Hợp tác quảng cáo

Ăn theo kiểu hâm nóng 3 loại thực phẩm này, coi chừng hỏng thận hỏng gan

Giảm béo - 5:30 PM | 03/01/2024
Có thể nhìn thấy, đa số gia đình Việt chúng ta thường có thói quen nấu dư đồ ăn và cất lại trong tủ lạnh, ngày hôm sau sẽ hâm nóng lại để ăn tiếp. Tuy nhiên, việc hâm nóng thực phẩm để ăn tiếp không phải là một việc làm tốt cho sức khỏe, thậm chí sẽ gây hỏng thận hỏng gan, ngộ độc thực phẩm - nhất là với 3 loại thực phẩm này.

Để qua đêm rồi ăn lại 5 loại thực phẩm này, đừng trách sao bệnh tật kéo đến

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 30/11/2023
Có thể nhìn thấy, đa số gia đình Việt chúng ta thường có thói quen nấu dư đồ ăn và cất lại trong tủ lạnh để ngày hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, mọi người cần phải hết sức cẩn thận vì nếu không bảo quản đúng cách có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe, thậm chí là ngộ độc - đặc biệt là với 5 loại thực phẩm sau.

5 lưu ý cần nắm khi ăn hải sản, nhằm tránh nguy cơ bị ngộ độc - tử vong

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 30/05/2023
Hải sản là nhóm thực phẩm giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ ổn định sức khỏe. Nhưng dù tốt là thế, hải sản không thể ăn tùy ý, mà ngược lại còn phải lưu ý 5 điều sau đây mỗi khi ăn. Nếu không, mọi người có thể phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc - tử vong bất kỳ lúc nào.

Ăn chả lụa bán dạo, 3 trẻ tại TP HCM bị ngộ độc botulinum

Khỏe + - 9:33 AM | 17/05/2023
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vận chuyển thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) để giải độc cho 3 bệnh nhi nghi bị nhiễm độc botulinum sau khi ăn chả lụa bán dạo.

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm trong tủ lạnh, nếu không sẽ làm sản sinh vi khuẩn gây hại sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/04/2023
Đa số người Việt nào cũng sẽ thói quen này khi nấu nướng, đó là nấu dư thức ăn ra để ăn cho bữa hôm sau. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích việc làm này, vì nếu không bảo quản đúng cách, hoặc ăn phải thức ăn “kỵ để qua đêm” thì sẽ gây hại sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Nắng nóng dễ gây ra ngộ độc thực phẩm, mọi người cần chú ý những gì để phòng tránh?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 03/04/2023
Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra nhiều nhất vào mùa hè, do nhiệt độ tăng cao khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu và nhiễm khuẩn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, mọi người cần chú ý những điều sau đây khi chế biến và bảo quản thức ăn, nhằm tránh tình trạng nguy hiểm này cho gia đình.

4 quy tắc bảo quản thực phẩm mọi người cần nhớ, làm sai sẽ rước họa vào thân

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/03/2023
Bảo quản thức ăn sai cách có thể khiến ta đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe, thường thấy nhất là đau bụng - tiêu chảy, còn nếu nghiêm trọng thì bị ngộ độc. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, mọi người cần phải nhớ 4 nguyên tắc này, giúp bảo quản thực phẩm đúng cách.

Uống oresol pha sai tỷ lệ nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 4:23 PM | 17/03/2023
Oresol thường được chỉ định dùng cho những bệnh nhân có triệu chứng sốt, nôn, tiêu chảy để bù nước và điện giải. Tuy nhiên, nếu oresol pha sai tỉ lệ quá đậm đặc có thể làm cho người uống bị ngộ độc muối, nhất là ở trẻ em.

Nhiễm khuẩn salmonella nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 3:00 PM | 22/11/2022
Mỗi năm đều có tin tức về sự bùng phát vi khuẩn salmonella và hướng dẫn các cách phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Mới đay, một học sinh tại Nha Trang đã tử vong do bị ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella.