Hợp tác quảng cáo

Mắc phải căn bệnh này mà không lo điều trị, bạn có thể tử vong bất kỳ lúc nào

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 18/04/2023
Nhiều người thường nghĩ bệnh ung thư mới là bệnh nguy hiểm nhất, nhưng các chuyên gia sức khỏe lại khẳng định một điều khác, bệnh động mạch vành mới chính là loại bệnh tật nguy hiểm nhất hiện nay. Bất kỳ ai đang mắc phải căn bệnh này mà không lo điều trị, nguy cơ tử vong có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu về bệnh động mạch ngoại biên, để tránh biến chứng thành nhồi máu cơ tim, đột quỵ

Thuốc và sức khỏe - 11:01 AM | 06/04/2023
Bệnh động mạch ngoại biên là sự tích tụ mảng bám (chất béo và cholesterol) trong các động mạch ở chân hoặc cánh tay. Điều này khiến máu khó vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô ở những khu vực đó. Đây là một căn bệnh lâu dài, nhưng người bệnh có thể cải thiện bằng cách tập thể dục, ăn ít chất béo và từ bỏ các sản phẩm thuốc lá.

5 tỷ người trên thế giới đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim, chỉ vì thường xuyên ăn thứ này

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 16/02/2023
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch đang trở thành gánh nặng hàng đầu với ngành y tế toàn cầu, khi trên thế giới có hơn 5 tỷ người phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh - do thói quen ăn nhiều thực phẩm có chứa chất béo chuyển hoá.

Cảm cúm gây ra cơn nhồi máu cơ tim?

Khỏe + - 5:00 PM | 06/10/2022
Căng thẳng liên quan đến bệnh cúm trên cơ thể có nguy cơ khởi động một chuỗi các sự kiện tiêu cực hình thành cơn nhồi máu cơ tim. Và nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh tim có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cao hơn gần 10 lần sau khi bị cúm.

Các dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim dễ bị hiểu nhầm là chứng khó tiêu

Khỏe + - 12:00 PM | 26/08/2022
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nó cướp đi khoảng 17,9 triệu sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, vì các tình trạng tim mạch như nhồi máu cơ tim rất phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi, các triệu chứng thường bị chẩn đoán sai hoặc bị bỏ qua.

Các triệu chứng phổ biến nhất của 6 vấn đề về tim mạch mà bạn cần biết

Khỏe + - 2:00 PM | 21/08/2022
Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho tất cả các bệnh ảnh hưởng đến tim. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Circulation đã xem xét các triệu chứng phổ biến của 6 bệnh tim khác nhau bao gồm đau tim (nhồi máu cơ tim), suy tim, bệnh van tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim và bệnh động mạch và tĩnh mạch.