Hợp tác quảng cáo

Không chỉ làm giảm khả năng sinh sản và tổn thương gan, táo bón còn gây ra biến chứng này

Khỏe + - 12:31 PM | 29/10/2022
Trong trường hợp bình thường, chúng ta phải ăn một số thức ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng cần đào thải cặn bã thức ăn ra ngoài hàng ngày. Nếu quá 3 ngày mà những chất cặn bã thức ăn này không được đào thải ra khỏi cơ thể thì đó là bệnh táo bón.

Chất xơ không phải thần dược giảm táo bón, ăn chất xơ không đúng cách càng táo bón nặng thêm

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 19/10/2022
Khi nhắc đến chất xơ, mọi người thường nghĩ đến rất nhiều loại rau và trái cây. Thật vậy, hầu hết chất xơ trong chế độ ăn uống đều đến từ những thực phẩm này. Cũng giống như đường và tinh bột, chất xơ trong thực phẩm cũng là một loại carbohydrate, nhưng nó tương đối khó tiêu.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, mọi người nên biết để phòng tránh

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/09/2022
Ung thư đại tràng có tỷ lệ mắc cao thứ 3 trong các loại ung thư đường tiêu hoá, cùng số ca tử vong hằng năm cao kỷ lục. Tuy nhiên, tác nhân dẫn tới căn bệnh này đều là những yếu tố có thể phòng tránh được, vì thế, mọi người cần nắm rõ để kịp thời ngăn ngừa.

3 cốc nước cứu mạng, bạn nên uống hàng ngày để ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hóa và bảo vệ mạch máu

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 15/09/2022
Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn chúng ta đã từng nghe câu nói: “Uống 8 cốc nước mỗi ngày là tiêu chuẩn nước uống tốt cho sức khỏe”. Một người trưởng thành bình thường cần khoảng 1.700-2.000ml nước mỗi ngày. Lượng nước này tương đương với 8 cốc nước dung tích khoảng 250ml.

Táo bón lâu ngày không điều trị, cơ thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng khác

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 31/08/2022
Táo bón là một bệnh lý tiêu hoá phổ biến, thường gặp ở những người có lối ăn uống kém khoa học. Về cơ bản, táo bón không quá nguy hiểm cho người mắc. Nhưng nếu không chịu điều trị sớm và dứt điểm, cơ thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.

Ung thư ruột kết thường được phát hiện ở giai đoạn cuối, đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm

Khỏe + - 2:00 PM | 18/07/2022
Nhiều người có vấn đề về đường ruột nhưng không biết. Họ thường thấy táo bón hoặc tiêu chảy và nghĩ rằng sẽ ổn sau hai ngày. Họ không bao giờ đến bệnh viện. Họ thậm chí không có bất kỳ triệu chứng đau đớn nào, kể cả khi thấy phân có đổi màu nhưng vẫn không để ý đến.

Không chỉ là quả ngon, từ lá tới rễ của quả đu đủ đều có tác dụng chữa nhiều bệnh tại nhà

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 18/11/2021
Đu đủ là một loại quả ngon vốn được mọi người sử dụng để trị táo bón hoặc hỗ trợ đường tiêu hoá. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, ngoại trừ quả thì từ lá tới rễ của cây đu đủ cũng có thể giúp chúng ta trị được bách bệnh. Hãy cùng Sức khoẻ Gia đình tìm hiểu từng bộ phận của cây đu đủ sẽ mang lại những lợi ích gì nhé.

Điểm danh các loại rau củ quả lành mạnh nhưng lại có thể là “thủ phạm” gây ra bệnh táo bón

Dinh dưỡng - 10:00 PM | 05/10/2021
Cung cấp chất xơ cho cơ thể luôn luôn là phương pháp được các chuyên gia sức khỏe và các y bác sĩ tin tưởng để trị táo bón. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi bài viết dưới đây sẽ điểm danh các loại rau củ quả - nguồn chất xơ tưởng chừng rất lành mạnh - lại có thể là “thủ phạm” gây cho bạn căn bệnh táo bón đấy.