Hợp tác quảng cáo

Trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận, vẫn cần bổ sung thực phẩm chứa canxi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 27/06/2022
Nhiều người cho rằng việc hạn chế, hoặc loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có chứa canxi trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định, đây được xem là quan niệm sai lầm trong quá trình điều trị bệnh.

Cách giảm khó chịu khi nội soi dạ dày

Khỏe + - 7:00 PM | 25/06/2022
Nội soi dạ dày là phương pháp khám lâm sàng phổ biến nhất nhưng cũng là một trong những phương pháp khám bệnh khiến nhiều người sợ nhất. Nhiều người sẽ từ chối vì sợ nội soi dạ dày, nhưng đó là cách tốt nhất để phát hiện các bệnh lý dạ dày và thậm chí cả ung thư dạ dày.

Có nên tránh thực phẩm chứa canxi để ngăn ngừa sỏi thận?

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 02/06/2022
Sỏi thận là một căn bệnh về thận phổ biến với đặc điểm là đau thắt lưng và tiểu ra máu. Cơn đau mà sỏi thận gây ra rất khó chịu đến nỗi suốt đời khó quên. Một khi đã bị sỏi thận thì khả năng mắc lại rất cao, vì vậy việc phòng tránh chúng thông qua chế độ ăn uống là rất quan trọng.

Độ tuổi tốt nhất bắt đầu nội soi đại tràng để tầm soát ung thư đại trực tràng

Khỏe + - 12:00 PM | 18/05/2022
Trong 4 năm qua, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm của Hiệp hội Dự phòng Hoa Kỳ đã cập nhật các khuyến nghị bắt đầu tầm soát ung thư đại trực tràng (CRC) ở tuổi 45 để giải quyết tỷ lệ ngày càng tăng của ung thư đại trực tràng ở người lớn dưới 50 tuổi.

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta nhổ tóc bạc?

Gia đình khỏe - 5:05 PM | 26/04/2022
Bắt đầu để ý thấy một vài sợi tóc bạc lác đác mọc ra ở trên đầu, nhổ tóc bạc có thể giải quyết vấn đề tạm thời và giúp bạn giữ được màu tóc của những ngày còn trẻ lâu hơn một chút. Nhưng liệu nó có gây tổn hại gì cho da đầu không - hoặc tệ hơn là khiến hai sợi tóc bạc mọc trở lại đúng vị trí của nó?

6 cách làm dày tóc tự nhiên và hiệu quả

Làm đẹp - 8:00 PM | 19/04/2022
Một số người trong chúng ta may mắn được sinh ra với mái tóc bồng bềnh và óng ả tự nhiên, nhưng đối với nhiều người thì không. Mặc dù chúng ta có thể tạo kiểu giúp tóc đầy đặn hơn nhưng đó chỉ là cách khắc phục tạm thời và nó không thực sự ảnh hưởng đến cấu trúc của sợi tóc của bạn. Thực tế có rất nhiều cách bạn có thể làm để giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, và hầu hết các phương pháp này đều đơn giản và dễ thực hiện.

Phụ nữ thay đổi 3 tật xấu này da dẻ mịn màng bớt nếp nhăn

Làm đẹp - 7:10 PM | 11/04/2022
Khi phụ nữ bước qua tuổi 25, tình trạng da bắt đầu lão hóa. Khi hoạt động của collagen và elastin giảm, các sợi của lớp màng trong da sẽ dần bắt đầu bị đứt gãy, khiến da mất đi khả năng nâng đỡ và làm đầy bình thường, do đó trở nên co lại và không linh hoạt.

Sỏi mật: Căn bệnh nguy hiểm thầm lặng

Thuốc và sức khỏe - 2:00 PM | 09/04/2022
Túi mật giống như một người lính thầm lặng bên trong cơ thể. Một cơ quan nhỏ nhưng lại rất quan trọng với nhiệm vụ lưu trữ và giải phóng mật (một chất lỏng do gan sản xuất) để giúp cơ thể bạn tiêu hóa chất béo. Trong số các vấn đề khác nhau đối với túi mật, bệnh sỏi mật là phổ biến nhất.

Không bao giờ rửa sạch ấm trà có hại như thế nào?

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 26/03/2022
Bạn thường chỉ đổ nước sôi trong ấm trà của mình, vì vậy nhiều người tự hỏi liệu nó có cần được làm sạch hay không nếu nước là chất duy nhất tiếp xúc với nó. Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn cần phải rửa ấm pha trà của mình, cho dù đó là mẫu ấm rời hay ấm liền.