Hợp tác quảng cáo

Người đàn ông liệt nửa người do tắm sau khi ăn tối, cảnh báo người trung niên bớt 3 việc này sau bữa tối

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 08/08/2022
Ông Vương, 55 tuổi, là một người rất chú trọng sức khỏe. Ông thường không uống rượu và hút thuốc, chế độ ăn uống rất nhạt, thích tập thể dục và chạy bộ trong công viên khi rảnh rỗi. Nhưng ai có thể ngờ rằng một người như vậy lại nằm liệt trên giường do nhồi máu não.

Huyết áp cao dễ bị nhồi máu não, nhìn ngón tay nhiều hơn và phát hiện 2 điểm bất thường để đi khám kịp thời

Khỏe + - 11:00 AM | 01/08/2022
Huyết áp cao cũng là “khách quen” trong số các căn bệnh của người cao tuổi. Một khi huyết áp tăng cao có nguy cơ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu não và các bệnh khác. Những biến chứng này diễn ra âm thầm và xảy ra khi mọi người không kịp chuẩn bị nên còn được gọi là “sát thủ thầm lặng”.

7 việc ai cũng cần làm để ngăn ngừa cục máu đông

Khỏe + - 10:00 PM | 22/05/2022
Ảnh hưởng của cục máu đông đối với cơ thể con người không cần miêu tả quá nhiều, nó có khả năng gây tử vong cao. Sự tắc nghẽn đến mạch máu não sẽ gây ra nhồi máu não, tắc nghẽn đến hệ thống tim mạch sẽ gây ra nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn đến thận sẽ gây ra suy thận.

Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não gây tử vong cao, những nhóm người này hết sức lưu ý

Khỏe + - 5:00 PM | 08/05/2022
Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não là những vấn đề y tế lớn nhất ở nước ta và thậm chí trên thế giới. Số người chết hàng năm vì hai loại bệnh này đông hơn các bệnh khác và luôn đứng hàng đầu. Đặc biệt nhồi máu cơ tim, nhồi máu não khét tiếng với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao.

Buổi sáng bắt gặp những dấu hiệu này, cảnh báo bạn có nguy cơ bị nhồi máu não

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 27/04/2022
Nhồi máu não được đánh giá là loại bệnh cực kỳ nguy hiểm, xảy ra khi động mạch não bị hẹp, tắc nghẽn hoặc do hạ huyết áp, dẫn đến thiếu cung cấp máu lên não. Để nhận biết nguy cơ nhồi máu não nhằm được thăm khám kịp thời, đừng quên chú ý đến các dấu hiệu sau đây.

Nhồi máu não: Ăn gì? Kiêng gì?

Dinh dưỡng - 7:45 AM | 21/05/2014
(SKGĐ) Nhồi máu não là một dạng bệnh của đột quỵ não, nguyên nhân đến từ các cục đông máu trong lòng mạch. Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn hạn chế tác hại của bệnh.