Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu cho thấy nguy cơ nhồi máu não "lấp ló", người sau 50 tuổi cần chú ý

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/03/2024
Nhồi máu não là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm và phổ biến, đặc biệt là ở những người sau 50 tuổi do lão hóa làm suy giảm sức khỏe tổng thể. Điều này đòi hỏi nhóm người ở lứa tuổi này cần chú ý hơn đến lối sống, đặc biệt là cần cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sau đây nhằm có động thái bảo vệ kịp thời.

Người đàn ông liệt nửa người do tắm sau khi ăn tối, cảnh báo người trung niên bớt 3 việc này sau bữa tối

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 08/08/2022
Ông Vương, 55 tuổi, là một người rất chú trọng sức khỏe. Ông thường không uống rượu và hút thuốc, chế độ ăn uống rất nhạt, thích tập thể dục và chạy bộ trong công viên khi rảnh rỗi. Nhưng ai có thể ngờ rằng một người như vậy lại nằm liệt trên giường do nhồi máu não.

Huyết áp cao dễ bị nhồi máu não, nhìn ngón tay nhiều hơn và phát hiện 2 điểm bất thường để đi khám kịp thời

Khỏe + - 11:00 AM | 01/08/2022
Huyết áp cao cũng là “khách quen” trong số các căn bệnh của người cao tuổi. Một khi huyết áp tăng cao có nguy cơ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu não và các bệnh khác. Những biến chứng này diễn ra âm thầm và xảy ra khi mọi người không kịp chuẩn bị nên còn được gọi là “sát thủ thầm lặng”.

7 việc ai cũng cần làm để ngăn ngừa cục máu đông

Khỏe + - 10:00 PM | 22/05/2022
Ảnh hưởng của cục máu đông đối với cơ thể con người không cần miêu tả quá nhiều, nó có khả năng gây tử vong cao. Sự tắc nghẽn đến mạch máu não sẽ gây ra nhồi máu não, tắc nghẽn đến hệ thống tim mạch sẽ gây ra nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn đến thận sẽ gây ra suy thận.

Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não gây tử vong cao, những nhóm người này hết sức lưu ý

Khỏe + - 5:00 PM | 08/05/2022
Nhồi máu cơ tim và nhồi máu não là những vấn đề y tế lớn nhất ở nước ta và thậm chí trên thế giới. Số người chết hàng năm vì hai loại bệnh này đông hơn các bệnh khác và luôn đứng hàng đầu. Đặc biệt nhồi máu cơ tim, nhồi máu não khét tiếng với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao.