Hợp tác quảng cáo

Để qua đêm rồi ăn lại 5 loại thực phẩm này, đừng trách sao bệnh tật kéo đến

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 30/11/2023
Có thể nhìn thấy, đa số gia đình Việt chúng ta thường có thói quen nấu dư đồ ăn và cất lại trong tủ lạnh để ngày hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, mọi người cần phải hết sức cẩn thận vì nếu không bảo quản đúng cách có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe, thậm chí là ngộ độc - đặc biệt là với 5 loại thực phẩm sau.

Ăn chả lụa bán dạo, 3 trẻ tại TP HCM bị ngộ độc botulinum

Khỏe + - 9:33 AM | 17/05/2023
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vận chuyển thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) để giải độc cho 3 bệnh nhi nghi bị nhiễm độc botulinum sau khi ăn chả lụa bán dạo.

Nắng nóng dễ gây ra ngộ độc thực phẩm, mọi người cần chú ý những gì để phòng tránh?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 03/04/2023
Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra nhiều nhất vào mùa hè, do nhiệt độ tăng cao khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu và nhiễm khuẩn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, mọi người cần chú ý những điều sau đây khi chế biến và bảo quản thức ăn, nhằm tránh tình trạng nguy hiểm này cho gia đình.

Nhiễm khuẩn salmonella nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 3:00 PM | 22/11/2022
Mỗi năm đều có tin tức về sự bùng phát vi khuẩn salmonella và hướng dẫn các cách phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Mới đay, một học sinh tại Nha Trang đã tử vong do bị ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella.

Nắng nóng dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, mọi người cần chú ý thế nào?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 27/07/2022
Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra nhiều nhất vào mùa hè, do nhiệt độ tăng cao khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu và nhiễm khuẩn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, mọi người cần chú ý những điều sau đây khi chế biến và bảo quản thức ăn để tránh tình trạng nguy hiểm này cho gia đình.

8 mẹo giữ cơ thể luôn mát mẻ trong mùa hè này

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 25/03/2021
Theo báo cáo, mùa hè năm 2021 sẽ nóng hơn bình thường, với thời gian nóng nhất vào đầu và giữa tháng 6, đầu đến giữa tháng 7 và đầu đến giữa tháng 8. Từ chứng đau tim, cháy nắng đến ngộ độc thực phẩm và sốt, mùa hè mang đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể chuẩn bị cho một mùa hè tốt hơn bằng một số mẹo y học cổ của Ấn độ để giữ cơ thể luôn mát mẻ.

8 loại thực phẩm khi hâm nóng nhiều lần có thể gây ung thư chết người

Gia đình khỏe - 3:23 PM | 18/11/2020
Việc hâm nóng lại bữa tối đã trở nên phổ biến ở nhiều gia đình, những người quá bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để nấu bữa tối. Thức ăn thừa còn lại được hâm nóng cho bữa tối vừa để tiết kiệm thời gian và năng lượng trong nấu ăn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng có một số loại thực phẩm sẽ trở nên có hại cho sức khỏe nếu đem hâm nóng lại.