Hợp tác quảng cáo

Nguy hiểm khôn lường khi ngoáy tai bằng tăm bông và cách vệ sinh tai phù hợp

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 21/06/2022
Tăm bông là dụng cụ cần thiết và quen thuộc được dùng để ngoáy tai. Tuy nhiên, chỉ nên làm sạch vùng tai ngoài bằng tăm bông. Vì khi không được sử dụng đúng cách, chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác hài lòng và sạch sẽ, nhưng trên thực tế, điều này lại không hề tốt.

Nguy hiểm khi thường xuyên dùng bông ngoáy tai

Gia đình khỏe - 4:53 PM | 22/03/2018
Hầu hết mọi người đều vệ sinh tai bằng cách sử bụng bông ngoáy tai tiện dụng. Đó là cách nhanh nhất khiến bạn loại bỏ bụi bẩn và ráy tai. Tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng, việc dùng bông ngoáy tai là không tốt.

8 “sự thật” về sức khỏe

Khỏe + - 10:31 AM | 26/12/2016
Có rất nhiều thói quen, quan niệm được mặc định là “không thể sai” nhưng lại hàm chứa những điều có thể gây hại cho sức khỏe. Bạn muốn tìm hiểu sự thật về nó không?

SOS: Ngoáy tai nhiều dễ bị viêm nhiễm tai

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 27/01/2015
(SKGĐ) Bạn nghĩ rằng ráy tai là một chất cặn bã bẩn thỉu được tiết ra ở trong tai và nếu là người sạch sẽ thì tốt nhất nên đều đặn loại bỏ “sản phẩm” nhơ bẩn này. Bạn có thể sai đấy!

Điếc chỉ vì nghiện ngoáy tai

Khỏe + - 7:45 AM | 20/04/2014
Sử dụng bông ngoáy tai không đúng cách và bông ngoáy tai giá rẻ rất dễ gây nhiễm trùng, rách màng nhĩ, ngoài ra phần que không có sự đàn hồi tốt hoặc quá cứng dễ gây trầy xước tai, tạo điều kiện cho các loại nấm, các bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường máu.