Hợp tác quảng cáo

“Tăng triglyceride máu” dễ mắc, khó trị - nguyên nhân là do 3 thói quen xấu này của nhiều người

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/04/2024
Tăng triglyceride máu (hay còn gọi là mỡ máu cao) là một vấn đề sức khỏe vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào nhưng không phải ai cũng biết cách phòng chống. Theo các chuyên gia sức khỏe, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này thường là do 5 thói quen xấu sau đây của nhiều người.

Tận dụng 4 loại lá này làm nước uống, không chỉ giúp bổ tim, hạn chế mỡ máu mà còn kiểm soát đường huyết hiệu quả

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 20/02/2024
Bạn có thể sẽ bất ngờ nếu biết rằng những loại lá vốn tưởng là tầm thường như 4 loại dưới đây lại mang đến nhiều lợi ích bổ dưỡng cho sức khỏe, tốt cho tim mạch cũng như hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết đến thế nào.

5 loại thức uống giúp hạ mỡ máu, hạn chế nguy cơ ung thư

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 14/11/2023
Máu nhiễm mỡ có thể gây nên nhiều biến chứng sức khỏe nguy hiểm. Vì thế, người đang mắc bệnh cần có sự kiểm soát chặt chẽ trong ăn uống nhằm kiểm soát các triệu chứng bệnh. Theo đó, nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh, thường xuyên uống 5 loại thức uống sau đây sẽ giúp hạ mỡ máu hiệu quả, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

5 yếu tố dẫn đến căn bệnh mỡ máu cao kể cả khi không ăn đồ dầu mỡ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 18/10/2023
Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nước ta hiện có khoảng 26% người trưởng thành bị mỡ máu cao. Phần lớn nguyên nhân gây nên bệnh là do mọi người đang tiêu thụ quá nhiều thực phẩm dầu mỡ. Nhưng vẫn còn có những nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng này, đơn cử như với 5 yếu tố sau đây.

5 loại dầu ăn giúp hạ mỡ máu, tốt cho tim mạch mà mọi người nên biết

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 21/09/2023
Máu nhiễm mỡ có thể gây nên nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm. Vì thế, người đang mắc phải căn bệnh này cần có sự kiểm soát chặt chẽ trong ăn uống nhằm hạn chế bệnh tiến triển nặng. Theo đó, nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng các loại dầu ăn có thể giúp kiểm soát tốt tình trạng mỡ máu ở người bệnh, cụ thể nhất là 5 loại dầu sau đây.

Người mắc bệnh viêm ruột mãn tính có nguy cơ bị đột quỵ ở mức cao, nghiên cứu mới cho hay

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 24/08/2023
Thông thường, chúng ta chỉ nghe những người đang mắc các bệnh chuyển hóa như tim mạch, huyết áp, mỡ máu,... mới có nguy cơ bị đột quỵ. Tuy nhiên, một kết quả nghiên cứu mới đây được công bố đã cho ra một thông tin gây sốc hơn, rằng bệnh viêm ruột mãn tính cũng có thể thúc đẩy biến chứng này xảy ra.

3 loại thức uống giúp cân bằng cholesterol trong cơ thể, người mắc mỡ máu cao chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 18/07/2023
Kiểm soát tốt lượng cholesterol trong cơ thể là một trong những cách tốt nhất để giảm tình trạng bệnh mỡ máu cao. Người bệnh có thể thực hiện điều này nhờ vào việc tuân thủ lối sống lành mạnh, dinh dưỡng cân bằng. Và để tăng cao tính hiệu quả, người bệnh có thể kết hợp với 3 loại thức uống sau đây..

WHO hướng dẫn 6 cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi ngồi cả ngày

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2023
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Lối sống ít vận động làm tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn mỡ máu, trầm cảm và lo lắng”.

Đừng hoảng sợ khi mỡ máu tăng cao, hãy ăn nhiều 2 loại vitamin này mỡ máu sẽ từ từ giảm

Giảm béo - 4:00 PM | 30/01/2023
Rối loạn mỡ máu là một loại bệnh chuyển hóa mãn tính, cũng là sát thủ vô hình gây nguy hiểm đến tính mạng của người trung niên và người cao tuổi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống cá nhân và chỉ có thể dựa vào thuốc lâu dài để ổn định mức chất béo trung tính và cholesterol.

5 lý do mỡ máu tăng cao dù ăn rất ít thịt

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/11/2022
3 loại bệnh cao luôn là những căn bệnh đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nếu biết mình đang mắc phải 3 loại bệnh cao mà không điều trị kịp thời thì có khả năng gây ra những biến chứng khác và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Cảnh giác với 4 triệu chứng của bệnh mỡ máu, nếu không chú ý sẽ mắc phải 3 biến chứng này

Khỏe + - 2:00 PM | 08/11/2022
Hầu hết người bị tăng mỡ máu không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh, nhưng theo thời gian bệnh sẽ tiếp tục phát triển. Nếu không kiểm soát hiệu quả mỡ máu, nó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu, thậm chí gây ra nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.