Hợp tác quảng cáo

5 bài tập giúp bộ não của bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh, ngăn ngừa Alzheimer

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 21/09/2022
Chúng ta thường cho rằng chứng sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer’s thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Nhưng sự thật và một nghiên cứu cho thấy căn bệnh này có thể bắt đầu tích tụ trong não người ngay từ độ tuổi 20. Vì vậy, mặc dù bạn còn trẻ nhưng bạn cũng có nguy cơ! May mắn thay, thực hiện một vài bài tập cho não hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh này.

9 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Thuốc và sức khỏe - 5:00 PM | 22/04/2022
Sa sút trí tuệ là một bệnh thoái hóa thần kinh đặc trưng bởi sự suy giảm tiến triển và dai dẳng các chức năng ghi nhớ và các kỹ năng liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người. Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ (khoảng 70%), sau đó là sa sút trí tuệ mạch máu, sa sút trí tuệ vùng trán và sa sút trí tuệ thể Lewy.

5 cách để giữ cho trí nhớ nhạy bén, tránh suy giảm nhận thức khi về già

Gia đình khỏe - 2:09 PM | 01/03/2022
Trí nhớ là một kỹ năng mà hầu hết chúng ta muốn giữ lại cho đến khi già đi, nhưng điều đó đòi hỏi sự hiểu biết về cách chăm sóc bộ não của chúng ta. Cuốn sách có tên “Cải thiện trí nhớ: Hiểu được chứng mất trí nhớ do tuổi tác” được xuất bản bởi Harvard Medical School Publications cho bạn biết 5 cách để giữ cho trí nhớ nhạy bén.

7 loại trái cây giúp tăng cường trí nhớ hoàn hảo

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 15/11/2019
Càng có tuổi, nhiều người lo lắng trí nhớ của mình bị suy giảm. Các loại hoa quả dưới đây giàu vitamin C, A, E... giúp cải thiện trí nhớ và giúp não hoạt động tốt, giảm lo âu phiền muộn đồng thời cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

“Phí quá trời” nếu bạn không biết rằng, thực phẩm cũng giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 05/10/2019
Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người. Nhưng, điều đó không phải ai cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để tăng cường trí nhớ hiệu quả?

Sử dụng rượu nhẹ có thể cải thiện trí nhớ

Khỏe + - 7:00 PM | 06/08/2019
Trong khi việc uống rượu thường không được coi như là một hoạt động tăng cường trí nhớ, thì có một tin tốt cho những người uống rượu trên 60 tuổi: một nghiên cứu mới đã phát hiện ra việc sử dụng rượu nhẹ ở giai đoạn sau của cuộc đời có liên quan đến khả năng gợi nhớ tốt hơn về những sự kiện.

5 thói quen xấu làm hại trí nhớ

Gia đình khỏe - 4:45 PM | 17/04/2019
Rất có thể bạn đánh mất chìa khóa nhà 3 lần một ngày, loay hoay đi tìm cặp kính khi nó đang trên đầu và mất hàng tiếng đồng hồ chỉ để nghĩ xem mình đang định làm gì nếu không từ bỏ những thói quen xấu dưới đây.