Hợp tác quảng cáo

5 vấn đề sức khỏe được cảnh báo thông qua mái tóc

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/05/2024
Mái tóc không chỉ là yếu tố quan trọng giúp tạo nên vẻ ngoài đầy đủ cho con người. Mà còn là phương tiện quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 5 dấu hiệu trên mái tóc mà bạn nên chú ý, bởi chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo về nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Người bị rụng tóc thường xuyên có tỷ lệ mắc ung thư da đầu cao hơn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 12/10/2023
Chúng ta có thể thấy, người bị ung thư và đang trong quá trình điều trị sẽ thường bị rụng tóc rất nhiều. Nhưng liệu mọi người có biết, rụng tóc thường xuyên cũng là một trong những yếu tố cảnh báo căn bệnh ung thư - đặc biệt là ung thư da đầu chứ? Nguyên nhân vì sao lại có sự liên kết này, mọi người hãy cùng tìm hiểu nhé.

2 loại thực phẩm yêu thích của nhiều chị em lại là nguồn cơn của tình trạng tóc rụng lã chã

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/06/2023
Mỗi lần gội đầu hay chải tóc đều xuất hiện tình trạng tóc rụng lã chã, điều này khiến không ít chị em cảm thấy hoang mang và mất tự tin. Bên cạnh yếu tố di truyền hoặc căng thẳng, các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra “thủ phạm” gây nên tình trạng này đến từ 2 loại thực phẩm mà nhiều chị em yêu thích sau đây.

10 thứ trong nhà bếp có thể ngăn rụng tóc

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 29/04/2023
Hầu như tất cả mọi người đều chứng kiến tóc rụng một lần trong đời. Trong khi có thể có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này thì có một số vật dụng nhà bếp chung được cho là có tác dụng thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

6 cách làm dày tóc tự nhiên và hiệu quả

Làm đẹp - 8:00 PM | 19/04/2022
Một số người trong chúng ta may mắn được sinh ra với mái tóc bồng bềnh và óng ả tự nhiên, nhưng đối với nhiều người thì không. Mặc dù chúng ta có thể tạo kiểu giúp tóc đầy đặn hơn nhưng đó chỉ là cách khắc phục tạm thời và nó không thực sự ảnh hưởng đến cấu trúc của sợi tóc của bạn. Thực tế có rất nhiều cách bạn có thể làm để giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, và hầu hết các phương pháp này đều đơn giản và dễ thực hiện.

Chuyên gia cảnh báo làm điều này khi tắm sẽ khiến bạn rụng tóc

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 30/01/2022
Tóc mỏng là một chủ đề khá nhạy cảm. Tóc của chúng ta đã giúp xác định chúng ta là ai trong phần lớn cuộc đời, vì vậy việc tóc mỏng đi sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Giống như nhiều điều xảy ra theo tuổi tác, nó có vẻ không thể tránh khỏi, nhưng cung không hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát.