Hợp tác quảng cáo

Vùng hải mã trong não bộ giảm là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, nên khắc phục thế nào?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 20/11/2023
Vùng hải mã trong não bộ chính là vị trí giúp lưu giữ những ký ức - vốn được hình dung là trí nhớ của chúng ta. Việc hồi hải mã bị teo nhỏ hoặc suy giảm kích thước chính là nguyên nhân chủ yếu khiến con người đối mặt với tình trạng suy giảm trí nhớ. Vậy chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

5 thói quen xấu gây hại não bộ mà mọi người vẫn làm hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 16/11/2023
Nhiều nghiên cứu cho thấy, não bộ là cơ quan dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể, mà khi gặp tổn thương thì sẽ rất khó phục hồi. Do đó, ai trong chúng ta cũng cần chú ý để bảo vệ cơ quan này, đồng thời phải hạn chế hết mức các thói quen xấu gây hại đến não bộ - đơn cử là với 5 thói quen sau đây.

Trào lưu “ăn thùng uống vại” đang được giới trẻ săn đón - tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe, gây hại não bộ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 06/11/2023
Dạo gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội bỗng xuất hiện một trào lưu ăn uống mới - đó là thực hiện thử thách ăn hết lượng đồ ăn quán đưa ra để được nhận thưởng. Nghe thì có vẻ vui, nhưng thực tế, với trào lưu "ăn thùng uống vại" này, giới trẻ có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

7 bài tập tăng cường sức mạnh não bộ và trí nhớ, giảm thiểu tình trạng nhớ nhớ quên quên

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 21/10/2023
Việc kết hợp các bài tập tăng cường trí não vào thói quen hàng ngày của chúng ta có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể về sức mạnh não bộ và tinh thần minh mẫn. Dưới đây là 7 bài tập giúp tăng cường sức mạnh trí não và giúp bộ não trở nên nhạy bén hơn, mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn.

5 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh u não, ai đang mắc phải cần phải khám ngay

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 11/10/2023
U não được xem là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng - trong đó có tử vong. Do đó, hãy cảnh giác khi thấy 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh u não sau đây diễn ra liên tục và kéo dài trong nhiều ngày, nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra não bộ của mình ngay lập tức.

Sức khỏe răng miệng kém liên quan đến sự suy giảm sức khỏe não bộ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/10/2023
Chăm sóc sức khỏe răng miệng kém là một trong những nguyên nhân khiến con người phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể kể đến như: tiểu đường, ung thư, nhiễm trùng nấm men,... Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu vừa đưa ra một kết luận khác nữa, rằng sức khỏe răng miệng kém có thể gây suy giảm sức khỏe não bộ.

Nắm rõ và thực hiện theo khung giờ ngủ - thức sau đây, sức khỏe của bạn sẽ luôn được duy trì

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/09/2023
Giấc ngủ luôn được xem là liệu pháp để cơ thể và cả não bộ chúng ta được nghỉ ngơi, đồng thời cũng là thời điểm để các cơ quan trong cơ thể thực hiện chức năng chuyển hóa và đào thải độc. Vì vậy, nắm rõ khung thời gian cần thiết để đi ngủ và thức dậy sẽ giúp các chức năng này đạt hiệu quả tối đa, từ đó giúp sức khỏe của bạn được duy trì.

Vì sao trẻ cần chất béo để phát triển, và bổ sung thế nào cho đúng?

doc - 5:30 PM | 18/09/2023
Nghiên cứu cho thấy, 60% não bộ của trẻ được cấu thành bởi chất béo ở những năm đầu đời, ngoài ra, chất béo giúp cung cấp năng lượng và hấp thu các vitamin thiết yếu. Vì vậy, việc bổ sung chất béo cho trẻ trong quá trình phát triển thể chất lẫn trí não là vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu mới: thực hiện liệu pháp mùi hương có thể làm tăng khả năng ghi nhớ cho người cao tuổi đến 226%

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/08/2023
Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học của Đại học Hoa Kỳ cho ra kết quả, những người từ độ 60 - 85 tuổi nếu thường xuyên sử dụng liệu pháp mùi hương trong khi ngủ thì có thể cải thiện khả năng ghi nhớ đến 226%. Điều này tạo ra cơ hội mới trong việc hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến não bộ cho nhóm đối tượng này.

Nghiên cứu mới chỉ ra, giữa trái tim và bộ não có sự kết nối cực kỳ mạnh mẽ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 02/08/2023
Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, nếu bạn muốn tinh thần luôn vui vẻ và trí óc minh mẫn, hãy bắt đầu bằng cách giữ gìn một trái tim khỏe mạnh. Và ngược lại, để hạn chế mọi nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thì đừng để mình căng thẳng quá mức. Điều này đủ cho thấy, giữa trái tim và bộ não có sự kết nối cực kỳ mạnh mẽ.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, nếu não bộ ngừng hoạt động trong 5 giây?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 19/07/2023
Não bộ của ta vẫn có khả năng hoạt động trong vài phút dù tim đã hoàn toàn ngừng đập, thật thần kỳ đúng không? Vậy, hãy đặt câu hỏi ngược lại rằng, toàn bộ cơ thể của ta sẽ ra sao nếu não bộ ngừng hoạt động trong vòng 5 giây? Và liệu mọi chức năng của cơ thể sẽ hoạt động bình thường sau khi não thức tỉnh trở lại chứ?

5 thói quen xấu khiến trẻ dễ bị tổn thương não bộ, cha mẹ cần khắc phục ngay

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 17/07/2023
Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ em bị tổn thương não bộ sẽ khó phục hồi và dễ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm hơn người lớn. Do đó, cha mẹ cần chủ động hướng dẫn trẻ những cách bảo vệ cơ quan này, đồng thời nhắc nhở ngay khi thấy trẻ thực hiện nhiều thói quen xấu gây hại đến não bộ - đơn cử là với 5 thói quen sau đây.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện khối u ở não, thông qua những dấu hiệu điển hình sau đây

Gia đình khỏe - 2:35 PM | 15/06/2023
Xuất hiện khối u ở não là điều hết sức nguy hiểm, bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người mắc, thậm chí là nguy cơ tử vong. Do đó, để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh từ sớm, mọi người phải lập tức kiểm tra não bộ ngay nếu nhận thấy các dấu hiệu điển hình sau đây diễn ra liên tục trong nhiều ngày.