Hợp tác quảng cáo

Tại sao ngày càng nhiều người bị tăng mỡ máu?

Khỏe + - 9:00 AM | 20/05/2022
Rối loạn mỡ máu là căn bệnh đặc biệt phổ biến, không chỉ gặp ở người trung niên, cao tuổi mà nhiều người trẻ tuổi cũng mắc phải. Đặc biệt trong những năm gần đây khả năng xuất hiện căn bệnh này ngày càng cao.

Bổ sung những thực phẩm sau trong 2 giai đoạn “vàng”, giúp phát triển toàn diện trí não cho trẻ

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 19/05/2022
Theo nhiều chuyên gia, những năm đầu đời là nền tảng cho sự phát triển não bộ, từ đó phát huy khả năng tư duy của mỗi người. Vì thế, để cơ quan này phát triển toàn diện, có 2 giai đoạn “vàng” cha mẹ cần ghi nhớ để bổ sung thực phẩm hỗ trợ trí não cho bé.

Nội tạng sợ nhất 4 điều này nhưng nhiều người vẫn đang làm

Khỏe + - 10:05 AM | 19/05/2022
Một số hành vi phổ biến trong cuộc sống hàng ngày thực sự gây hại cho các cơ quan trong cơ thể một cách vô hình. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa các cơ quan dẫn đến suy giảm chức năng và gây suy yếu cho cơ thể. Vậy chúng ta nên bảo vệ chúng như thế nào?

Độ tuổi tốt nhất bắt đầu nội soi đại tràng để tầm soát ung thư đại trực tràng

Khỏe + - 12:00 PM | 18/05/2022
Trong 4 năm qua, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm của Hiệp hội Dự phòng Hoa Kỳ đã cập nhật các khuyến nghị bắt đầu tầm soát ung thư đại trực tràng (CRC) ở tuổi 45 để giải quyết tỷ lệ ngày càng tăng của ung thư đại trực tràng ở người lớn dưới 50 tuổi.

Bộ Y tế đẩy mạnh giám sát bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Khỏe + - 9:00 AM | 18/05/2022
Do số ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em trên thế giới không ngừng tăng lên, ngày 9 tháng 5 vừa qua, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị y tế trong nước tăng cường giám sát, lấy mẫu các trường hợp viêm gan cấp không rõ nguyên nhân tại các cơ sở y tế nhằm xác định nguyên nhân và phát hiện sớm ca bệnh.

4 cách tăng hemoglobin trong máu, nói không với tình trạng thiếu máu do thiếu sắt

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 17/05/2022
Hemogolobin (hay còn gọi là huyết sắc tố) là một loại protein được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu. Khi chỉ số huyết sắc tố thấp và người đó bệnh thường yếu hoặc khó thở. Vấn đề này là gì và bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ trong thực phẩm và lối sống để nâng cao mức huyết sắc tố không?

Dịch viêm gan tăng cao, ngoài virus bí ẩn, người dân cũng cần đề phòng các nhóm virus sau

Gia đình khỏe - 2:02 PM | 16/05/2022
Dù vẫn chưa xác định được virus gây ra căn bệnh viêm gan bí ẩn, khiến tình hình trở nên tương đối nghiêm trọng những ngày qua, các chuyên gia vẫn khuyên mọi người đừng vì quá lo lắng trước sự tấn công của dịch viêm gan hiện tại, mà lơ là với các loại virus gây viêm gan khác.

3 độ tuổi này là giai đoạn tăng tốc của quá trình lão hóa

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 13/05/2022
Hầu hết chúng ta đều nghĩ cơ thể con người đang dần dần già đi. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cuộc sống của con người không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nó giống như một đường gợn sóng, và nó có thể đột ngột đẩy nhanh quá trình lão hóa của chính mình ở một giai đoạn nhất định.