Hợp tác quảng cáo

Vào mùa tựu trường, cha mẹ cần lưu ý 5 điều này để bảo vệ trẻ trong thời điểm dịch tay chân miệng tăng nhanh

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 10/08/2023
Một năm học mới sắp bắt đầu, bên cạnh niềm hân hoan của con trẻ là sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi hiện tại, bệnh tay chân miệng vẫn còn hoành hành và đang trên đà tăng nhanh. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, cũng như hạn chế mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh khi trẻ trở lại trường, cha mẹ cần lưu ý 5 điều sau đây.

Bác sĩ cảnh báo số ca mắc tay chân miệng gia tăng

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 23/06/2023
Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, người lớn vẫn hoàn toàn có thể mắc bệnh nếu bạn chưa từng bị tay chân miệng trước đây hoặc hệ miễn dịch của cơ thể không thể chống lại virus gây bệnh.

Dịch tay chân miệng tăng nặng, chuyên gia hướng dẫn mẹ 4 điều giúp ngừa bệnh cho trẻ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 08/06/2023
Các bác sĩ nhi khoa cho biết, tỷ lệ trẻ mắc các bệnh tay chân miệng đang gia tăng đột biến trong thời điểm hè hiện tại. Trong số đó, có hơn 270 ca nặng cần nhập viện và thở máy. Do đó, nếu muốn phòng bệnh cho trẻ, mẹ cần chủ động thực hiện 4 điều được các chuyên gia nhi khoa nhắc nhở sau đây.

Số trẻ mắc tay chân miệng đang tăng cao, đây là dấu hiệu cha mẹ cần lưu ý

Video - 1:24 PM | 17/06/2022
Khi thời tiết bắt đầu bước vào thời kỳ nắng nóng, các loại dịch bệnh ở trẻ rất dễ bùng phát, đặc biệt trong số đó có bệnh tay chân miệng. Phụ huynh cần biết được những dấu hiệu nhận biết trẻ mắc tay chân miệng để kịp thời chữa trị và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ở trẻ.

Số ca mắc chân tay miệng ngày càng gia tăng, cha mẹ cần nắm rõ những điều này để bảo vệ trẻ

Thuốc và sức khỏe - 3:30 PM | 07/06/2022
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, số lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám tại bệnh viện này đang có chiều hướng gia tăng. Trong tháng 4 và tháng 5, Bệnh viện ghi nhận có 776 bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đến khám, tăng 759 ca so với 2 tháng trước đó. Trong số này, có 114 trẻ phải nhập viện điều trị. Đây là loại bệnh rất dễ lây lan, do đó tăng cường hiểu biết đúng về bệnh chân tay miệng để có ứng phó thích hợp là cách tốt nhất để kiểm soát dịch bệnh.

Chữa tay chân miệng cho trẻ bằng những bài thuốc dân gian

Cho con - 11:39 AM | 05/08/2017
Tay chân miệng là một căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ và có khả năng tạo thành dịch lớn đồng thời gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về cách phòng và chữa bệnh cho trẻ, trong đó, việc điều trị bằng những bài thuốc dân gian được rất nhiều người tin dùng.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tay chân miệng

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 04/08/2017
Hiện nay, bệnh tay chân miệng ở trẻ em ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều biến chứng hơn. Vì thế, việc phát hiện sớm để chữa trị kịp thời là một điều vô cùng quan trọng. Vậy, dấu hiệu để nhận biết trẻ bị chân tay miệng là gì?

Những bệnh truyền nhiễm dễ mắc phải vào mùa hè

Khỏe + - 11:55 AM | 09/05/2017
Mùa hè có thời tiết nóng bức, kèm theo những cơn mưa bất chợt làm không khí trở nên oi và ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển của một số loại vi khuẩn, tác nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mùa hè.