Hợp tác quảng cáo

Nghiên cứu mới cho biết: cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/10/2023
Hàm lượng cholesterol cao có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể kể đến như bệnh lý tim mạch, huyết áp cao và đột quỵ. Và một kết quả nghiên cứu mới đây đã chỉ ra thêm một vấn đề khác - củng cố thêm tính nghiêm trọng của hiện tượng cholesterol tăng cao, đó là bệnh có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

5 thói quen xấu khiến trẻ dễ bị tổn thương não bộ, cha mẹ cần khắc phục ngay

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 17/07/2023
Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ em bị tổn thương não bộ sẽ khó phục hồi và dễ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm hơn người lớn. Do đó, cha mẹ cần chủ động hướng dẫn trẻ những cách bảo vệ cơ quan này, đồng thời nhắc nhở ngay khi thấy trẻ thực hiện nhiều thói quen xấu gây hại đến não bộ - đơn cử là với 5 thói quen sau đây.

Người sau 45 tuổi muốn não bộ luôn nhạy bén và tránh mắc phải sa sút trí tuệ, hãy bổ sung 5 loại thực phẩm này thường xuyên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 27/04/2023
Từ sau 45 tuổi được xem là giai đoạn lão hóa, kéo theo sự suy giảm chức năng của mọi cơ quan trong cơ thể - bao gồm cả não bộ. Vì vậy, nếu mọi người muốn não bộ luôn nhạy bén, đồng thời hạn chế được nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ trong tương lai, thì nên tăng cường 5 loại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Đừng coi thường chứng sa sút trí tuệ, nó là nguyên nhân gây tử vong thứ 7 trên thế giới

Gia đình khỏe - 10:14 AM | 06/03/2023
Sa sút trí tuệ không phải là bệnh nhưng được mô tả như một tập hợp các triệu chứng cho thấy sự suy giảm nhận thức ở một người. Nói một cách đơn giản, chứng sa sút trí tuệ được coi là triệu chứng của nhiều tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể gây ra chứng mất trí nhớ.

6 loại "siêu thực phẩm" dành cho người cao tuổi, giúp nâng cao sức khỏe và hạn chế bệnh tật

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 03/03/2023
Lão hóa khiến khả năng hấp thu dinh dưỡng của người cao tuổi bị suy giảm. Theo thời gian, hệ miễn dịch yếu dần sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Để tránh tình trạng này xảy ra, nhóm người cao tuổi cần chủ động bổ sung 6 loại “siêu thực phẩm” sau đây vào bữa ăn hàng ngày.

6 dấu hiệu sớm của bệnh sa sút trí tuệ ở phụ nữ cần được phát hiện và điều trị

Khỏe + - 10:01 PM | 27/01/2023
Sa sút trí tuệ là một chứng rối loạn thoái hóa não làm suy giảm khả năng suy nghĩ đúng đắn, diễn đạt suy nghĩ hoặc ghi nhớ mọi thứ của một người. Nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ tăng lên khi chúng ta già đi, ngay cả khi bản thân quá trình lão hóa không gây ra chứng sa sút trí tuệ.

5 bài tập giúp bộ não của bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh, ngăn ngừa Alzheimer

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 21/09/2022
Chúng ta thường cho rằng chứng sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer’s thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Nhưng sự thật và một nghiên cứu cho thấy căn bệnh này có thể bắt đầu tích tụ trong não người ngay từ độ tuổi 20. Vì vậy, mặc dù bạn còn trẻ nhưng bạn cũng có nguy cơ! May mắn thay, thực hiện một vài bài tập cho não hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh này.

6 loại “siêu thực phẩm” dành cho người lớn tuổi, giúp tăng cường sức khoẻ và hạn chế bệnh tật

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/09/2022
Quá trình lão hoá khiến việc hấp thu dinh dưỡng của người già bị suy giảm. Theo thời gian, hệ miễn dịch yếu đi làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là chủ động bổ sung 6 loại “siêu thực phẩm” sau đây, vào bữa ăn hàng ngày của nhóm đối tượng này.

Không phải bơi lội hay chạy bộ, đây mới là môn thể thao giúp kéo dài tuổi thọ đỉnh nhất

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 03/09/2022
Tập thể dục thường xuyên được biết là có tác dụng kéo dài tuổi thọ và sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, cải thiện sức khỏe xương và cơ, ngăn ngừa té ngã, giảm béo phì, bệnh tim mạch, tiểu đường, sa sút trí tuệ và ung thư, tăng cường sức khỏe tâm thần và tinh thần…

Tiêu thụ nhiều đường gây béo phì và sa sút trí tuệ sớm ở trẻ, cha mẹ nên làm gì?

Gia đình khỏe - 10:30 PM | 25/05/2022
Tuy rằng đường cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ mỗi người như các thực phẩm khác, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ lượng đường quá mức hoặc không hợp lý có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có béo phì và sa sút trí tuệ ở trẻ.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu sau, vì cơ thể bạn đang cảnh báo sự thiếu hụt i-ốt trầm trọng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 12/05/2022
Bạn có biết, i-ốt vốn là chất vi lượng quan trọng của cơ thể, đóng góp phần lớn trong việc phát triển trí não và xương? Vì thế, việc cơ thể bị thiếu i-ốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, với trẻ nhỏ là còi xương, đần độn, với người lớn là các bệnh tuyến giáp.

9 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Thuốc và sức khỏe - 5:00 PM | 22/04/2022
Sa sút trí tuệ là một bệnh thoái hóa thần kinh đặc trưng bởi sự suy giảm tiến triển và dai dẳng các chức năng ghi nhớ và các kỹ năng liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người. Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ (khoảng 70%), sau đó là sa sút trí tuệ mạch máu, sa sút trí tuệ vùng trán và sa sút trí tuệ thể Lewy.