Hợp tác quảng cáo

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao

Khỏe + - 9:00 AM | 17/07/2023
Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

3 dấu hiệu cảnh báo huyết áp đang tăng vọt, người bệnh cần chú ý tránh nguy hiểm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/07/2023
Huyết áp tăng cao đột ngột mà không có biện pháp kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đủ cho thấy đây là một căn bệnh rất nguy hiểm. Do đó, bất kể ai trong chúng ta - nhất là với những người đang mắc (hoặc có nguy cơ mắc) bệnh tăng huyết áp cũng không được chủ quan, và hãy cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo huyết áp đang tăng vọt sau đây.

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao hiệu quả

Khỏe + - 12:23 PM | 09/06/2023
Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

Chuyên gia chỉ điểm 5 thói quen nhiều người mắc - gây “bào mòn” sức khỏe tim trong âm thầm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/03/2023
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm, do gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Và không may, bệnh đang trở nên phổ biến với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai đang có 5 thói quen xấu sau đây.

Cà phê sữa ngon nhưng tuyệt đối không uống lúc đói, cảnh báo 4 loại người nên giảm caffein

Khỏe + - 11:12 AM | 07/12/2022
Nhiều người rất thích uống cà phê để tỉnh táo và tăng cường năng lượng, nhưng nếu uống bừa bãi sẽ gây ung thư lúc nào không hay. Một số bác sĩ chỉ ra rằng mặc dù uống cà phê có nhiều lợi ích nhưng không nên quá mức, nếu không có nguy cơ dẫn đến ung thư thực quản, tim đập nhanh và tăng huyết áp.

Mỗi năm tăng khoảng 0,5kg mỡ, tuổi trung niên cần ăn uống thế nào để giảm cân và khỏe mạnh?

Video - 1:00 PM | 07/08/2022
Ở độ tuổi trung niên, mỗi năm sẽ tăng 0,5 kg chủ yếu là mỡ. Ngoài ra còn có nhiều thay đổi về hormone, mật độ xương, tinh thần kèm theo nguy cơ mắc các bệnh: đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch... Vậy, tuổi trung niên cần ăn uống, sinh hoạt thế nào để giảm cân mà vẫn khỏe?

Bài tập nắm tay đơn giản này sẽ giúp giảm huyết áp hiệu quả

Khỏe + - 9:00 PM | 13/07/2022
Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp đề cập đến áp lực tăng lên và giảm lưu lượng máu trong động mạch. Áp lực quá cao làm cứng động mạch, giảm lưu lượng máu và oxy đến tim, đó là lý do tại sao huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với các bệnh tim mạch bao gồm đau tim.

6 loại thực phẩm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ

Video - 3:43 PM | 22/06/2022
Huyết áp khỏe mạnh sẽ giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp như làm tăng hoặc giảm huyết áp. Vậy nên ăn gì để có huyết áp khỏe mạnh, hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu trong video ngày hôm nay.