Hợp tác quảng cáo

5 yếu tố khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 cao hơn

Khỏe + - 2:00 PM | 29/07/2021
Phụ nữ được cho là ít bị nhiễm COVID-19 hơn so với nam giới. Điều này là do khả năng miễn dịch bẩm sinh khác nhau giữa hai giới, kích thích tố steroid và sự hiện diện của hai nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên cũng có một số yếu tố nhất định khiến phái nữ có khả năng chuyển bệnh nặng do COVID-19.

Người lớn tuổi nhạy cảm hơn với các biến thể COVID-19 kể cả khi đã tiêm phòng, vì thế mọi người đều cần tiêm vaccine càng sớm càng tốt

Khỏe + - 10:30 AM | 27/07/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), người lớn tuổi có nhiều khả năng bị bệnh nặng do COVID-19, cần phải nhập viện, chăm sóc đặc biệt và sử dụng máy thở để giúp họ thở. Họ cũng có nguy cơ tử vong cao hơn nếu bị nhiễm bệnh.

Xơ gan có chữa được không? Đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này?

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 14/07/2021
Xơ gan là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng với tỷ lệ tử vong rất cao. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 trường hợp chết vì xơ gan. Hiểu rõ các nguyên nhân, triệu chứng của xơ gan có thể can thiệp sớm để phòng tránh nguy cơ tử vong do xơ gan.

Những triệu chứng âm thầm cảnh báo ung thư chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua

Khỏe + - 7:00 PM | 24/02/2021
Bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Đây được coi là căn bệnh đáng sợ nhất, nguy cơ tử vong rất cao. Có nhiều yếu tố làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư như di truyền, tuổi tác và môi trường. Tuy nhiên, phát hiện sớm là một trong những vũ khí tốt nhất để chống lại căn bệnh nguy hiểm này.