Hợp tác quảng cáo

3 kiểu ngủ trưa sau đây sẽ làm tăng cao nguy cơ đột quỵ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/07/2022
Nhờ chức năng giúp tái tạo năng lượng và loại bỏ căng thẳng, ngủ trưa được xem là một việc làm không thể thiếu của nhiều người. Nhưng, dẫu cho bản chất của nó mang đến nhiều lợi ích, việc áp dụng sai cách vẫn sẽ khiến chúng ta đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó có đột quỵ.

Làm ngay 9 điều này vào buổi sáng nếu tối qua bạn thức khuya

Khỏe + - 10:27 AM | 10/01/2022
Thức khuya là một thói quen của rất nhiều người, từ những người trẻ tuổi đến các bà mẹ bỉm sữa bận rộn với gia đình, con cái. Sau đây là 9 việc làm mà chúng ta nên làm ngay nếu tối qua ngủ không đủ giấc để lấy lại năng lượng, sự tỉnh táo cho cơ thể.

Đừng bỏ qua giấc ngủ ngắn buổi trưa, đôi khi chỉ cần chợp mắt 10 phút thôi cũng đủ mang lại vô vàn lợi ích

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 01/03/2021
Giấc ngủ ngắn được coi là một cách hiệu quả để tạm thời bù đắp cho giấc ngủ đêm không đủ giấc. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên chợp mắt ít hơn 30 phút, vì nếu kéo dài hơn nữa có thể dẫn đến "quán tính của giấc ngủ", một tình trạng trằn trọc khó dứt ra được.

Áp dụng phương pháp “Ngủ đúng - Ngủ sạch” khi nghỉ trưa ở văn phòng để khỏe mạnh, da không xấu

Khỏe + - 9:56 AM | 05/11/2018
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã tin rằng. một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có tác dụng cải thiện khả năng suy nghĩ và trí nhớ của con người, giúp bộ não trẻ hơn 5 tuổi. Tuy nhiên, ngủ trưa sai cách sẽ khiến làn da và vóc dáng của dân văn phòng bịa ảnh hưởng không ít.

Đúng sai chuyện giấc ngủ

Gia đình khỏe - 4:53 PM | 08/10/2018
Giấc ngủ là khoảng thời gian để mọi tế bào cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng đã hao hụt trong suốt một ngày làm việc, nhưng ngủ bao nhiêu thì đủ, và nên đi ngủ vào lúc nào là hợp lý?...

12 cách hiệu quả giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Khỏe + - 4:09 PM | 19/04/2018
Một số người cho rằng, dùng các thiết bị công nghệ khiến chúng ta mất ngủ. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ là một phần, bởi mất ngủ còn có rất nhiều nguyên nhân, tỏng đó có cả di truyền. Dù lý do gì, mọi vấn đề đều có cách giải quyết.