Hợp tác quảng cáo

Bệnh Parkinson: Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh và những vấn đế người bệnh cần nắm rõ

Thuốc và sức khỏe - 9:00 PM | 19/07/2021
Bệnh Parkinson là một trong những bệnh về thần kinh, thường không nguy hiểm nhưng người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và dễ rơi vào trầm cảm. Vậy bệnh Parkinson là gì và làm thế nào để kiểm soát bệnh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Các dấu hiệu chắc chắn bạn mắc bệnh Parkinson

Khỏe + - 7:00 PM | 11/05/2021
Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn não gây ra bởi cái chết của các tế bào sản xuất dopamine trong não. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác tại sao điều này xảy ra.

Các ngả đường dẫn đến Parkinson

Khỏe + - 10:32 AM | 23/09/2016
Có nhiều biểu hiện giống với dấu hiệu của tuổi già, Parkinson dễ khiến nhiều người tặc lưỡi bỏ qua. Chính vì vậy, bệnh lại càng trở nên trầm trọng.

Bệnh 'run rẩy' ở tuổi già

Khỏe + - 10:35 AM | 27/06/2016
Không hồi hộp xúc động nhưng chân tay nhiều bác cứ run rẩy, không chịu cầm nắm thứ gì… Đó có thể là bệnh Parkinson thường thấy ở người già.

Mộng du là biểu hiện của các bệnh liên quan đến não

Khỏe + - 11:29 AM | 29/04/2014
(SKGĐ) Rối loạn hành vi giấc ngủ làm người ta hành động giống như giấc mơ, hay còn gọi là mộng du, là một biểu hiện dự báo chính xác nhất của các bệnh về não như Parkinson và Alzheimer, nghiên cứu mới tại Đại học Toronto cho biết.

Quả việt quất giúp điều trị bệnh Parkinson

Dinh dưỡng - 7:45 AM | 15/04/2014
(SKGĐ) Các nghiên cứu trước đây cho thấy, quả việt quất có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và đau tim. Mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng loại quả này còn giúp điều trị bệnh Parkinson và các rối loạn thoái hóa thần kinh khác.