Hợp tác quảng cáo

Muốn răng miệng luôn khoẻ, hãy ghi nhớ nằm lòng 7 lời khuyên của nha sĩ sau đây

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/10/2023
Các nhà nghiên cứu khẳng định, răng miệng và sức khỏe có mối liên hệ mật thiết với nhau, bất kỳ vấn đề răng miệng nào xảy ra cũng có thể khiến sức khỏe bị suy yếu. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng là điều rất quan trọng và thiết yếu. Để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng, các nha sĩ khuyên mọi người nên tuân theo 7 việc sau đây.

Sức khỏe răng miệng kém liên quan đến sự suy giảm sức khỏe não bộ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/10/2023
Chăm sóc sức khỏe răng miệng kém là một trong những nguyên nhân khiến con người phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể kể đến như: tiểu đường, ung thư, nhiễm trùng nấm men,... Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu vừa đưa ra một kết luận khác nữa, rằng sức khỏe răng miệng kém có thể gây suy giảm sức khỏe não bộ.

Bác sĩ chỉ ra 3 lý do vì sao người mẹ khi mang thai cần phải vệ sinh răng miệng thật kỹ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 14/08/2023
Các nhà nghiên cứu khẳng định, răng miệng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là khi bạn đang mang thai. Nếu không chú ý chăm sóc kỹ gây nên nhiều vấn đề răng miệng, thì thai nhi trong bụng cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể thấy rõ điều này nhất thông qua 3 lý do sau đây.

Những hành vi xấu này đẩy nhanh sự xuất hiện của các biến chứng tiểu đường

Khỏe + - 9:00 PM | 03/07/2022
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính không có cách nào chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được kiểm soát, nó có nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như bệnh tim, bệnh thận mãn tính, tổn thương dây thần kinh và các vấn đề khác về chân, sức khỏe răng miệng, thị lực, thính giác và sức khỏe tinh thần.

2 loại kem đánh răng không nên dùng vì tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 16/04/2022
Các chuyên gia về sức khỏe răng miệng đều khuyên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Các thành phần thông thường cho kem đánh răng bao gồm chất mài mòn, chất làm đặc, chất giữ ẩm, nước hoa, chất tạo bọt, nước và các chất phụ gia có chứa các thành phần để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng miệng theo 9 cách này bạn sẽ không cần phải gặp nha sĩ

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 14/10/2021
Răng khỏe mạnh là nền tảng của sức khỏe tốt nói chung. Sức khỏe răng miệng kém có thể dẫn đến một loạt vấn đề nha khoa và các bệnh khác mà bạn có thể không nhận ra. Thực hiện ngay các cách chăm sóc răng miệng dưới đây để răng miệng bạn luôn khỏe mạnh mà không cần ghé thăm nha sĩ thường xuyên.