Hợp tác quảng cáo

Số 6 kỳ diệu: Chỉ dành 6 phút mỗi ngày cho những công việc hàng ngày này để tăng cường sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 26/01/2023
Hãy nói về số 6 bởi vì nó thực sự là con số kỳ diệu. Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng chỉ cần thêm 6 phút hoạt động thể chất có thể hỗ trợ sức mạnh não bộ ở tuổi trung niên bằng cách tăng cường một loại protein cần thiết cho việc học tập và ghi nhớ.

Muốn bồi dưỡng một đứa trẻ IQ cao trước 6 tuổi, chỉ cần hướng con làm tốt 3 mặt này là đủ

Cho con - 9:00 AM | 20/01/2023
Nhiều bậc cha mẹ cho rằng chỉ số IQ của trẻ là bẩm sinh, nhưng thực tế không phải vậy, 0-6 tuổi là giai đoạn vàng phát triển trí não của bé, khi bé 0-3 tuổi, các tế bào thần kinh não bộ tiếp tục phát triển và các tế bào thần kinh não bộ tiếp tục phân chia và sinh sôi nảy nở.

Mẹ nên bổ sung chất béo đúng cách, giúp tăng cường thể chất và trí não cho trẻ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 09/06/2022
Nghiên cứu cho thấy, 60% não bộ của trẻ được cấu thành bởi chất béo ở những năm đầu đời, ngoài ra, chất béo giúp cung cấp năng lượng và hấp thu các vitamin thiết yếu. Vì vậy, việc bổ sung chất béo cho trẻ trong quá trình phát triển thể chất lẫn trí não là vô cùng quan trọng.

Cá hồi là nguồn cung omega-3 tuyệt vời, nhưng sẽ gây hại nếu không lưu ý những điều này

Gia đình khỏe - 9:30 AM | 08/06/2022
Cá hồi luôn được xem là thực phẩm có nguồn cung omega-3 vô cùng dồi dào, tốt cho sức khoẻ của não bộ và giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng cá hồi cũng có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn nếu không được ăn đúng cách.

Thói quen thức khuya, thiếu ngủ kéo dài có thể khiến não đối mặt với những thương tổn sau

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 30/05/2022
Khác với tình trạng suy thoái chức năng của não bộ do lão hóa, thói quen thức khuya hay thiếu ngủ - hiện đang xảy ra phổ biến ở giới trẻ chúng ta - sẽ khiến não bộ phải đối mặt với những thương tổn nặng nề và nguy hiểm hơn nhiều. Đặc biệt là những rủi ro sau đây.

Bổ sung những thực phẩm sau trong 2 giai đoạn “vàng”, giúp phát triển toàn diện trí não cho trẻ

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 19/05/2022
Theo nhiều chuyên gia, những năm đầu đời là nền tảng cho sự phát triển não bộ, từ đó phát huy khả năng tư duy của mỗi người. Vì thế, để cơ quan này phát triển toàn diện, có 2 giai đoạn “vàng” cha mẹ cần ghi nhớ để bổ sung thực phẩm hỗ trợ trí não cho bé.