Hợp tác quảng cáo

Rau củ tốt cho sức khỏe, nhưng ăn 3 loại này sai cách sẽ gây hại gan

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/11/2023
Với nguồn dưỡng chất và vitamin dồi dào, có lợi cho sức khỏe thì rau củ  là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, nếu không được dùng đúng cách - đặc biệt là với 3 loại rau sau đây thì tốt đến mấy cũng thành nguy hại, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của.

Thường xuyên ăn rau củ theo kiểu này, đừng trách vì sao ung thư vòm họng ghé thăm bất ngờ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/03/2023
Với nguồn dưỡng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể, rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, thường xuyên ăn rau củ theo kiểu chế biến này không chỉ gây phản tác dụng, mà còn có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao.

Ăn không đúng cách, rau củ cũng có thể trở thành "mầm mống" của bệnh ung thư

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/03/2023
Nhờ có hàm lượng chất xơ cao, cùng nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào nên rau củ luôn được xem là một trong những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, nếu không được dùng đúng cách, rau củ cũng có thể trở thành mầm mống của nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

4 loại rau bạn nên tránh ăn trong mùa mưa bão

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 28/09/2022
Nước ta đang bước vào mùa mưa bão theo kiểu thời tiết định kỳ hàng năm. Trong mùa này, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là các loại rau củ.

2 loại rau củ tăng đường huyết nhanh, nhiều người bị tiểu đường chưa biết vẫn cứ ăn nhiều

Khỏe + - 2:10 PM | 23/08/2022
Lượng đường trong thực phẩm thường là chỉ số quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường khi lựa chọn chế độ ăn uống, nhưng đôi khi không phải là thực phẩm có hàm lượng đường cao không thể ăn được, và thực phẩm có hàm lượng đường thấp có thể ăn được.

Bạn có thể ăn trái cây thay thế rau không?

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 20/05/2022
Mặc dù cả trái cây và rau củ đều tốt cho sức khỏe. Cho rằng trái cây cũng có chứa nhiều chất xơ và vitamin, nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ rằng nếu đã ăn trái cây rồi thì có thể không cần ăn rau.

Vừa dễ ăn lại còn tốt cho sức khỏe, bắp cải được mệnh danh là ''thần dược'' mọi nhà

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 16/02/2022
Nếu bạn cho rằng những loại thực phẩm giàu xơ, đơn cử như rau, củ, quả đều là những món thực khó ăn, rất có thể là bạn chưa từng ăn qua món bắp cải đấy. Vừa dễ ăn, dễ tìm lại còn rẻ, đặc biệt là cực kỳ tốt cho sức khỏe, vì vậy, nói không hề sai khi ví loại rau này như “thần dược” của mọi nhà.