Hợp tác quảng cáo

7 dấu hiệu tố trẻ bị rối loạn tâm thần, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 02/09/2022
Trẻ có nhiều cảm xúc khác nhau là điều bình thường, nhưng cha mẹ nên nhớ rằng nếu các triệu chứng cảnh báo tiếp tục kéo dài hơn một vài tuần, tốt nhất bạn nên tìm sự trợ giúp của chuyên gia. Đôi khi đó có thể là dấu hiệu của rối loạn tâm thần và chỉ có chuyên gia mới có thể chẩn đoán chính xác điều gì đang xảy ra với con bạn.

Ngành y tế TP.HCM đưa ra cảnh báo về di chứng tim phổi, rối loạn tâm thần hậu COVID-19 đang có tỷ lệ gia tăng

Khỏe + - 9:00 PM | 08/01/2022
Chúng ta không biết được liệu sẽ còn bao nhiêu biến chủng mới có thể xuất hiện trong tương lai, kèm theo tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều hỗn loạn, việc phát triển các biện pháp nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến di chứng hậu COVID-19 là vô cùng quan trọng, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các y bác sĩ khi điều trị COVID-19.

Nhiễm sán lợn nguy hiểm như thế nào?

Gia đình khỏe - 7:30 AM | 20/03/2019
Sán dây lợn sẽ biểu hiện như một u nang trong não hoặc có thể gây nên nhiều triệu chứng lâm sàng đa dạng không đặc hiệu tăng áp lực sọ não, cơn động kinh, suy nhược trí năng, rối loạn tâm thần. Bệnh nhân có thể bị liệt, thậm chí đột tử.

Người ngoại tình thường khó thay đổi

Sống tâm lý - 5:13 PM | 04/10/2018
Chuyện ngoại tình khó có thể đoán trước được, đôi khi chúng ta cũng nên tha thứ cho kẻ lầm đường lỡ bước. Tuy nhiên, không phải ai ngoại tình và biết nhận lỗi cũng có thể cam đoan rằng họ sẽ không tái phạm thêm một lần nữa.

Tuyệt vọng - con đường dẫn đến nhiều kết cục bi thương

Sống tâm lý - 11:25 PM | 13/06/2018
Ngày 10/6/2018 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Kate Spade được phát hiện trong tình trạng treo cổ tự tử tại nhà riêng. Trước đó 1 ngày, đầu bếp 61 tuổi Anthony Bourdain cũng đã tự kết liễu mạng sống bằng cách treo cổ tại phòng riêng một khách sạn ở Pháp.

Những điều cần biết về rối loạn thần kinh thực vật

Gia đình khỏe - 10:19 AM | 04/07/2017
Theo các chuyên gia, rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh trong cơ thể, cụ thể là thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Đây là căn bệnh có ảnh hưởng đến chức năng tự động cơ thể bao gồm nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa… cần được phát hiện và điều trị hiệu quả càng sớm càng tốt.

2 cách xóa bỏ căn bệnh trầm cảm sau sinh vô cùng hiểu quả

Gia đình khỏe - 8:04 PM | 24/06/2017
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm. Sự thay đổi hormone trong tuyến giáp là nguyên nhân gây ra trầm cảm sau sinh. Bên cạnh đó có thể là những rối loạn tâm lí hoặc do yếu tố di truyền. Vậy, bạn cần làm và chuẩn bị những gì để có thể vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng sau sinh?

Trị trầm cảm bằng… thuốc

Gia đình khỏe - 4:26 PM | 08/03/2017
Trong điều trị trầm cảm thuốc đóng vai trò quan trọng nhưng không phải cứ trầm cảm là uống thuốc. Sức khỏe Gia đình có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (Phó viện trưởng Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) về vấn đề này.