Hợp tác quảng cáo

‘Thần đồng’ 9 tuổi bị ‘đàn anh’ bắt nạt tới mức trầm cảm nặng: Bố mẹ nên làm gì để bảo vệ con trước bạo lực học đường?

Cho con - 2:00 PM | 25/10/2021
Sau khi bị “đàn anh” bắt nạt trong nhà vệ sinh của trường học, cậu bé này vốn là một “thần đồng” nhưng nay lại bị trầm cảm nặng tới mức tiểu mất tự chủ, không nói chuyện với ai ngay cả bố mẹ mình. Vậy đâu là cách để nhận biết trẻ bị bạo lực học đường?

Bác sĩ cảnh báo về hội chứng giống rối loạn Tic gây hại cho trẻ nhỏ, có thể liên quan đến TikTok

Cho con - 9:30 PM | 21/10/2021
Nếu con bạn dành nhiều thời gian trên mạng xã hội, rất có thể chúng đang lướt TikTok. Các bác sĩ hiện đã cảnh báo về một hội chứng giống như rối loạn Tic (Tic Disoder) đang ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và được liên kết với nền tảng truyền thông xã hội phổ biến TikTok.

Thu nhập của cha mẹ ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe của con cái, kể cả khi đã trưởng thành

Cho con - 8:00 PM | 28/09/2021
Kinh tế của gia đình ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái rất lâu cả sau khi trưởng thành. Những cá nhân lớn lên trong gia đình có thu nhập thấp có nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì sau này cao hơn nhiều. Điều đó đặc biệt đúng đối với các gia đình có thu nhập thấp lâu dài.

Bé tự kỉ thường gặp phải những dấu hiệu sau, cha mẹ đừng nên chủ quan

Cho con - 10:30 AM | 27/09/2021
Tự kỷ ở trẻ em (hay còn gọi là phổ tự kỷ) vốn không phải là chuyện hiếm gặp, tuy nhiên, sẽ rất khó nhận biết dấu hiệu của nó vì đôi khi cha mẹ sẽ xem đó như là một phần tính cách của các con. Điều đó vô cùng nguy hiểm, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới tương lai và cuộc sống sau nay của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ nên tham khảo bài viết này nhằm hiểu rõ hơn và có thể nhận diện những dấu hiệu của bệnh tự kỷ để có thể hỗ trợ trẻ kịp thời ngay khi cần.

Trẻ sinh non nguy cơ khuyết tật nghiêm trọng thậm chí tử vong, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều này

Khỏe + - 2:00 PM | 23/09/2021
Phụ nữ mang thai thường rất lo lắng, đặc biệt nếu đó là lần đầu làm mẹ. Một trong những lo lắng lớn nhất ngoài việc lần đầu trở thành cha mẹ là nếu con của họ đến quá sớm, dẫn đến sinh non. Trẻ sinh non hoặc thiếu tháng là trẻ được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Con học online không tập trung- Bố mẹ nên tìm hiểu 3 lý do sau!

Cho con - 9:00 AM | 23/09/2021
Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ từ đầu tháng 5 trở đi, các học sinh phải ngừng lại việc đến trường và tham gia lớp học bằng hình thức học trực tuyến (E-learning). Một số phụ huynh cho rằng sự thay đổi đột ngột này đã khiến cho họ lẫn con cái họ vô cùng bối rối, có rất nhiều em không thể tập trung khi học online. Vậy nguyên do là gì và làm sao để khắc phục, hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu nhé!

Cha mẹ có nên luôn nói CÓ và hạn chế nói KHÔNG khi nuôi dạy con?

Cho con - 10:00 PM | 22/09/2021
Là cha mẹ, chúng ta có điều kiện nói không khi chúng ta cảm thấy cần phải kỷ luật con cái của mình. Khi các em muốn thức đến khuya để xem tivi hoặc muốn nghỉ học. Nhưng điều này cũng khiến chúng ta thường nghĩ rằng, liệu chúng ta có đang quá khắt khe hay quá độc đoán?