Hợp tác quảng cáo

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/03/2022
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngồi lâu hàng giờ mỗi ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải ‘kẻ giết người thầm lặng’

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/12/2021
Ngồi hàng giờ đồng hồ mỗi ngày khiến bạn có nguy cơ mắc phải tình trạng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” mà nhiều người thậm chí chưa từng nghe đến. Nó có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, bất kể bạn cảm thấy khỏe mạnh như thế nào.

Ngồi máy tính cả ngày phải bổ sung 5 chất này này để sức khỏe không bị tổn hại nghiêm trọng

Dinh dưỡng - 7:00 AM | 06/08/2021
Những ngày làm việc ở nhà vì dịch COVID-19 có thể khiến chúng ta phải sử dụng máy tính thường xuyên. Việc ngồi trước máy tính liên tục cả ngày để hoàn thành công việc có thể mang đến không ít những tác hại đến sức khỏe. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số tác hại của việc ngồi nhiều, cũng như 5 dưỡng chất nên bổ sung để sức khỏe không bị tổn hại nhé!

Nghiên cứu cho thấy: Ngồi nhiều ''dễ chết sớm''

Khỏe + - 12:00 PM | 07/07/2021
Cuộc sống hiện đại khiến mọi hoạt động của chúng ta đều gắn liền với việc ngồi, thay vì đứng hoặc vận động. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính, tivi… chính là lý do làm tăng nguy cơ chết sớm.

Chỉ với 2 phút giúp dân văn phòng thư giãn hoàn toàn

Khỏe + - 2:07 PM | 02/06/2020
Dân công sở phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Đặc thù phải ngồi nhiều gây ra không ít bệnh tật mà còn dễ bị béo bụng. Với 2 phút thư giãn tại văn phòng theo hướng dẫn sau sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.

Ngồi lâu có thể gây đột quỵ

Khỏe + - 4:04 PM | 07/08/2019
Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã cho thấy nguy cơ mắc bị đột quỵ của những người ngồi lâu thường cao hơn 4 lần so với những người thường xuyên vận động.

“Nhấc mình khỏi ghế” sống thọ hơn

Khỏe + - 10:44 AM | 05/08/2019
Khác với vẻ ngoài hiện đại, năng động và an toàn, môi trường làm việc của giới văn phòng ẩn chứa rất nhiều những tác hại khôn lường đối với sức khỏe. Vậy, làm cách nào để phòng tránh được những nguy hiểm đang rình rập này?