Hợp tác quảng cáo

Sỏi mật, đi tìm nguyên nhân và cách điều trị

Thuốc và sức khỏe - 4:34 PM | 26/10/2022
Tuy ít phổ biến như sỏi thận, nhưng sỏi mật cũng có mức độ nguy hiểm không kém do các biến chứng nặng như viêm tụy cấp do sỏi, thấm mật phúc mạc và viêm phúc mạc mật, viêm mủ đường mật và áp xe gan mật, chảy máu đường mật, sốc nhiễm khuẩn có thể dẫn đến tử vong.

Nước sôi có thực sự khử trùng được bộ đồ ăn không?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 05/10/2022
Thông thường, chúng ta có thói quen tráng lại bát đũa và bộ đồ ăn bằng nước sôi để đảm bảo an toàn. Điều này nghe có vẻ sạch sẽ và vệ sinh, nhưng tráng bộ đồ ăn bằng nước sôi thông thường có thực sự khử trùng không? Chúng ta cùng nhau khám phá sự thật nhé.

Người có sỏi nếu không hạn chế những thực phẩm này thì sỏi sẽ ngày càng to ra

Khỏe + - 12:30 PM | 03/10/2022
Sỏi là những viên sỏi nhỏ được hình thành trong cơ thể như sỏi thận, sỏi mật hoặc hạt tophi do axit uric tạo ra. Một số sỏi tương đối lớn, một số tương đối nhỏ và số lượng ở mỗi người cũng khác nhau. Một số bệnh nhân có thể lấy ra hơn một trăm viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Sỏi tiết niệu rất nguy hiểm ngay cả khi không gây đau đớn

Khỏe + - 6:00 PM | 24/09/2022
Đối với hầu hết mọi người, sỏi tiết niệu không phải là một bệnh quá xa lạ. Ngay cả khi một viên sỏi được tìm thấy trong quá trình khám sức khỏe, mọi người sẽ nghĩ rằng chỉ cần không đau dữ dội, uống nhiều nước và vận động nhiều hơn, sỏi sẽ tự đào thải.

Chuyên gia chia sẻ: "Yêu" 4 lần một tuần có thể loại bỏ chứng sỏi thận đau đớn

Khỏe + - 10:00 PM | 18/09/2022
Bất cứ ai đã từng bị sỏi thận đau đớn sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để không phải chịu đựng sự đau đớn của họ một lần nữa. Nhưng thay vì uống nước để giúp đào thải chúng ra ngoài một cách tự nhiên, các chuyên gia tin rằng có một cách khác để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Điểm mặt 5 loại bệnh phổ biến vào mùa thu, người cao tuổi cần chú ý để tránh mắc phải

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 14/09/2022
Mùa thu với đặc điểm “sáng hanh khô, tối ẩm ướt” được xem là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và gây ra bệnh. Theo đó, có 5 loại bệnh thường diễn ra phổ biến vào mùa thu, mọi người, đặc biệt là nhóm người cao tuổi, cần chú ý sức khoẻ để tránh mắc phải.

Chỉ một lần nội soi đại trực tràng có lợi ích lâu dài đối với việc tầm soát ung thư

Khỏe + - 7:00 PM | 27/07/2022
Tác dụng bảo vệ của một lần kiểm tra nội soi đại trực tràng đối với tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng (CRC) ở người lớn tuổi được duy trì trong 15 năm và tác dụng bảo vệ đối với tỷ lệ tử vong được duy trì trong 19 năm, theo kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng.

Trẻ bị biếng ăn do tiêu chảy, nhiều cha mẹ lạm dụng men tiêu hoá để giải quyết vấn đề

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 19/07/2022
Mùa hè được xem là thời điểm lý tưởng để nhiều virus, vi khuẩn gây hại sinh sôi và tấn công cơ thể ta. Trong đó, hệ tiêu hoá là cơ quan bị ảnh hưởng phần lớn, dẫn đến nhiều bệnh tật. Nhưng phổ biến nhất vẫn là tình trạng tiêu chảy, thường xảy ra ở nhóm trẻ em.

Soi sức khỏe cơ thể qua vị trí mòn của đế giày và cách chọn giày sao cho phù hợp

Gia đình khỏe - 10:00 AM | 17/07/2022
Con người đi giày là một dấu hiệu rất quan trọng trong quá trình tiến hóa, bởi vì đi giày không chỉ bảo vệ đôi chân, mà còn tăng thêm vẻ đẹp. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta cảm nhận mặt đất thông qua đôi giày và phản hồi về trung tâm, sau đó truyền tín hiệu đến chân và bàn chân để hoàn thành hướng dẫn đi bộ.

Trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận, vẫn cần bổ sung thực phẩm chứa canxi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 27/06/2022
Nhiều người cho rằng việc hạn chế, hoặc loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có chứa canxi trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định, đây được xem là quan niệm sai lầm trong quá trình điều trị bệnh.

Cách giảm khó chịu khi nội soi dạ dày

Khỏe + - 7:00 PM | 25/06/2022
Nội soi dạ dày là phương pháp khám lâm sàng phổ biến nhất nhưng cũng là một trong những phương pháp khám bệnh khiến nhiều người sợ nhất. Nhiều người sẽ từ chối vì sợ nội soi dạ dày, nhưng đó là cách tốt nhất để phát hiện các bệnh lý dạ dày và thậm chí cả ung thư dạ dày.