Hợp tác quảng cáo

Cảm cúm gây ra cơn nhồi máu cơ tim?

Khỏe + - 5:00 PM | 06/10/2022
Căng thẳng liên quan đến bệnh cúm trên cơ thể có nguy cơ khởi động một chuỗi các sự kiện tiêu cực hình thành cơn nhồi máu cơ tim. Và nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh tim có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cao hơn gần 10 lần sau khi bị cúm.

Các dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim dễ bị hiểu nhầm là chứng khó tiêu

Khỏe + - 12:00 PM | 26/08/2022
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nó cướp đi khoảng 17,9 triệu sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, vì các tình trạng tim mạch như nhồi máu cơ tim rất phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi, các triệu chứng thường bị chẩn đoán sai hoặc bị bỏ qua.

Các triệu chứng phổ biến nhất của 6 vấn đề về tim mạch mà bạn cần biết

Khỏe + - 2:00 PM | 21/08/2022
Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho tất cả các bệnh ảnh hưởng đến tim. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Circulation đã xem xét các triệu chứng phổ biến của 6 bệnh tim khác nhau bao gồm đau tim (nhồi máu cơ tim), suy tim, bệnh van tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim và bệnh động mạch và tĩnh mạch.

Người trẻ nếu bị nhồi máu cơ tim, tiên lượng sẽ xấu hơn cả người già và trung niên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 29/06/2022
Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhồi máu cơ tim đang dần phổ biến và trẻ hoá với tỉ lệ đang báo động, dù trước đó, bệnh chỉ thường thấy ở nhóm người lớn tuổi. Điều đáng lo ngại hơn là người trẻ khi mắc bệnh, tiên lượng sẽ xấu hơn so với nhóm người già và trung niên.

7 việc ai cũng cần làm để ngăn ngừa cục máu đông

Khỏe + - 10:00 PM | 22/05/2022
Ảnh hưởng của cục máu đông đối với cơ thể con người không cần miêu tả quá nhiều, nó có khả năng gây tử vong cao. Sự tắc nghẽn đến mạch máu não sẽ gây ra nhồi máu não, tắc nghẽn đến hệ thống tim mạch sẽ gây ra nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn đến thận sẽ gây ra suy thận.

Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não gây tử vong cao, những nhóm người này hết sức lưu ý

Khỏe + - 5:00 PM | 08/05/2022
Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não là những vấn đề y tế lớn nhất ở nước ta và thậm chí trên thế giới. Số người chết hàng năm vì hai loại bệnh này đông hơn các bệnh khác và luôn đứng hàng đầu. Đặc biệt nhồi máu cơ tim, nhồi máu não khét tiếng với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao.