Hợp tác quảng cáo

Thiếu hụt vitamin D là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 11/08/2023
Vitamin D được biết đến nhiều nhờ có chức năng tăng cường sức khỏe xương khớp. Nhưng bạn có biết, loại vitamin này còn đóng vai trò quan trọng khác trong việc duy trì sức khỏe tim mạch? Thậm chí có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra, thiếu hụt vitamin D trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ suy tim.

Bạn biết gì về hội chứng “trái tim tan vỡ”, và làm sao để phòng ngừa bệnh?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/08/2023
Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, hội chứng trái tim tan vỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như suy tim, đột quỵ,... nếu không được kiểm soát đúng cách. Điều đáng lo ngại là hội chứng này còn khá mới nên không có nhiều người biết rõ về nó, từ đó chưa có phương hướng phòng bệnh đúng cách.

3 dấu hiệu cảnh báo huyết áp đang tăng vọt, người bệnh cần chú ý tránh nguy hiểm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/07/2023
Huyết áp tăng cao đột ngột mà không có biện pháp kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đủ cho thấy đây là một căn bệnh rất nguy hiểm. Do đó, bất kể ai trong chúng ta - nhất là với những người đang mắc (hoặc có nguy cơ mắc) bệnh tăng huyết áp cũng không được chủ quan, và hãy cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo huyết áp đang tăng vọt sau đây.

Trời nắng nóng, người suy tim cần ăn gì kiêng gì để bảo vệ sức khỏe

Thuốc và sức khỏe - 4:17 PM | 05/07/2023
Đối với bệnh nhân suy tim, việc tuân thủ điều trị là rất cần thiết. Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học, tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp, thay đổi thực đơn theo chế độ ăn chuyên biệt cho bệnh suy tim. Cùng tìm hiểu những thực phẩm phù hợp và hạn chế để duy trì sức khỏe tốt cho bệnh nhân suy tim trong thời tiết nắng nóng.

Đừng xem thường hội chứng rối loạn ngưng thở khi ngủ, không kiểm soát tốt có thể gây đột tử

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/03/2023
Rối loạn ngưng thở khi ngủ là chứng bệnh diễn biến trong âm thầm, nguy hiểm và xảy ra ở mọi đối tượng. Các chuyên gia cảnh báo bệnh đang dần trở nên phổ biến. Vì vậy, để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, hãy lưu ý những thông tin sau về chứng bệnh này.

Trên cơ thể đột nhiên xuất hiện 4 loại vấn đề, hãy cảnh giác với dấu hiệu suy tim cấp

Khỏe + - 10:00 AM | 19/12/2022
Suy tim cấp là tình trạng suy tim xảy ra đột ngột với triệu chứng điển hình là giảm cung lượng tim hệ thống và sung huyết phổi. Bệnh nhân suy tim cấp cần được đánh giá tình trạng và cấp cứu kịp thời để xử lý triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và phục hồi hoạt động bình thường của tim.

Các triệu chứng phổ biến nhất của 6 vấn đề về tim mạch mà bạn cần biết

Khỏe + - 2:00 PM | 21/08/2022
Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho tất cả các bệnh ảnh hưởng đến tim. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Circulation đã xem xét các triệu chứng phổ biến của 6 bệnh tim khác nhau bao gồm đau tim (nhồi máu cơ tim), suy tim, bệnh van tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim và bệnh động mạch và tĩnh mạch.

Làm điều này vào ban đêm có thể dẫn đến suy tim

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 07/07/2022
Suy tim là một tình trạng tim mạch phổ biến - nhưng trái với những gì bạn có thể nghĩ, thuật ngữ "suy tim" không có nghĩa là tim không còn đập. Đúng hơn, suy tim là một tình trạng nghiêm trọng trong đó tim không bơm đủ máu để giữ cho cơ thể hoạt động tốt nhất.