Hợp tác quảng cáo

5 loại dầu ăn giúp hạ mỡ máu, tốt cho tim mạch mà mọi người nên biết

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 21/09/2023
Máu nhiễm mỡ có thể gây nên nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm. Vì thế, người đang mắc phải căn bệnh này cần có sự kiểm soát chặt chẽ trong ăn uống nhằm hạn chế bệnh tiến triển nặng. Theo đó, nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng các loại dầu ăn có thể giúp kiểm soát tốt tình trạng mỡ máu ở người bệnh, cụ thể nhất là 5 loại dầu sau đây.

Người mắc bệnh viêm ruột mãn tính có nguy cơ bị đột quỵ ở mức cao, nghiên cứu mới cho hay

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 24/08/2023
Thông thường, chúng ta chỉ nghe những người đang mắc các bệnh chuyển hóa như tim mạch, huyết áp, mỡ máu,... mới có nguy cơ bị đột quỵ. Tuy nhiên, một kết quả nghiên cứu mới đây được công bố đã cho ra một thông tin gây sốc hơn, rằng bệnh viêm ruột mãn tính cũng có thể thúc đẩy biến chứng này xảy ra.

3 loại thức uống giúp cân bằng cholesterol trong cơ thể, người mắc mỡ máu cao chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 18/07/2023
Kiểm soát tốt lượng cholesterol trong cơ thể là một trong những cách tốt nhất để giảm tình trạng bệnh mỡ máu cao. Người bệnh có thể thực hiện điều này nhờ vào việc tuân thủ lối sống lành mạnh, dinh dưỡng cân bằng. Và để tăng cao tính hiệu quả, người bệnh có thể kết hợp với 3 loại thức uống sau đây..

WHO hướng dẫn 6 cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi ngồi cả ngày

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2023
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Lối sống ít vận động làm tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn mỡ máu, trầm cảm và lo lắng”.

Đừng hoảng sợ khi mỡ máu tăng cao, hãy ăn nhiều 2 loại vitamin này mỡ máu sẽ từ từ giảm

Giảm béo - 4:00 PM | 30/01/2023
Rối loạn mỡ máu là một loại bệnh chuyển hóa mãn tính, cũng là sát thủ vô hình gây nguy hiểm đến tính mạng của người trung niên và người cao tuổi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống cá nhân và chỉ có thể dựa vào thuốc lâu dài để ổn định mức chất béo trung tính và cholesterol.

5 lý do mỡ máu tăng cao dù ăn rất ít thịt

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/11/2022
3 loại bệnh cao luôn là những căn bệnh đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nếu biết mình đang mắc phải 3 loại bệnh cao mà không điều trị kịp thời thì có khả năng gây ra những biến chứng khác và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Cảnh giác với 4 triệu chứng của bệnh mỡ máu, nếu không chú ý sẽ mắc phải 3 biến chứng này

Khỏe + - 2:00 PM | 08/11/2022
Hầu hết người bị tăng mỡ máu không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh, nhưng theo thời gian bệnh sẽ tiếp tục phát triển. Nếu không kiểm soát hiệu quả mỡ máu, nó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu, thậm chí gây ra nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

Bệnh nhân mỡ máu nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ và thức dậy để loại bỏ cục máu đông

Khỏe + - 12:00 PM | 12/09/2022
Trong cơ thể người, máu được coi là ‘người vận chuyển’, vận chuyển carbon dioxide và các chất thải khác được tạo ra từ quá trình chuyển hóa tế bào, chẳng hạn như axit uric, urê, creatine,… đến các cơ quan bài tiết như phổi, thận và da để đào thải chúng ra bên ngoài.

3 bài tập giúp hạ mức mỡ máu cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu

Khỏe + - 8:00 PM | 11/09/2022
Ngày nay, với mức sống của con người không ngừng được nâng cao, càng ăn càng ngon thì một số bệnh mãn tính như mỡ máu cao càng dễ tìm đến. Căn bệnh chuyển hóa mãn tính này cùng với lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, được gọi là "tam chứng cao" và còn được gọi là “bệnh của người giàu”.