Hợp tác quảng cáo

Chân xuất hiện 5 triệu chứng này, rất có thể bạn đã bị viêm tụy

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 28/10/2023
Bệnh viêm tụy phổ biến, đặc biệt là viêm tuỵ cấp chiếm tỷ lệ 80/100.000 dân số. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng cấp như suy cơ quan, viêm tụy hoại tử nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết với nguy cơ tử vong cao hoặc biến chứng mạn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như đái tháo đường, rối loạn chức năng ngoại tiết, ung thư tuyến tụy. Khi tuyến tụy bị tổn thương,  chân và bàn chân của bạn có thể xuất hiện những dấu hiệu này.

Ung thư tuyến nước bọt: căn bệnh xa lạ nhưng đầy nguy hiểm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 17/10/2023
Thực tế cho thấy, ung thư tuyến nước bọt không phổ biến nên khi được nhắc đến, rất ít người biết về căn bệnh này. Và cũng vì nó không phổ biến, nên khi bệnh khởi phát thì rất khó phát hiện. Từ đó khiến người mắc không được chữa trị kịp thời và đúng cách, dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Cảnh báo căn bệnh hô hấp do virus Nipah gây ra, nguy cơ tử vong cao gấp 20 lần Covid-19

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/09/2023
Căn bệnh hô hấp do virus Nipah gây ra mới đây đã khiến 2 người tử vong tại Ấn Độ, điều này buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra công văn cảnh báo, yêu cầu các nước cần có sự chuẩn bị về y tế cũng như công tác phòng ngừa. Vì nếu không kiểm soát chặt chẽ, virus Nipah có thể gây nên một cơn đại dịch mới trên toàn cầu.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện khối u ở não, thông qua những dấu hiệu điển hình sau đây

Gia đình khỏe - 2:35 PM | 15/06/2023
Xuất hiện khối u ở não là điều hết sức nguy hiểm, bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người mắc, thậm chí là nguy cơ tử vong. Do đó, để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh từ sớm, mọi người phải lập tức kiểm tra não bộ ngay nếu nhận thấy các dấu hiệu điển hình sau đây diễn ra liên tục trong nhiều ngày.

Nguy cơ tử vong cao nếu mắc ung thư buồng trứng, phái nữ nên phòng bệnh như thế nào?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/06/2023
Ung thư buồng trứng là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với phái nữ, có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Điều đáng lo ngại là bệnh đang dần trở nên phổ biến hơn, bất kỳ nữ giới ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ cao mắc phải. Vậy, các chị em cần làm gì để phòng ngừa bệnh hiệu quả?

Mắc phải căn bệnh này mà không lo điều trị, bạn có thể tử vong bất kỳ lúc nào

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 18/04/2023
Nhiều người thường nghĩ bệnh ung thư mới là bệnh nguy hiểm nhất, nhưng các chuyên gia sức khỏe lại khẳng định một điều khác, bệnh động mạch vành mới chính là loại bệnh tật nguy hiểm nhất hiện nay. Bất kỳ ai đang mắc phải căn bệnh này mà không lo điều trị, nguy cơ tử vong có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Bỏ bữa hoặc ăn hai bữa gần nhau đều làm tăng nguy cơ tử vong, đây là khoảng thời gian tốt nhất giữa hai bữa ăn

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 14/12/2022
Giấc ngủ của con người có đồng hồ sinh học, dạ dày và ruột cũng có lịch ăn uống đều đặn, nhưng hiện nay rất ít người có thể ăn đúng ba bữa. Nhiều người thường sáng dậy muộn, nghỉ lễ ngủ muộn, có khi bỏ bữa sáng và đến buổi trưa lại bận làm việc, học tập, bỏ lỡ bữa ăn trưa.