Hợp tác quảng cáo

Việt Nam đã có 110 ca mắc, 3 ca tử vong do Viêm não virus, đâu là những điều cần biết về bệnh này?

Thuốc và sức khỏe - 10:58 AM | 01/07/2022
Viêm não virus là một trong những bệnh truyền nhiễm do côn trùng phổ biến ở Việt Nam, gây tổn thương não, để lại di chứng thần kinh và tử vong cao. Bệnh xuất hiện quanh năm, đỉnh điểm là tháng 6-8. Trẻ em và người già là những đối tượng có nguy cơ nhiễm cao.

Mùa của những buổi tiệc cuối năm đã đến, hãy áp dụng ngay những cách này để bảo vệ gan của bạn

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/12/2021
Cuối năm - mùa của những bữa tiệc tất niên đã đến, đây cũng là lúc gan của bạn phải hoạt động gắng sức hơn để tiêu hóa hết các loại thực phẩm và bia rượu trong những ngày này. Để có một mùa tiệc luôn vui và khỏe mạnh, bạn đừng chần chờ mà hãy áp dụng ngay những cách bảo vệ gan này nhé.

‘Thẻ xanh Covid' được áp dụng rộng rãi, các bước để lấy thẻ xanh Covid là gì?

Khỏe + - 8:00 AM | 01/10/2021
Hiện nay, một số tỉnh miền Nam đã chính thức áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng Covid để làm chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử cho người dân. Nhưng nhiều người vẫn hoang mang không biết cách xem thẻ xanh, thẻ vàng Covid trên điện thoại như thế nào, mời mọi người cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang lây lan chóng mặt với biến chủng mới liên tục xuất hiện, đây là lời nhắc mới về cách tự bảo vệ bản thân

Khỏe + - 9:00 AM | 01/03/2021
Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi tin tức về virus coronavirus mới bùng phát trên thế giới. Tuy nhiên, đến nay những mối nguy hiểm của Covid-19 vẫn chưa qua đi và với những biến thể mới đang ngày càng lan rộng, các chuyên y tế đề nghị cần hết sức thận trọng và cẩn thận.

Điều gì xảy ra nếu bạn không lau mồ hôi?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 30/04/2020
Cơ thể tiết mồ hôi để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài cơ thể đồng thời cũng là một cách thải độc ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu mồ hôi ra nhiều mà không biết cách vệ sinh lau chùi đúng cách sẽ gây ra những tác dụng phụ.

Tác hại của tia cực tím đối với con người

Khỏe + - 3:16 PM | 14/08/2019
Bức xạ UV (hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại, tia UV) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X và chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tia UV có thể gây ra một số bệnh lí về da và mắt như sạm nám da, ung thư da, thoái háo điểm vàng, hạt kết giác mạc, suy giảm thị lực...

Cúng ÔNG CÔNG, ÔNG TÁO và những điều cần tránh

Sống tâm lý - 12:10 PM | 26/01/2019
Hàng năm, năm hết Tết đến, vào ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch), các gia đình thường làm cơm cúng, tiễn đưa ông Táo về trời. Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay.