Hợp tác quảng cáo

7 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị “quá tải”, cần được chăm sóc và nghỉ ngơi nhiều hơn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 16/11/2023
Cuộc sống áp lực và bận rộn có thể làm ta quên mất việc phải chú ý chăm sóc bản thân, lâu dần sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng. Nếu một ngày bạn phát hiện mình có 7 triệu chứng sau, chứng tỏ cơ thể đang kêu cứu vì bị quá tải, cần được nghỉ ngơi ngay.

Đau lưng do ngồi suốt cả ngày, thử ngay 7 biện pháp này

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 17/09/2023
Không chỉ bạn mà có hàng triệu người trên thế giới này dành rất nhiều thời gian ngồi ghế. Và việc ngồi liên tục này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như đau lưng, tư thế xấu - danh sách này còn tiếp tục!

WHO hướng dẫn 6 cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi ngồi cả ngày

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2023
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Lối sống ít vận động làm tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn mỡ máu, trầm cảm và lo lắng”.

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/03/2022
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngồi lâu hàng giờ mỗi ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải ‘kẻ giết người thầm lặng’

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/12/2021
Ngồi hàng giờ đồng hồ mỗi ngày khiến bạn có nguy cơ mắc phải tình trạng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” mà nhiều người thậm chí chưa từng nghe đến. Nó có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, bất kể bạn cảm thấy khỏe mạnh như thế nào.

Ngồi máy tính cả ngày phải bổ sung 5 chất này này để sức khỏe không bị tổn hại nghiêm trọng

Dinh dưỡng - 7:00 AM | 06/08/2021
Những ngày làm việc ở nhà vì dịch COVID-19 có thể khiến chúng ta phải sử dụng máy tính thường xuyên. Việc ngồi trước máy tính liên tục cả ngày để hoàn thành công việc có thể mang đến không ít những tác hại đến sức khỏe. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số tác hại của việc ngồi nhiều, cũng như 5 dưỡng chất nên bổ sung để sức khỏe không bị tổn hại nhé!

Nghiên cứu cho thấy: Ngồi nhiều ''dễ chết sớm''

Khỏe + - 12:00 PM | 07/07/2021
Cuộc sống hiện đại khiến mọi hoạt động của chúng ta đều gắn liền với việc ngồi, thay vì đứng hoặc vận động. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính, tivi… chính là lý do làm tăng nguy cơ chết sớm.

Chỉ với 2 phút giúp dân văn phòng thư giãn hoàn toàn

Khỏe + - 2:07 PM | 02/06/2020
Dân công sở phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Đặc thù phải ngồi nhiều gây ra không ít bệnh tật mà còn dễ bị béo bụng. Với 2 phút thư giãn tại văn phòng theo hướng dẫn sau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.