Hợp tác quảng cáo

Nước tiểu xuất hiện 5 dấu hiệu lạ này chứng tỏ sức khỏe bất ổn, có bệnh ung thư "rình rập"

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 16/06/2023
Bài tiết nước tiểu giúp loại bỏ các chất thải có trong máu, lọc sạch độc tố và trung hoà axit trong cơ thể. Nhưng mọi người có biết, nước tiểu còn có thể phản ánh tình trạng sức khỏe thông qua những dấu hiệu mùi và màu sắc? Do đó, khi thấy nước tiểu của mình bỗng xuất hiện 5 dấu hiệu lạ sau đây, đừng chần chừ mà hãy đi khám ngay.

6 thói quen hàng ngày dễ gây bệnh thận

Khỏe + - 2:00 PM | 16/04/2023
Thận lọc chất thải và chất lỏng dư thừa từ máu trong cơ thể, sau đó được loại bỏ trong nước tiểu ra bên ngoài. Bệnh thận mãn tính tiến triển gây ra mức độ nguy hiểm của chất lỏng, chất điện giải và chất thải tích tụ trong cơ thể.

Thói quen hủy hoại thận từng ngày nhiều người Việt vẫn đang mắc phải

Gia đình khỏe - 9:12 AM | 27/02/2023
Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Các chức năng của chúng bao gồm loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể và giữ nước khi cơ thể cần. Thận cũng có chức năng điều chỉnh lượng khoáng chất như canxi và phốt phát trong cơ thể, giải độc máu và lọc các chất thải qua nước tiểu,…

Ghi nhớ 8 thời điểm này trong ngày để giảm thiểu tổn thương thận

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 23/12/2022
Vai trò của thận là cực kỳ quan trọng, chúng lọc máu mọi lúc, để lại những chất hữu ích và bài tiết những chất vô ích qua nước tiểu. Chức năng thận tốt là nền tảng của sức khỏe tốt và đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ, nhưng những hành vi xấu làm tổn thương thận mọi lúc, dẫn đến suy thận.

Nếu không muốn bị són tiểu khi nghe tiếng nước chảy, hãy ngừng làm điều này mỗi khi tắm

Khỏe + - 2:00 PM | 03/06/2022
Tất cả chúng ta đều đã gặp phải tình trạng này. Bạn đang tắm sạch sẽ và đột nhiên bạn cảm thấy muốn đi tiểu. Đi tiểu là một việc bình thường của cuộc sống, nhưng các chuyên gia cho rằng chỉ nên đi tiểu khi đi vệ sinh chứ không nên đi tiểu khi tắm dưới vòi hoa sen.

6 cách giúp ngăn chặn cơn đau đớn do sỏi thận

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 02/03/2022
Sỏi thận là sự tích tụ cứng của các hợp chất thường được tìm thấy trong nước tiểu, kết tụ lại với nhau trong đường tiết niệu. Loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi thận canxi oxalat, là do có quá nhiều oxalat và quá ít chất lỏng trong nước tiểu.

Nếu thấy 5 thay đổi này của nước tiểu, đi khám ngay kẻo bệnh tiến triển nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 16/09/2021
Hàng ngày, chúng ta không quan tâm nhiều đến một chức năng bình thường của cơ thể như đi tiểu, nhưng nó có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời về sức khỏe bên trong của chúng ta. Màu nước tiểu, mùi, kết cấu, số lần đi tiểu, cảm giác trong cơ thể khi đi tiểu - tất cả những điều này đều có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe.