Hợp tác quảng cáo

Cần lưu ý những gì sau khi mổ ruột thừa?

Khỏe + - 2:00 PM | 19/04/2022
Thông thường, sau ca mổ ruột thừa của bệnh nhân, nhiều người nhà thường sốt sắng cho uống thuốc bổ, mong bệnh nhân mau bình phục. Tuy nhiên, sau ca mổ, chức năng tiêu hóa của người bệnh bị suy yếu.

Hiểu rõ về viêm ruột thừa để biết cách phòng tránh

Thuốc và sức khỏe - 10:30 AM | 10/08/2021
Mặc dù mang tên ‘ruột thừa’, nhưng đây lại là bộ phận quan trọng trong cơ thể. Không những thế, khi bị viêm ruột thừa, người bệnh còn phải đối mặt với cơn những đau “quằn quại, đau toát mồ hôi, đau thừa sống thiếu chết”, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hại cho sức khoẻ. Vậy nguyên nhân gây viêm ruột thừa là gì, triệu chứng ra sao? Việc hiểu rõ hơn những vấn đề này có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm và xử lý hiệu quả.

Tùy vào vị trí đau bụng để nhận biết bệnh nguy hiểm như sỏi mật, viêm ruột thừa

Gia đình khỏe - 4:06 PM | 05/06/2019
Đau rát, âm ỉ, đau nhói hoặc chuột rút ở các vùng bụng khác nhau có thể nói lên nhiều vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải. Vì ở phần bụng chứa rất nhiều cơ quan quan trọng và các đầu dây thần kinh, đau bụng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm tùy vào vị trí đau.

Đau lưng - Chớ coi thường

Khỏe + - 10:19 AM | 01/03/2018
Khi bị ung thư phổi, khối u trên cơ thể bệnh nhân sẽ chèn ép vào cấu trúc vùng thắt lưng, gây ra các cơn đau lưng dữ dội. Rất nhiều người hiện vẫn thờ ơ, xem nhẹ căn bệnh đau lưng của mình mà không hề hay biết đau lưng cảnh báo một số bệnh vô cùng nguy hiểm.

Vì sao chúng ta bị đau ruột thừa?

Gia đình khỏe - 8:15 AM | 29/08/2017
Đau ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và cần phát hiện kịp thời để không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Vì thế, chúng ta cần hiểu được nguyên nhân tại sao chúng ta lại mắc phải chứng đau ruột thừa để phòng bệnh cũng như phát hiện bệnh kịp thời.

Triệu chứng đau ruột thừa mà bạn cần biết

Khỏe + - 8:00 AM | 23/06/2017
Đau ruột thừa hay còn gọi là viêm ruột thừa là tình trạng đặc trưng của hiện tượng viêm ruột thừa. Nếu không được điều trị kịp thời, tính mạng của bệnh nhan sẽ bị gây hại do ruột thừa bị vỡ gây viêm phúc mạc và sốc.

Thận trọng với đau ruột thừa

Gia đình khỏe - 3:07 PM | 20/06/2017
Đau ruột thừa là một căn bệnh được cho là khá đơn giản, tỷ lệ tử vong chỉ chiếm khoảng 0,001%. Nhưng cũng không hiếm trường hợp tử vong do đau ruột thừa.

Nguy hiểm với 5 kiểu đau bụng sau

Khỏe + - 4:05 PM | 20/04/2017
Nếu bạn gặp phải một trong những triệu chứng dưới đây có thể bạn đang mắc bệnh nguy hiểm, vậy đừng chậm trễ mà hãy đi đến bác sĩ ngay nhé.

Những “thủ phạm” khó chịu gây đau vùng chậu

Gia đình khỏe - 2:44 PM | 13/07/2015
(SKGĐ) Đau vùng chậu có thể báo hiệu một tin mừng - bạn sắp được làm mẹ, có khi là những rắc rối nho nhỏ về đường tiêu hóa hay chuyện tế nhị ngày đèn đỏ, nhưng cũng có lúc nó báo hiệu sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

Đau ruột thừa: Có thể chết vì điều đơn giản

Khỏe + - 7:00 AM | 23/10/2014
(SKGĐ) Đã có nhiều bệnh nhân bị tử vong hoặc hôn mê sau khi mổ ruột thừa, bởi đây là một căn bệnh mà xưa nay nhiều người vẫn đánh giá là đơn giản, tỷ lệ tử vong chỉ chiếm có 0,001%. Vì sao lại thế?