Hợp tác quảng cáo

3 tác hại đến xương khớp từ tư thế ngồi vắt chéo chân

Khỏe + - 11:00 AM | 12/03/2021
Tư thế ngồi vắt chéo chân thường được các chị em rất ưa chuộng vì toát lên vẻ kiêu sa, duyên dáng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, ngồi vắt chéo chân có hại cho xương khớp và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, tác động tiêu cực đến vóc dáng cũng như sức khỏe của chị em. Cụ thể là:

7 thói quen bạn cần bỏ ngay nếu không muốn đau lưng kéo dài

Khỏe + - 11:59 AM | 24/04/2018
Khoảng 80% người trên thế giới bị đau lưng ngay khi tuổi còn trẻ và những cơn đau lưng sẽ theo họ đến khi về già. Những bài tập chỉ giúp bạn giảm đau tạm thời, do vậy hãy tập “giữ thẳng lưng” và từ bỏ những thói quen xấu gây đau lưng.

SOS: Smartphone là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi vai gáy

Khỏe + - 3:36 PM | 13/03/2017
Smartphone là một thiết bị không thể thiếu đối với giới trẻ ngày nay từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Liệu có phải bạn đang ngồi đọc bài viết này với smartphone trên tay, với tư thế đầu hơi cúi về phía trước và vai hơi cong?

8 mẹo đơn giản giúp giảm đau lưng

Khỏe + - 3:30 PM | 24/06/2016
Đau lưng là bệnh khá phổ biến. Bệnh này thường xuất hiện đột ngột với những đợt đau nhất định do thay đổi thời tiết, khí hậu hoặc lao động căng thẳng, lao động ở tư thế ngồi hay đứng nhiều... Đau lưng có thể là đau cơ năng hoặc đau do nguyên nhân bệnh lý.

Tư thế như thế nào thì tốt cho bạn?

Khỏe + - 9:48 AM | 17/11/2014
(SKGĐ) Tư thế xấu có thể khiến bạn mất tự tin và là căn nguyên khiến các đốt sống bị hư hại theo thời gian. Ngồi hoặc đứng đúng tư thế giúp cơ thể hoạt động đúng, chắc chắn và không mắc các bệnh- đặc biệt là về xương khớp.

Vẹo cột sống vì bàn học gấp

Cho con - 7:45 AM | 14/05/2014
(SKGĐ) Chúng ta đang đổ lỗi những chiếc cặp sách quá nặng làm hỏng cột sống của trẻ. Nhưng chính những chiếc bàn gấp đang góp phần tích cực vào việc này mà nhiều người vẫn không biết.