Hợp tác quảng cáo

Thường xuyên căng thẳng, dễ tức giận - biểu hiện cho thấy bạn đang thiếu 5 loại dưỡng chất này

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 17/03/2023
Nhiều người nghĩ rằng, những tác động ngoại cảnh như: công việc, học tập, tiền bạc,... mới là yếu tố khiến chúng ta căng thẳng thường xuyên. Thực tế thì điều này đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Vì tình trạng căng thẳng cũng có thể xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt 5 loại dưỡng chất sau đây.

Chuyên gia chia sẻ 2 lý do chính khiến trẻ hay cáu giận và cách đối phó

Cho con - 3:00 PM | 29/12/2022
Tức giận là một cảm xúc. Trong khi một số người rất giỏi trong việc kiểm soát nó, thì cũng có những người bị nó cuốn đi. Tuy nhiên, khi nói đến trẻ em, sự tức giận thường được coi là bản năng, và thường được kiểm soát bằng sự la mắng hoặc trừng phạt nào đó từ cha mẹ.

Buổi sáng thức dậy với nhiều chất nhầy ở mắt có thể là dấu hiệu của 3 loại bệnh, đừng nghĩ quá đơn giản

Gia đình khỏe - 11:26 AM | 06/11/2022
Mọi người đều sẽ bị tiết dịch nhầy ở mắt. Bình thường dịch nhầy ở mắt chỉ là một ít hạt màu trắng hoặc vàng nhạt, nhưng nếu bạn đột nhiên thấy dịch nhầy ở mắt tăng lên và đặc, kèm theo hôi miệng, phân khô, khô miệng, loét miệng, đau họng và các triệu chứng khác, đó có thể là dấu hiệu nhắc nhở bạn đang tức giận.

Tập thể dục cường độ cao trong lúc giận dữ làm tăng gấp 3 lần nguy cơ đau tim, và đây là việc cần làm

Khỏe + - 7:14 PM | 02/10/2022
Tức giận hoặc khó chịu làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các triệu chứng đau tim trong vòng 1 giờ. Việc gắng sức nặng hoặc gắng sức quá mức cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, việc sử dụng đồng thời cả hai gần như tăng gấp 3 lần nguy cơ bị đau tim.

Top 4 sai lầm khi nuôi dạy con cái mà cha mẹ mắc phải

Cho con - 8:00 PM | 27/09/2022
Hết giờ chơi, phần thưởng hay mất đặc quyền,… nếu tất cả các chiến lược cổ điển này đã được cố gắng để khiến trẻ tuân theo các quy tắc, nhưng trẻ vẫn không muốn tuân theo kỷ luật, chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy bất lực, thất vọng và tức giận.

9 loại của quả giúp phục hồi chức năng gan, những ai gan kém nên ăn nhiều hơn

Khỏe + - 10:00 AM | 23/07/2022
Gan là cơ quan chuyển hóa và giải độc rất quan trọng trong cơ thể con người, nếu bạn hút thuốc, uống rượu bia quá nhiều, thức quá khuya sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và ảnh hưởng đến chức năng gan. Ngoài ra thường xuyên tức giận cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, không tốt cho gan.

5 điều tiêu cực xảy ra với cơ thể khi chúng ta tức giận và cách kiểm soát nó

Sống tâm lý - 4:00 PM | 31/03/2022
Trong cuộc sống nhiều thứ khiến cho chúng ta không vừa lòng, nhiều sự việc khiến ta tức giận. Nếu có bất cứ điều gì cản trở là có thể tức giận, bực bội và dễ dàng mất kiểm soát. Sự tức giận không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ. Vậy tức giận có tác hại với sức khoẻ như thế nào?

Những lầm tưởng phổ biến về sự tức giận mà chúng ta thường được 'nhồi vào đầu' từ khi còn nhỏ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 24/09/2021
Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã nghe rằng, bộc lộ sự tức giận không phải là điều tốt. Chúng ta luôn được yêu cầu học cách kiểm soát cơn giận dữ nhằm duy trì sức khỏe và tránh làm đổ vỡ các mối quan hệ. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đó không phải là sự thật.

Nếu thường xuyên nổi đóa lên và chỉ muốn lao vào đánh nhau với bạn đời của mình, cần chú ý ngay đến chứng hạ đường huyết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 22/04/2021
Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn la hét đánh nhau mỗi đêm với người bạn đời của mình, bạn nên kiểm tra đường huyết. Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời.

6 cách thông minh để đối phó với những người đang cố ý 'dìm hàng' bạn

Sống tâm lý - 9:00 AM | 16/04/2021
Một số người có thói quen bày tỏ thái độ, hành vi, lời nói... coi thường có tác động tiêu cực lên tâm lý chúng ta. Tuy không thể ngăn cản, chúng ta vẫn nên có những phản ứng khi gặp những hành động như vậy. Dưới đây là 6 cách giúp bạn đối phó với những người thường cố tình hạ thấp người khác mà không tạo ra bất kỳ xung đột nào.

11 cách để giải tỏa cơn tức giận

Sống tâm lý - 8:00 PM | 25/03/2021
Phải xếp hàng dài chờ đợi, nhận những lời chỉ trích từ đồng nghiệp, lái xe qua dòng xe cộ đông đúc, tất cả đều có thể khiến bạn khó chịu. Mặc dù cảm thấy tức giận bởi những khó chịu hàng ngày là một phản ứng bình thường đối với căng thẳng, nhưng việc dành toàn bộ thời gian để buồn bực có thể trở thành hành động có hậu quả nghiêm trọng nếu không được giải tỏa hợp lý.