Hợp tác quảng cáo

Tiêu thụ nhiều đường gây béo phì và sa sút trí tuệ sớm ở trẻ, cha mẹ nên làm gì?

Gia đình khỏe - 10:30 PM | 25/05/2022
Tuy rằng đường cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ mỗi người như các thực phẩm khác, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ lượng đường quá mức hoặc không hợp lý có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có béo phì và sa sút trí tuệ ở trẻ.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu sau, vì cơ thể bạn đang cảnh báo sự thiếu hụt i-ốt trầm trọng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 12/05/2022
Bạn có biết, i-ốt vốn là chất vi lượng quan trọng của cơ thể, đóng góp phần lớn trong việc phát triển trí não và xương? Vì thế, việc cơ thể bị thiếu i-ốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, với trẻ nhỏ là còi xương, đần độn, với người lớn là các bệnh tuyến giáp.

9 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Thuốc và sức khỏe - 5:00 PM | 22/04/2022
Sa sút trí tuệ là một bệnh thoái hóa thần kinh đặc trưng bởi sự suy giảm tiến triển và dai dẳng các chức năng ghi nhớ và các kỹ năng liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người. Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ (khoảng 70%), sau đó là sa sút trí tuệ mạch máu, sa sút trí tuệ vùng trán và sa sút trí tuệ thể Lewy.

Nguy cơ tổn thương niêm mạc đường thở khi lạm dụng xông mũi, họng tại nhà

Gia đình khỏe - 2:14 PM | 22/02/2022
Hiện nay, nhiều người dân mách nhau cách xông hơi bằng các loại thảo dược như sả, gừng, chanh… để phòng chống COVID-19. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, nếu lạm dụng và xông không đúng cách có thể gây tổn thương niêm mạc đường thở, mất khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

Hành động khi mặc quần áo là dấu hiệu của bệnh sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 3:26 PM | 26/01/2022
Sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và lý luận, do đó, bản chất của bệnh khiến cho việc nhận biết các triệu chứng ở bản thân trở nên đặc biệt khó khăn. Thay vào đó, người thân thường là người đầu tiên nhận thấy những dấu hiệu tinh tế của tình trạng thoái hóa thần kinh này.

Không đánh răng đúng cách có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 11/01/2022
Nhiều người thừa nhận họ chỉ đánh răng một lần mỗi ngày và càng ít hơn khi nói đến chỉ nha khoa. Nhiều người cũng không có thói quen đến gặp nha sĩ hàng năm và đa số không thay bàn chải đánh răng thường xuyên 6 tháng một lần. Thậm chí một số người đôi khi còn quên đánh răng.