Hợp tác quảng cáo

Nhiều bệnh của phụ nữ, kể cả ung thư, xuất phát từ 2 thói quen hay nhịn

Khỏe + - 12:00 PM | 19/05/2022
Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta không được phép muốn làm gì thì làm, và “kìm lại nếu có thể” đã trở thành một lựa chọn bất đắc dĩ đối với chúng ta. Cố ý nhịn tiểu, nhịn xì hơi, nhịn đại tiện và kìm nén cảm xúc… Cái gì cũng giữ trong người, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh.

7 thủ thuật đáng ngạc nhiên giúp bạn nhịn tiểu lâu hơn khi không có nhà vệ sinh ở gần

Gia đình khỏe - 2:05 PM | 20/02/2022
Hầu hết mọi người đi tiểu khoảng 8 lần một ngày và 1 lần vào ban đêm. Điều đó đôi khi khiến bạn gặp phải tình huống phải nhịn tiểu trong điều kiện không có nhà vệ sinh, đặc biệt đối với những người có công việc bên ngoài hoặc khi đang tham gia giao thông trong nhiều giờ.

Bí quyết phòng tránh SỎI THẬN cực đơn giản

Khỏe + - 3:00 PM | 10/04/2019
Là chứng bệnh thường thấy nhất trong các bệnh về tiết niệu, sỏi thận được hình thành do quá trình tích tụ oxalate calcium, phosphate, ureate hoặc cystine... từ thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống...

Điều gì xảy ra khi bạn nhịn đại tiện?

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 31/07/2018
Đi đại tiện là một trong những hoạt động sinh lý bình thường của con người để bài tiết chất thải cùng các độc tố ra khỏi cơ thể. Thế nhưng trong cuộc sống có không ít người lại có thói quen nhịn đại tiện và duy trì nó trong một thời gian dài.

Nhịn tiểu thường xuyên có gây bệnh?

Gia đình khỏe - 10:52 AM | 09/07/2018
Tôi là nhân viên văn phòng, công việc nhiều áp lực hay phải đi lại nhiều. Thời gian gần đây tôi hay bị tiểu són, tiểu rắt do việc nhịn tiểu thường xuyên diễn ra. Tôi có nghe nói nếu tình trạng này diễn ra lâu có thể gây bệnh. Điều đó có đúng không? (Vũ Thùy Liên, Q.10, Tp.HCM)

Có 7 thói quen này, bạn đã có thể bị suy thận

Khỏe + - 8:30 AM | 27/04/2018
Thận là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc lọc chất thải ra khỏi cơ thể. Nhưng bạn có biết một số thói quen không lành mạnh mà hàng ngày bạn vẫn duy trì đang làm hại đến thận cần phải được loại bỏ ngay lập tức.