Hợp tác quảng cáo

Cảnh giác với 4 triệu chứng của bệnh mỡ máu, nếu không chú ý sẽ mắc phải 3 biến chứng này

Khỏe + - 2:00 PM | 08/11/2022
Hầu hết người bị tăng mỡ máu không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh, nhưng theo thời gian bệnh sẽ tiếp tục phát triển. Nếu không kiểm soát hiệu quả mỡ máu, nó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu, thậm chí gây ra nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

Nên làm gì nếu kiểm tra cơ thể cho thấy mỡ trong máu cao?

Gia đình khỏe - 4:01 PM | 11/06/2022
Khi nói đến mỡ máu, nó vừa đơn giản vừa phức tạp. Nói một cách đơn giản, mỡ máu là một trong bốn chỉ số cao của cơ thể (huyết áp cao, đường huyết cao, axit uric cao và mỡ máu cao) khi khám sức khỏe. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho các bệnh tim mạch, mạch máu não và xơ cứng động mạch.

Tại sao ngày càng nhiều người bị tăng mỡ máu?

Khỏe + - 9:00 AM | 20/05/2022
Rối loạn mỡ máu là căn bệnh đặc biệt phổ biến, không chỉ gặp ở người trung niên, cao tuổi mà nhiều người trẻ tuổi cũng mắc phải. Đặc biệt trong những năm gần đây khả năng xuất hiện căn bệnh này ngày càng cao.

6 loại thực phẩm làm tăng mỡ máu, ăn càng ít càng tốt

Dinh dưỡng - 11:00 AM | 05/05/2022
Lipid máu đề cập đến lượng chất béo trong máu, thường bao gồm cholesterol và chất béo trung tính. Trong số đó, chất béo trung tính tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, còn cholesterol chủ yếu được sử dụng cho quá trình tổng hợp màng sinh chất tế bào, hormone steroid và axit mật.

Tại sao mỡ nội tạng lại đặc biệt nguy hiểm?

Giảm béo - 7:00 PM | 27/01/2021
Mỡ nội tạng là chất béo được lưu trữ xung quanh các cơ quan nội tạng chính như gan, tuyến tụy và thận. Hầu hết mọi người thường coi chất béo trong cơ thể là tương đối vô hại và chỉ đơn thuần là thứ mà chúng ta muốn loại bỏ để có vóc dáng và cảm thấy tốt hơn.

6 thói quen buổi sáng khiến bạn dễ tăng cân

Khỏe + - 11:43 AM | 28/12/2020
Những thói quen không lành mạnh vào buổi sáng không chỉ khiến một ngày của bạn căng thẳng và kém hiệu quả hơn mà chúng còn khiến cho vòng eo của bạn tăng thêm vài cm, thậm chí làm cho bạn có nguy cơ phát triển nhiều vấn đề về sức khỏe.