Hợp tác quảng cáo

Cách ăn thịt nướng không sợ ung thư

Khỏe + - 7:00 PM | 13/05/2023
Món nướng tuy mang hương vị tuyệt vời nhất nhưng cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo ngọn lửa trực tiếp trên thịt nướng là nguyên nhân sản sinh ra các chất gây ung thư là hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và các amin dị vòng (HCA).

Thường xuyên bị tiêu chảy sau bữa ăn, đừng coi thường vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư

Khỏe + - 11:00 AM | 31/07/2022
Mùa hè đến và nhiệt độ tăng cao, cuộc sống hàng ngày của nhiều người gần như không thể tách rời dưa hấu, kem, đá bào, các loại đồ uống lạnh, đồ nướng, thịt xiên, lẩu,... và điều hòa. Tuy nhiên, đằng sau cuộc sống mùa hè thoải mái và tươi đẹp ấy, nhiều bạn cũng không thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh tiêu chảy.

Cách nướng thịt thông minh để giảm nguy cơ ung thư

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 02/07/2021
Thịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nướng thịt ở nhiệt độ cao dễ tạo ra hóa chất gây ung thư, còn được gọi là amin dị vòng, hoặc HCAs. Các hợp chất này bám vào bề mặt của thịt và làm tăng nguy cơ ung thư. Bằng một số thay đổi trong quá trình nướng thịt sẽ giúp giảm bớt tác hại nguy hiểm này.

Ăn nhiều thịt đỏ có thực sự gây ung thư?

Dinh dưỡng - 8:00 AM | 27/10/2018
Một nghiên cứu mới cho rằng thịt đỏ là thực phẩm nguy hiểm nhất trên thế giới. Đó là bởi vì giá trị của protein không còn và các hóa chất sinh ra trong khi nấu ăn hoặc nướng thịt đỏ sẽ kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Bí quyết ăn món nướng không nguy hại đến sức khỏe

Dinh dưỡng - 7:45 AM | 11/04/2014
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số loại hóa chất do nướng thịt hoặc khí thải động cơ xe gây ra có thể là tác nhân gây đột biến, dẫn đến khả năng ung thư cao gấp 400 lần tác nhận gây ung thư từng được biết đến.