Hợp tác quảng cáo

Ăn sầu riêng trước khi lái xe có thể khiến bạn bị phạt nồng độ cồn, và đây là những người tuyệt đối nên tránh

Khỏe + - 4:00 PM | 10/05/2022
Sầu riêng được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”, có giá trị dinh dưỡng cao và kích thích ăn uống mạnh mẽ. Sầu riêng cực kỳ bổ dưỡng, nó chứa protein, carbohydrate, vitamin, chất xơ, chất béo, axit folic, các axit amin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Sầu riêng và ‘tính hai mặt’ không phải ai cũng biết

Dinh dưỡng - 3:23 PM | 26/11/2019
Sầu riêng là một loại quả có xuất xứ từ Đông Nam Á, có tính ngọt. Theo một số nhà nghiên cứu cho rằng, đây là loại trái cây chứa nguồn năng lượng rất lớn. Tính khoảng 1000g sầu riêng cung cấp 147 kcal, chiếm khoảng 7% nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động mỗi ngày.

Phụ nữ mang thai nên ăn sầu riêng hay không?

Cho con - 11:37 AM | 13/08/2019
Sầu riêng là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi hương thơm và mùi vị đặc trưng. Đặc biệt, sầu riêng là thực phẩm rất tốt với phụ nữ khi mang thai vì giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ khỏe mạnh.

Sầu riêng: 9 công dụng tuyệt vời để bạn không ngại ăn

Dinh dưỡng - 1:56 PM | 26/04/2019
Tuy nhiều người vẫn còn e dè về tính sinh nhiệt của sầu riêng nhưng không thể phủ nhận sức quyến rũ khó cưỡng của loại quả này. Trong thời điểm bắt đầu vào mùa sầu riêng này, hãy cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của “vua các loại trái cây” nhé!

Những loại quả độc, hại nhất ngoài chợ

Dinh dưỡng - 2:29 PM | 19/03/2019
(SKGĐ) Chị em nội trợ hẳn sẽ rất “giật mình” khi biết những hoa quả khoái khẩu thường ngày lại là những thực phẩm vô cùng độc hại khi bị ngâm rất nhiều hóa chất trước khi được đưa ra thị trường.

Tất tần tật về SẦU RIÊNG đối với sức khỏe bạn cần biết

Dinh dưỡng - 11:22 AM | 27/07/2018
Sầu riêng đang độ vào mùa và trở thành loại trái cây được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, nếu không biết phân biệt và lựa chọn đúng có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy sử dụng như thế nào để phát huy tối đa công dụng của sầu riêng đối với sức khỏe là điều được nhiều người quan tâm?

Tất tần tật về SẦU RIÊNG đối với sức khỏe bạn cần biết

Dinh dưỡng - 11:34 PM | 09/07/2018
Sầu riêng đang độ vào mùa và trở thành loại trái cây được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, nếu không biết phân biệt và lựa chọn đúng có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy sử dụng như thế nào để phát huy tối đa công dụng của sầu riêng đối với sức khỏe là điều được quan tâm?

Làm sao để phân biệt trái cây có chứa hóa chất?

Dinh dưỡng - 5:08 PM | 06/06/2018
Hiện nay rất nhiều người đã sử dụng hóa chất để giữ trái cây luôn tươi và mẫu mã đẹp. Trái cây có chứa hóa chất sẽ giống với những loại trái cây được chăm bón tốt và thu hoạch đúng mùa vụ. Do vậy, chỉ với mắt thường không thể phân biệt được.

Ăn sầu riêng: có lợi hay có hại?

Dinh dưỡng - 3:58 PM | 17/08/2017
Nhiều người cho rằng, ăn sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có người lại bảo ăn sầu riêng dễ bị nóng trong người. Vậy cuối cùng, ăn sầu riêng có lợi hay có hại?