Hợp tác quảng cáo

5 tư thế ngồi sai cách khiến xương khớp "chịu khổ", dân văn phòng thường mắc nhiều nhất

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 09/06/2023
Việt Nam hiện đang có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp rất cao và vẫn tiếp tục tăng cao trong những năm gần đây. Vốn dĩ, loại bệnh lý này chỉ phổ biến ở nhóm người cao tuổi, nhưng hiện tại lại đang gia tăng nhanh ở cả những người trẻ. Nguyên nhân bắt nguồn bởi thói quen ngồi sai tư thế của nhiều người, nhất là với dân văn phòng.

Chuyên gia cảnh báo 5 tư thế ngồi gây hại xương khớp mà nhiều người mắc phải

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/08/2022
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao nhất và tiếp tục tăng hơn 20% những năm gần đây. Bệnh lý này thường diễn ra ở người lớn tuổi nhưng lại đang trẻ hoá, nguyên nhân đến từ thói quen ngồi sai tư thế, gây hại xương khớp nhiều người mắc phải.

3 tác hại đến xương khớp từ tư thế ngồi vắt chéo chân

Khỏe + - 11:00 AM | 12/03/2021
Tư thế ngồi vắt chéo chân thường được các chị em rất ưa chuộng vì toát lên vẻ kiêu sa, duyên dáng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, ngồi vắt chéo chân có hại cho xương khớp và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, tác động tiêu cực đến vóc dáng cũng như sức khỏe của chị em. Cụ thể là:

7 thói quen bạn cần bỏ ngay nếu không muốn đau lưng kéo dài

Khỏe + - 11:59 AM | 24/04/2018
Khoảng 80% người trên thế giới bị đau lưng ngay khi tuổi còn trẻ và những cơn đau lưng sẽ theo họ đến khi về già. Những bài tập chỉ giúp bạn giảm đau tạm thời, do vậy hãy tập “giữ thẳng lưng” và từ bỏ những thói quen xấu gây đau lưng.

SOS: Smartphone là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi vai gáy

Khỏe + - 3:36 PM | 13/03/2017
Smartphone là một thiết bị không thể thiếu đối với giới trẻ ngày nay từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Liệu có phải bạn đang ngồi đọc bài viết này với smartphone trên tay, với tư thế đầu hơi cúi về phía trước và vai hơi cong?