Hợp tác quảng cáo

Trời nắng nóng, người suy tim cần ăn gì kiêng gì để bảo vệ sức khỏe

Thuốc và sức khỏe - 4:17 PM | 05/07/2023
Đối với bệnh nhân suy tim, việc tuân thủ điều trị là rất cần thiết. Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học, tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp, thay đổi thực đơn theo chế độ ăn chuyên biệt cho bệnh suy tim. Cùng tìm hiểu những thực phẩm phù hợp và hạn chế để duy trì sức khỏe tốt cho bệnh nhân suy tim trong thời tiết nắng nóng.

Chuyên gia cảnh báo các loại đồ uống cần tránh trong đợt nắng nóng

Khỏe + - 2:00 PM | 04/07/2023
Cái nóng của mùa hè rất khó chịu. Bạn có thể biết cách để bảo vệ sức khỏe như sử dụng máy lạnh, thoa nhiều kem chống nắng và giữ đủ nước. Nhưng khi nói đến việc giữ đủ nước, các chuyên gia cho biết có một số loại đồ uống bạn nên tránh hoàn toàn trong đợt nắng nóng để giúp giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ.

Mua vải thiều về đừng bỏ vào tủ lạnh, 3 bí quyết bảo quản tuyệt vời này sẽ giữ cho vải không bị đen sau một tháng

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 25/06/2023
Mùa hè nắng nóng đến rồi, nhiều loại trái cây mùa hè như chanh leo, xoài, dưa hấu, vải thiều cũng lần lượt xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trong lúc ngón tay trỏ rục rịch bóc vải, nhiều người không tránh khỏi chạnh lòng lo trái cây mua nhiều mà không biết làm thế nào để bảo quản.

Bài tập đơn giản nhất trong mùa hè có thể ngăn ngừa 5 loại bệnh thuận tiện hơn đi bộ

Khỏe + - 8:46 AM | 18/06/2023
Bước vào giữa hè, thời tiết ngày càng nắng nóng, kế hoạch thể thao của mọi người bị cản trở. Tuy nhiên, tập thể dục cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần bạn sẵn sàng đứng lên thì đó đã là một loại bài tập rồi. Lợi ích sức khỏe của việc đứng là không thể nghi ngờ.

Sử dụng một chức năng ẩn của điều khiển giúp tiết kiệm 12 điện năng mỗi ngày từ điều hòa

Gia đình khỏe - 5:02 PM | 17/05/2023
Đợt nắng nóng diện rộng hiện nay được sự đoán sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Do đó, nhiều người đã bật điều hòa ở nhà, thậm chí bật cả vào ban ngày lẫn ban đêm khi đi ngủ dẫn đến tiêu thụ điện tăng cao làm tăng chí phí sinh hoạt, nhất là khi mức giá điện sinh hoạt mới được điều chỉnh gần đây.

5 lưu ý khi sử dụng điều hòa trong thời tiết nắng nóng, giúp tránh tổn hại sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 08/05/2023
Những cơn nắng nóng gay gắt đổ bộ vào Việt Nam, buộc người dân phải dùng điều hòa liên tục để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt này. Nhưng nhiều người vì sử dụng điều hòa sai cách nên không chỉ làm hao điện mà còn gây tổn hại sức khỏe. Vậy phải làm sao để giải quyết tình trạng trên? Câu trả lời nằm trong 5 lưu ý cần nhớ khi dùng điều hòa sau đây.

5 khung giờ tốt nhất cho việc uống nước, kiên trì thực hiện sẽ giúp da mịn màng và sức khỏe ổn định

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 08/05/2023
Ai cũng biết nước quan trọng, đồng thời có ảnh hưởng to lớn đối với các hoạt động của cơ thể. Đó là lý do vì sao, việc cấp đủ nước cho cơ thể lại quan trọng đến vậy. Đặc biệt, kiên trì uống nước vào 5 khung giờ này thì không chỉ tránh mất nước hiệu quả (nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện tại), mà còn giúp đẹp da và nâng cao sức khỏe.

Nắng nóng gay gắt có thể gây tổn hại sức khoẻ, mọi người cần làm gì để hạn chế sự ảnh hưởng?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 25/04/2023
Hiện tại, toàn châu Á đang phải đón “làn sóng nhiệt tồi tệ nhất lịch sử”, và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng ta vẫn chưa biết khi nào tình trạng này sẽ kết thúc, trong khi đó, nắng nóng gay gắt có thể gây nhiều tổn hại đến sức khỏe, vậy mọi người nên làm gì để hạn chế sự ảnh hưởng?

Nước đá giúp giải nhiệt mùa nắng nóng, nhưng nếu lạm dụng có thể khiến bệnh tật quấn thân

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 07/04/2023
Mùa hè tới mang đến những cơn nắng nóng oi bức, vào lúc này, chỉ một ly nước đá cũng đã khiến ta cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy vậy, khi uống nước đá vào trời hè nên hết sức cẩn thận, đặc biệt không lạm dụng vì nó có thể gây ra nhiều bệnh hơn chúng ta tưởng.

Sử dụng nhiều kem chống nắng có dẫn đến loãng xương?

Khỏe + - 7:00 PM | 06/04/2023
Hiện nay, thời tiết đang nắng nóng lên từng ngày, nhiều chị em yêu làm đẹp bắt đầu quan tâm đến việc chống nắng khi ra ngoài. Nhưng điều mà mọi người không ngờ nhất ở đây là kem chống nắng có thể dẫn đến thiếu canxi và loãng xương.