Hợp tác quảng cáo

Mang thai ảnh hưởng như thế nào đến phản ứng miễn dịch chống lại COVID-19

Khỏe + - 8:00 PM | 26/10/2021
Đại dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng đã thách thức chuyên môn khoa học và lâm sàng, do đó phơi bày những thiếu sót trong việc hiểu biết về virus và phơi bày những lỗ hổng tồn tại trong hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Mỹ ghép thành công thận lợn cho người: mở ra cơ hội cứu sống hàng triệu người mắc bệnh thận

Khỏe + - 4:00 PM | 22/10/2021
Lần đầu tiên, một quả thận lợn đã được cấy ghép vào người mà không gây ra sự đào thải ngay lập tức bởi hệ thống miễn dịch của người nhận, một tiến bộ lớn có khả năng giảm bớt sự thiếu hụt nghiêm trọng các cơ quan nội tạng của con người để cấy ghép.

7 điều bác sĩ thường làm khi bị cảm lạnh

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 03/10/2021
Khi cổ họng ngứa ngáy và tình trạng đau nhức cơ thể xuất hiện, bạn chỉ biết rằng một cơn cảm lạnh đang ập đến và trong thời điểm này. Điều duy nhất cần làm là để hệ thống miễn dịch trong cơ thể làm công việc của nó.

Nợ ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm sao chúng ta trả được món nợ này?

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 24/09/2021
Nợ ngủ là tình trạng ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên trái đất. Nợ ngủ nhiều có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe như bệnh tiểu đường, tăng cân, lo lắng, phiền muộn, rối loạn lưỡng cực, phản ứng miễn dịch chậm, bệnh tim, vấn đề về trí nhớ. Vậy nợ ngủ là gì, làm sao để tránh các tình trạng do nợ ngủ gây ra?

Tiêm trộn vaccine COVID-19 có tạo khả năng miễn dịch tốt hơn các mũi tiêm nhắc lại không?

Khỏe + - 12:00 PM | 20/09/2021
Khả năng miễn dịch suy giảm được ghi nhận với vaccine ngừa COVID-19 đã trở thành một vấn đề lớn đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ. Một tỷ lệ lớn các trường hợp nhiễm trùng đột phá, xảy ra do biến thể Delta cũng được cho là do giảm khả năng phòng vệ miễn dịch với vaccine COVID-19.

Vaccine COVID-19 có hiệu quả như thế nào đối với những người bị suy giảm miễn dịch?

Khỏe + - 4:00 PM | 14/09/2021
Những người bị ung thư, cấy ghép nội tạng, bệnh chuyển hóa và các tình trạng tự miễn dịch và đang dùng thuốc làm thay đổi phản ứng miễn dịch là những người bị suy giảm khả năng miễn dịch. Điều này khiến hầu hết mọi người tự hỏi liệu vaccine ngừa COVID-19 có hiệu quả với họ hay không.

Người đã khỏi COVID19 có nên tiêm vaccine?

Khỏe + - 2:00 PM | 14/09/2021
Một số nghiên cứu nhỏ cũng đã quan sát thấy rằng những người đã khỏi virus một lần và đã được tiêm một liều vaccine có tỷ lệ đáp ứng miễn dịch và bảo vệ cao hơn .

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 cho bạn biết điều gì sau khi tiêm chủng?

Khỏe + - 3:00 PM | 08/09/2021
Dù vaccine đã được thử nghiệm lâm sàng và được chứng minh làm giảm sự lây truyền và mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhưng khả năng bảo vệ miễn dịch do vaccine tạo ra có thể bắt đầu suy yếu và khiến một người dễ gặp rủi ro trở lại. Điều này làm phát sinh xét nghiệm kháng thể với người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Chế độ dinh dưỡng cho F0 điều trị tại nhà

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 03/09/2021
Mới đây, Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu Hướng dẫn Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà. Theo đó, người nhiễm COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng cần được theo dõi thường xuyên và thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ để nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch và phòng tránh biến chứng.

Mách bạn cách ứng phó khi trong nhà có trẻ em, phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19

Khỏe + - 7:30 PM | 20/08/2021
Số ca cộng đồng ngày càng nhiều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 ở trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Trong đó, trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và phụ nữ mang thai là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Dưới đây là một số thông tin giúp các gia đình có con nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú giữ được an toàn trong dịch COVID-19.

Thực phẩm giúp chống viêm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Dinh dưỡng - 11:30 AM | 18/08/2021
Sau khi tiêm chủng, mỗi chúng ta đều cần phải theo dõi sức khỏe sát sao để phát hiện sớm và kịp thời xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Đặc biệt nên bổ sung những thực phẩm chống viêm sau đây để hỗ trợ hệ miễn dịch và cơ thể hồi phục được nhanh chóng hơn.

10 sự thật ai cũng nên biết về vaccine COVID-19

Khỏe + - 10:30 AM | 18/08/2021
Vaccine COVID-19 đang được coi là chìa khóa giúp tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine loại nào, ai nên tiêm ai không nên, tiêm vaccine xong có cần các biện pháp phòng ngừa nữa không... vẫn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.