Hợp tác quảng cáo

5 tư thế ngủ đúng giúp giảm đau lưng

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 02/08/2022
Thật không may, việc người lớn bị đau lưng mãn tính là điều quá bình thường và phổ biến. Nguồn gốc và nguyên nhân của các vấn đề về lưng của mỗi cá nhân có thể khác nhau, nhưng có một số điều chỉnh liên quan đến giấc ngủ có thể được thực hiện để giảm đau lưng tổng thể trong hầu hết các trường hợp, bất kể nguyên nhân cơ bản là gì.

Tư thế ngủ tốt cho mẹ, bảo đảm sức khỏe cho bé, mẹ bầu nên áp dụng

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 26/05/2022
Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ hoặc cố gắng làm như vậy. Và các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có mối liên hệ giữa tư thế ngủ của người mẹ và sức khỏe của em bé. Do những thay đổi của cơ thể, các tư thế thường xuyên có thể không còn an toàn trong thai kỳ. Dưới đây là những tư thế ngủ bạn nên áp dụng khi mang thai để không gây hại cho bạn hoặc thai nhi.<BR>

Lứa tuổi nào cũng nên chú ý 5 điều sau, giúp phòng ngừa nguy cơ đột tử khi ngủ

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 10/04/2022
Nam diễn viên hài người Mỹ Bob Saget đã qua đời một cách đột ngột trong khi ngủ do đã không chú ý đến vết thương nặng sau đầu của mình. Điều này làm chúng ta phải tự hỏi, làm thế nào để biết tình trạng chúng ta gặp phải là đủ nghiêm trọng để gây ra đột tử khi ngủ?

Bạn đã biết tư thế ngủ của mình có ưu và nhược gì chưa?

Gia đình khỏe - 5:37 PM | 13/02/2022
Sau thói quen thư giãn hàng đêm, khi đèn tắt và đã đến lúc nhắm mắt, bạn có thể sẽ bị hút về cùng một vị trí ngủ, hết đêm này sang đêm khác. Bạn thấy mình đang nằm ngửa, nằm dài ra phía trước hoặc cuộn tròn ở bên này hoặc bên kia. Câu hỏi đặt ra là: Liệu sự lựa chọn hàng đêm này có quan trọng không?

Tư thế ngủ nào là tốt nhất cho phụ nữ mang thai?

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 05/10/2021
Một trong những câu hỏi đầu tiên mà nhiều phụ nữ lần đầu mang thai thường hỏi là bạn nên ngủ ở tư thế nào? Có thể bạn nghĩ nên nằm nghiêng khi mang thai và thậm chí còn được cảnh báo rằng là sẽ gây hại cho thai nhi nếu nằm ngửa. Tuy nhiên, thực sự thì tư thế nào là tốt nhất?

Tư thế nằm ngủ nào có lợi nhất cho sức khỏe?

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 05/09/2021
Khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta là dành cho việc nằm ngủ. Cơ thể sẽ sử dụng thời gian ngủ này để phục hồi, sữa chữa, tái tạo lại những gì cần thiết. Vì vậy, lựa chọn tư thế ngủ phù hợp góp phần có một giấc ngủ ngon là điều rất quan trọng.

6 tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe mà nhiều người không biết

Khỏe + - 9:03 PM | 03/07/2021
Để có được những phút giây nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài, chúng ta thường có xu hướng quấn mình trong chăn, tạo tư thế thoải mái và chìm vào giấc ngủ. Nhưng để phục hồi hoàn toàn năng lượng và giữ gìn vẻ đẹp của chúng ta, điều khá quan trọng là phải chú ý đến&nbsp;tư thế&nbsp;khi ngủ.

Tại sao cánh tay của chúng ta bị tê khi ngủ và làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này?

Gia đình khỏe - 10:00 AM | 30/04/2021
Hầu hết chúng ta đều từng trải qua việc thức dậy vào nửa đêm, vì cánh tay hoặc bàn tay của chúng ta bị tê. Đôi khi, chúng ta cũng có cảm giác như bị hàng nghìn mũi&nbsp; kim nhỏ li ti đâm xuyên qua da. Y học gọi tình trạng này là paresthesia (dị cảm), nhưng tại sao điều này lại xảy ra, và làm sao để chấm dứt nó?

Tư thế ngủ úp thìa, ngủ quay lưng vào nhau hay tư thế đan xen... đâu là tư thế tốt nhất cho mối quan hệ của các cặp vợ chồng?

Sống tâm lý - 8:00 PM | 10/03/2021
Ngủ bên cạnh ai đó mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của chúng ta, từ việc giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhưng các nhà tâm lý học cũng nói rằng tư thế ngủ có thể tiết lộ rất nhiều điều về mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng.