Hợp tác quảng cáo

Muốn răng miệng luôn khoẻ, hãy ghi nhớ nằm lòng 7 lời khuyên của nha sĩ sau đây

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/10/2023
Các nhà nghiên cứu khẳng định, răng miệng và sức khỏe có mối liên hệ mật thiết với nhau, bất kỳ vấn đề răng miệng nào xảy ra cũng có thể khiến sức khỏe bị suy yếu. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng là điều rất quan trọng và thiết yếu. Để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng, các nha sĩ khuyên mọi người nên tuân theo 7 việc sau đây.

Bàn chải đánh răng điện có hại không? Hãy chú ý 3 điều tối kỵ này

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 27/06/2023
Bàn chải đánh răng điện dần trở thành công cụ chăm sóc chính để mọi người vệ sinh răng miệng hàng ngày, tuy nhiên, sau khi sử dụng bàn chải điện, nhiều người nhận thấy tình trạng răng miệng không được cải thiện, thường xuyên bị chảy máu nướu, đau nhức răng, thậm chí làm nặng thêm tình trạng viêm nha chu, tụt nướu.

Nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nếu gặp phải những vấn đề răng miệng sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/04/2023
Thông thường, chăm sóc sai cách mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,... Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chăm sóc bộ phận này rất kỹ mà các vấn đề ấy vẫn xảy ra, hãy cẩn thận vì nguy cơ cao bệnh tiểu đường đã “ghé thăm”.

Tất tần tật về chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà

Khỏe + - 8:00 PM | 30/07/2021
Chế độ ăn dành cho F0, F1 đang cách ly và điều trị tại nhà chủ yếu là tăng sức đề kháng. Nhất là đối với những người F0, cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để nâng cao sức đề kháng, giảm nhẹ triệu chứng, tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị. Dưới đây là tất tần tật về chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà, bạn có thể tham khảo!

Răng khôn có "khôn" như tên gọi?

Gia đình khỏe - 4:24 PM | 06/04/2018
“Răng khôn mọc rất ngu”, đó chính là câu nói được mọi người truyền tai nhau. Chắc hẳn rằng người ta sẽ không mặc định rằng nó “ngu” nếu như khi mọc, răng không không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Có nên lấy cao răng?

Gia đình khỏe - 3:28 PM | 31/10/2016
Hỏi: Dạo này tôi xuất hiện nhiều cao răng. Tôi có nghe nói lấy cao răng sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng, có thể bị bệnh truyền nhiễm. Sự thật thế nào, thưa bác sĩ? (Đình Vũ, Thái Nguyên).