Hợp tác quảng cáo

Tóc bạc sớm là dấu hiệu cảnh báo 4 vấn đề sức khỏe

Khỏe + - 8:00 PM | 15/02/2023
Tóc bạc là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Khi chúng ta già đi, các tế bào sắc tố - các tế bào tạo màu cho tóc - dần dần chết đi. Điều này có nghĩa là khi tóc của chúng ta mọc lên, sẽ không còn chứa nhiều màu như vậy nữa, khiến nó trở nên trong suốt hơn - như màu xám hoặc trắng.

Tóc bạc ở tuổi 40 có bình thường không? Những điều bạn cần biết về tóc bạc

Khỏe + - 8:00 PM | 23/08/2022
Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người dù chỉ mới ở độ tuổi 40 mà tóc trên đầu đã bạc trắng rất nhiều, càng nhìn càng già. Rõ ràng là một số người khoảng 40 tuổi trông như trên 50 hoặc thậm chí là 60 tuổi. Vậy tóc bạc ở độ tuổi 40 có phải bị lão hóa sớm, hay do mắc bệnh hiểm nghèo nào đó không?

Tóc bạc sớm ở người trẻ - hệ luỵ từ thói quen xấu mà nhiều người làm hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 17/08/2022
Trước kia, hiện tượng bạc tóc vốn chỉ xuất hiện ở người già do lão hoá thì nay lại xảy ra ở cả những người trẻ tuổi. Một phần nguyên nhân có thể đến từ yếu tố di truyền hoặc bệnh lý, nhưng phần lớn vẫn là do những thói quen xấu mà nhiều người làm hàng ngày.

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta nhổ tóc bạc?

Gia đình khỏe - 5:05 PM | 26/04/2022
Bắt đầu để ý thấy một vài sợi tóc bạc lác đác mọc ra ở trên đầu, nhổ tóc bạc có thể giải quyết vấn đề tạm thời và giúp bạn giữ được màu tóc của những ngày còn trẻ lâu hơn một chút. Nhưng liệu nó có gây tổn hại gì cho da đầu không - hoặc tệ hơn là khiến hai sợi tóc bạc mọc trở lại đúng vị trí của nó?