Hợp tác quảng cáo

Ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ có thể là dấu hiệu của bệnh mà bạn chưa biết

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 14/08/2022
Đã bao giờ bạn gặp tình trạng ngủ đủ 7, 8 tiếng/đêm nhưng cả ngày vẫn thèm ngủ, hay thậm chí có những hôm ngủ 12 tiếng mà vẫn không ăn thua. Đây có thể là dấu hiệu báo động về tình hình sức khoẻ của bạn đó, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ.

Nợ ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm sao chúng ta trả được món nợ này?

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 24/09/2021
Nợ ngủ là tình trạng ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên trái đất. Nợ ngủ nhiều có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe như bệnh tiểu đường, tăng cân, lo lắng, phiền muộn, rối loạn lưỡng cực, phản ứng miễn dịch chậm, bệnh tim, vấn đề về trí nhớ. Vậy nợ ngủ là gì, làm sao để tránh các tình trạng do nợ ngủ gây ra?

Ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là tối ưu nhất?

Khỏe + - 8:00 PM | 21/02/2020
Ngủ nhiều không tốt, nhưng thiếu ngủ cũng gây hại không kém cho sức khỏe, ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và cảm thấy khỏe mạnh cả ngày. Tuy nhiên, ngủ thời gian như thế nào mỗi ngày là đủ?

Đúng sai chuyện giấc ngủ

Gia đình khỏe - 4:53 PM | 08/10/2018
Giấc ngủ là khoảng thời gian để mọi tế bào cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng đã hao hụt trong suốt một ngày làm việc, nhưng ngủ bao nhiêu thì đủ, và nên đi ngủ vào lúc nào là hợp lý?...

Vì sao càng ngủ nhiều càng cảm thấy mệt?

Khỏe + - 4:33 PM | 30/03/2018
Có những người chỉ cần ngủ 2 tiếng một ngày mà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng có những người mặc dù ngủ nhiều hơn nhưng vẫn luôn trong tình trạng mệt mỏi, vì sao càng ngủ càng mệt? Vì bạn đã mắc vào những thói quen xấu ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Liệu bạn có đang bị trầm cảm?

Khỏe + - 9:45 AM | 28/03/2018
Mỗi năm có hàng ngày người tự tử do bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, chỉ số ít người bệnh nhận ra mình đang mắc chứng trầm cảm. Còn bạn thì sao, liệu bạn có đang bị trầm cảm? Hãy cùng nhận diện.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không ngủ trong nhiều ngày?

Khỏe + - 11:38 AM | 03/03/2018
Khi phải học tập suốt đêm, hay vùi đầu vào những thỏa thuận kinh doanh quan trọng, hay bị tiếng khóc từ những đứa trẻ sơ sinh làm phiền - hầu hết mọi người đều phải nếm trải cảm giác mất ngủ ở một số điểm trong cuộc đời.