Hợp tác quảng cáo

5 điều tiêu cực xảy ra với cơ thể khi chúng ta tức giận và cách kiểm soát nó

Sống tâm lý - 4:00 PM | 31/03/2022
Trong cuộc sống nhiều thứ khiến cho chúng ta không vừa lòng, nhiều sự việc khiến ta tức giận. Nếu có bất cứ điều gì cản trở là có thể tức giận, bực bội và dễ dàng mất kiểm soát. Sự tức giận không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ. Vậy tức giận có tác hại với sức khoẻ như thế nào?

Những lầm tưởng phổ biến về sự tức giận mà chúng ta thường được 'nhồi vào đầu' từ khi còn nhỏ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 24/09/2021
Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã nghe rằng, bộc lộ sự tức giận không phải là điều tốt. Chúng ta luôn được yêu cầu học cách kiểm soát cơn giận dữ nhằm duy trì sức khỏe và tránh làm đổ vỡ các mối quan hệ. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đó không phải là sự thật.

Nếu thường xuyên nổi đóa lên và chỉ muốn lao vào đánh nhau với bạn đời của mình, cần chú ý ngay đến chứng hạ đường huyết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 22/04/2021
Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn la hét đánh nhau mỗi đêm với người bạn đời của mình, bạn nên kiểm tra đường huyết. Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời.

6 cách thông minh để đối phó với những người đang cố ý 'dìm hàng' bạn

Sống tâm lý - 9:00 AM | 16/04/2021
Một số người có thói quen bày tỏ thái độ, hành vi, lời nói... coi thường có tác động tiêu cực lên tâm lý chúng ta. Tuy không thể ngăn cản, chúng ta vẫn nên có những phản ứng khi gặp những hành động như vậy. Dưới đây là 6 cách giúp bạn đối phó với những người thường cố tình hạ thấp người khác mà không tạo ra bất kỳ xung đột nào.

11 cách để giải tỏa cơn tức giận

Sống tâm lý - 8:00 PM | 25/03/2021
Phải xếp hàng dài chờ đợi, nhận những lời chỉ trích từ đồng nghiệp, lái xe qua dòng xe cộ đông đúc, tất cả đều có thể khiến bạn khó chịu. Mặc dù cảm thấy tức giận bởi những khó chịu hàng ngày là một phản ứng bình thường đối với căng thẳng, nhưng việc dành toàn bộ thời gian để buồn bực có thể trở thành hành động có hậu quả nghiêm trọng nếu không được giải tỏa hợp lý.

Tức giận dễ gây ra những phiền toái không đáng có, các chuyên gia tâm lý đã chỉ cách kiểm soát và kiềm chế sức mạnh hủy diệt của cơn giận một cách hiệu quả

Sống tâm lý - 7:00 PM | 10/03/2021
Giận dữ là một cảm xúc tự nhiên và đôi khi hữu ích, nó phản ánh trạng thái bên trong của chúng ta. Đó cũng là trạng thái giúp chúng ta xác định và phản ứng theo bản năng trước các tình huống nguy hiểm.

Những cách giúp bạn kiểm soát cơn nóng giận nhanh chóng

Sống tâm lý - 10:43 AM | 26/06/2019
Nóng giận là cảm xúc bình thường của con người, tuy nhiên trong lúc nóng giận bạn có thể làm mình và cả người khác bị tổn thương. Vì vậy, nếu biết cách kiểm soát cơn giận nhanh chóng thì bạn sẽ tránh gây ra xung đột với mọi người xung quanh.

Chúng ta không sống để vừa lòng người khác, mà hãy sống sao cho tốt

Sống tâm lý - 11:19 AM | 19/10/2018
Mỗi người sinh ra đều phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ mải mê sống để vừa lòng người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được chính mình. Chúng ta sống cho bản thân chúng ta, không phải sống nhờ miệng lưỡi của người khác, hãy sống bằng tai của mình chứ đừng sống bằng lời nói của người ta.

Tức giận có khả năng hủy hoại lục phủ ngũ tạng

Khỏe + - 9:30 AM | 23/04/2018
Mọi người cần luôn vui vẻ, hoặc cố gắng nghĩ tới những điều vui vẻ khi gặp những khó khăn trong cuộc sống để tránh các tác hại của việc tức giận ảnh hưởng tới sức khỏe, sắc đẹp cũng như phong thái của chính bản thân mình.

6 điều 'giết chết' tình yêu, phá hủy mối quan hệ

Gia đình khỏe - 3:06 PM | 19/04/2018
Căng thẳng và mâu thuẫn trong một mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi. Cặp đôi nào cũng sẽ trải qua giai đoạn đầy tranh cãi, bất đồng quan điểm dẫn đến những cảm xúc tiêu cực và mất kiểm soát trong lời nói cũng như hành động.