Hợp tác quảng cáo

Vô tình bị bong gân dẫn đến ngừng tim, hãy cẩn thận với sát thủ thầm lặng này

Khỏe + - 4:12 PM | 29/05/2023
Gần đây, một thông tin đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Một sinh viên tốt nghiệp 24 tuổi ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã sử dụng một chiếc nẹp đơn giản để cố định do bị bong gân đầu gối. Nhưng do cố định không đúng cách nên bắp chân sưng tấy, nửa tháng sau anh bị ngừng tim đột ngột, được chẩn đoán là do thuyên tắc phổi.

Phần lớn số người tử vong trong thảm kịch tại Seoul là do ngừng tim, những điểm cần biết về tình trạng này

Khỏe + - 8:00 PM | 03/11/2022
Thảm kịch Halloween ở Seoul (Hàn Quốc) khiến tinh thần của mọi người sợ hãi. Cái chết hàng loạt của hơn 150 người vì tim ngừng đập xảy ra như một cú sốc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người lần đầu tiên xuất hiện sau hai năm để đón Halloween.

Bác sĩ chia sẻ 6 quy tắc cần tuân thủ trong phòng tập để có sức khỏe tim mạch tốt hơn

Khỏe + - 4:00 PM | 17/08/2022
Diễn viên kiêm diễn viên hài nổi tiếng Bollywood, Raju Srivastava đã bị ngừng tim nghiêm trọng khi chạy trên máy chạy bộ vào tuần trước. Nam diễn viên hiện đang được điều trị tại Viện Khoa học Y tế Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi. Đây không phải là sự cố đầu tiên được báo cáo về một người bị các vấn đề về tim khi tập thể dục.

Tại sao một số người lại trải qua cơn đau tim đột ngột sau khi sống khỏe mạnh trong nhiều năm?

Khỏe + - 10:06 PM | 06/09/2021
Thông thường, ngừng tim đột ngột xảy ra mà không có dấu hiệu báo trước và một số người sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường cho đến khi mắc triệu chứng này. Các nhà nghiên cứu cho biết, có một loại 'cocktail chết người' có thể ẩn sau những cơn đau tim đột ngột.

Các chất ô nhiễm hàng ngày làm tăng nguy cơ bị ngừng tim và cách để bảo vệ bản thân khỏi ô nhiễm không khí

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 03/09/2021
Ô nhiễm không khí được coi là một yếu tố gây hại cho cơ thể con người theo nhiều cách khác nhau. Tình trạng ô nhiễm được xác định có mối liên hệ rõ ràng với các tình trạng sức khỏe như các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, hệ thống thần kinh, não và các bệnh về tim mạch.

Người bị bệnh tim có nên tiêm vaccine COVID-19?

Khỏe + - 2:00 PM | 04/08/2021
Các trường hợp đột tử do ngưng tim sau COVID-19 là một vấn đề được quan tâm lớn trong làn sóng coronavirus hiện nay. Vì vậy, điều quan trọng là người có tiền sử bệnh tim nên tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt.

Đích đến của cuộc đời ở đâu?

Sống tâm lý - 8:35 AM | 31/01/2019
Nhiều người vẫn luôn tự hỏi và không ngừng tìm kiếm đích đến của cuộc đời mình, nhưng thực sự cuộc đời có điểm dừng, có bến bờ, hay tất cả những danh vọng, tiền tài, hạnh phúc… tất cả rồi sẽ tan biến theo hư vô.

Chữa rối loạn thần kinh tim bằng thực phẩm tại nhà, tại sao không?

Dinh dưỡng - 10:09 AM | 14/08/2017
Rối loạn thần kinh tim là một bệnh lý nguy hiểm vì nếu bị rối loạn trong thời gian dài, người bệnh sẽ bị ngừng tim đột ngột và suy tim. Do đó, việc điều trị kịp thời và chính xác là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, ngoài việc thăm khám và uống thuốc thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện rối loạn thần kinh tim vô cùng hiệu quả.