Hợp tác quảng cáo

Ăn gì trước, trong và sau quá trình tập thể dục

Giảm béo - 2:00 PM | 18/11/2023
Nhiều người than vãn rằng: Tại sao đã tập thể dục thường xuyên mà lại không hiệu quả, thậm chí đôi lúc lại gặp những tình trạng sức khỏe không tốt như đau bụng, chuột rút, ngất xỉu... Rất có thể là vì chế độ ăn uống.

Cơ thể không đổ mồ hôi sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 17/11/2023
Có thể bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu với việc đổ mồ hôi mỗi khi tập thể dục, hay đi ngoài trời do sự nhớp nháp dính trên người. Trên thực tế, đổ mồ hôi được xem là một trạng chức năng sinh học của cơ thể. Và bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ nếu cơ thể không đổ mồ hôi.

Nghiên cứu chỉ ra, muốn giảm cân hiệu quả thì nên tập thể dục trong những khung thời gian này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 25/09/2023
Tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là mang đến hiệu quả cao trong việc giảm cân, duy trì cân nặng ổn định. Do đó, dành khoảng 30 phút mỗi ngày để vận động là điều rất được khuyến khích. Nhưng liệu bạn có biết, tập luyện vào khung thời gian nào thì sẽ mang đến kết quả tốt nhất chưa?

Tập luyện đến mấy cũng khó giảm cân, nếu bạn vẫn vô tư ăn uống trong 4 khung giờ này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 11/09/2023
Bạn đau đầu vì đã tập thể dục một cách chăm chỉ, có chế độ ăn kiêng rõ ràng và khoa học nhưng hiệu quả giảm cân vẫn không như ý muốn. Đôi khi, vấn đề không đến từ cách bạn tập hoặc thức ăn bạn chọn, mà có thể bắt nguồn từ thời gian bạn ăn uống. Hãy cùng kiểm tra xem, bạn có đang vô tư ăn uống trong 4 khung giờ gây tăng cân này không nhé.

Sau khi tập thể dục thể thao, đừng nên làm ngay 5 việc này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/09/2023
Sau khi tập thể dục, cơ thể vẫn còn đang trong tình trạng đổ mồ hôi để tỏa nhiệt cũng như cảm giác mất sức. Nên theo lời của các chuyên gia sức khỏe, thời điểm này cực kỳ nhạy cảm, bất kỳ hành động sơ xuất nào cũng có thể khiến người tập đối mặt với nguy hiểm - đơn cử như với 5 việc sau đây chẳng hạn.

Tập thể dục, liệu pháp phòng và trị bệnh ung thư hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 01/09/2023
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện thể thao không chỉ giúp cơ thể mạnh khỏe mà còn thúc đẩy quá trình chữa lành và bình phục trong cũng như sau giai đoạn mắc bệnh ung thư. Do đó, tập thể dục khi điều trị ung thư là một liệu pháp hiệu quả để đẩy nhanh quá trình hồi phục cho bệnh nhân.

Cách tập thể dục phù hợp nhất cho từng độ tuổi

Khỏe + - 8:00 AM | 06/08/2023
Tập thể dục đã được chứng minh là có thể ngăn chặn một số yếu tố lão hóa - căng thẳng, béo phì, bệnh tim và tiểu đường. Nhưng cơ thể của một người 50 tuổi không giống như cơ thể của một người 20 tuổi và bạn không thể tập luyện theo cùng một cách. Cùng nghe ý kiến của các chuyên gia về cách xây dựng chế độ ăn kiêng và tập thể dục hoàn hảo cho độ tuổi của bạn.

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao

Khỏe + - 9:00 AM | 17/07/2023
Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

Tại sao con gái thích mặc quần áo bó khi tập thể dục?

Khỏe + - 6:00 PM | 15/07/2023
Tập thể dục đã trở thành một phong cách thời trang và sức khỏe trong cuộc sống hiện đại. Trong quá trình tập luyện chúng ta thường thấy các chị em mặc quần áo bó sát để tập luyện. Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao các cô gái thích mặc quần áo bó khi tập thể dục?

6 điều không được làm khi tập gym nếu muốn có thân hình đẹp

Khỏe + - 9:00 AM | 14/07/2023
Tập gym đã trở thành phong trào tập luyện phổ biến thu hút mọi người mong muốn có được thân hình đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, có 6 điều không được làm khi tập gym nếu không sẽ khiến những nỗ lực trở nên vô ích và ngăn cản bạn có được thân hình đẹp.