Hợp tác quảng cáo

3 nguyên nhân khiến bệnh gút luôn tìm đến nhóm nam giới nhiều hơn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/08/2023
Tỷ lệ người mắc bệnh gút ở nước ta ngày càng gia tăng, nhưng điều đáng chú ý là căn bệnh này lại tìm đến nhóm nam giới nhiều hơn là nữ giới. Để lý giải nguyên nhân vì sao gây nên tỷ lệ chênh lệch này, các nhà khoa học đã thử tiến hành nhiều nghiên cứu và phát hiện ra 3 yếu tố sau đây - khiến nam giới dễ mắc bệnh gút hơn nữ giới.

Đàn ông sau tuổi 45 xuất hiện tình trạng “2 tăng, 2 giảm” sau đây, chứng tỏ sức khỏe đang kém đi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 12/06/2023
Sức khỏe của nam giới sau tuổi 45 thường sẽ có nhiều thay đổi, nhưng đa phần là theo chiều hướng tiêu cực. Vì thế, nhóm đối tượng này cần chú ý theo dõi sức khỏe của mình liên tục. Đặc biệt, khi thấy trên cơ thể xuất hiện tình trạng “2 tăng, 2 giảm” sau đây thì nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, bởi đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang kém đi.

Nam giới sau tuổi 45 cần làm 5 điều này thường xuyên, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/06/2023
Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm đối với nam giới, có thể gây ra hơn 34.130 ca tử vong/ năm. Đặc biệt, nhóm người từ sau 45 tuổi thường là đối tượng dễ mắc phải nhất. Do đó, để giảm nguy cơ mắc bệnh, các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị mọi người - nhất là nhóm đối tượng trên nên siêng làm 5 việc này mỗi ngày.

Nếu không muốn trở thành mục tiêu của viêm tuyến tiền liệt, sau 40 tuổi nam giới cần bớt làm 4 điều sau

Gia đình khỏe - 1:42 PM | 05/06/2023
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 50% nam giới sẽ bị ảnh hưởng bởi viêm tuyến tiền liệt, trong đó phổ biến nhất là nam giới trưởng thành dưới 50 tuổi. Viêm tuyến tiền liệt có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên nó không phải là nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt 100%.

Dấu hiệu ở vùng kín của nam giới có thể chỉ ra bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khỏe + - 3:00 PM | 26/05/2023
Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) là một khía cạnh của đời sống vợ chồng mà nhiều người trong chúng ta sợ hãi. Vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể truyền từ người này sang người khác trong máu, tinh dịch hoặc âm đạo và các chất dịch cơ thể khác.

Vì sao phụ nữ thường sống thọ hơn nam giới?

Khỏe + - 7:00 PM | 30/04/2023
Một nghiên cứu gần đây dựa trên tuổi thọ của nam giới và phụ nữ cho thấy sức khỏe của nam giới đặc biệt đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Rõ ràng, tuổi thọ của nam giới đang giảm đi nhanh chóng.

6 thói quen không ngờ khiến nam giới ngày càng yếu đuối

Khỏe + - 10:00 AM | 06/04/2023
Nam giới vốn được coi là phái mạnh, vì vậy nhiều người thường không chú ý đến việc chăm sóc cơ thể. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng nếu thực hiện trong thời gian dài lại là tác nhân gây hại cho cơ thể.

Những lỗi sử dụng bao cao su nam giới thường mắc phải

Khỏe + - 3:00 PM | 18/03/2023
Bao cao su là một trong những cách tốt nhất và phổ biến nhất để tránh thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nhưng trong khi nhiều người tin rằng họ biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hoàn hảo, họ vẫn có nguy cơ phạm sai lầm.

Người tuổi trung niên nếu vẫn thực hiện được 4 động tác này chứng tỏ cơ thể rất cường tráng và trường thọ

Khỏe + - 3:00 PM | 09/03/2023
Có bốn giai đoạn trong cuộc sống. Trước 35 tuổi, sức khỏe tốt. 35-45 tuổi là cao điểm mắc bệnh. 45-55 tuổi là độ tuổi nguy hiểm nhất trong cuộc đời, nhiều bệnh tật tiềm ẩn sẽ lần lượt xuất hiện trong giai đoạn này. Sau 55 tuổi là an toàn nhất.

4 bài tập bụng tốt nhất dành cho nam giới

Giảm béo - 8:00 PM | 06/03/2023
Một trong những cách tốt nhất để đạt được vùng bụng săn chắc phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc cơ thể của mình tốt như thế nào. Ngoài việc ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ngủ ngon và giảm căng thẳng, loại hình tập luyện bạn thực hiện thường xuyên cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc rèn luyện cơ bụng.

Bất kể nam hay nữ nếu trong thân có 6 loại đau nhức này, cẩn thận một căn bệnh hiểm nghèo sắp đến

Khỏe + - 10:00 PM | 05/03/2023
Đau là một triệu chứng có khả năng xuất hiện cao trong cuộc sống, điều mà nhiều người không biết đó là đau là cảm giác chủ quan nguyên thủy nhất, phổ biến nhất và sớm nhất mà con người trải qua. Cảm giác này rất phức tạp, khi bất kỳ một phần nào của cơ thể có một tổn thương, nó có thể gây đau.