Hợp tác quảng cáo

Người Cholesterol cao nên hạn chế 5 thực phẩm này, để hạn chế nguy cơ biến chứng

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 15/06/2024
Cholesterol là một chất sáp béo mà cơ thể cần để tạo ra tế bào mới và sản xuất hormone. Kiểm tra mức cholesterol là một phần bắt buộc để duy trì sức khỏe tim mạch và hệ thống. Đối với những người đang vật lộn với mức cholesterol tăng cao, những thay đổi trong thói quen ăn kiêng trở nên cần thiết để không chỉ giảm cholesterol mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Dưới đây là những thực phẩm nên hạn chế để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Người có tuổi thọ ngắn là thường làm 3 điều này vào buổi sáng, bạn có đang mắc phải?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 10/06/2024
Buổi sáng là thời điểm cơ thể yếu nhất, tuy nhiên lại có nhiều người vô tình duy trì những thói quen không lành mạnh vào buổi sáng mà không nhận ra rằng chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ và sức khỏe. Trong đó, 3 thói quen xấu sau đây là thường dễ mắc phải nhất.

Cứ làm 4 điều này mỗi khi dùng bữa, đừng trách sao bệnh tật cứ ùn ùn kéo đến!

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 30/05/2024
Việc ăn uống lành mạnh là nền tảng của một cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những thói quen xấu khi ăn uống, dẫn đến tình trạng bệnh tật ùn ùn kéo đến mà không hiểu rõ nguyên nhân. Trong đó, 4 thói quen xấu sau đây được xem là phổ biến nhất.

6 bài tập thư giãn tinh thần nên thực hành để thay đổi thói quen thức khuya

Sống tâm lý - 7:00 PM | 26/05/2024
Nhiều người gặp khó khăn trong việc có được giấc ngủ đủ chất lượng vì nhu cầu công việc, gia đình và đời sống xã hội thường dẫn đến căng thẳng và lo lắng, khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, ảnh hưởng đến mọi thứ, từ chức năng nhận thức đến cảm xúc.

Đói đêm không thể ngủ, 5 loại thực phẩm sau đây có thể giúp bạn giải quyết nhanh tình trạng này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 23/05/2024
Dù biết rằng đói bụng lúc nửa đêm là một thói quen cực kỳ xấu, vừa phiền phức lại vừa hại sức khỏe, nhưng đôi khi chúng ta vẫn chiều theo cái bụng để có được một giấc ngủ ngon. Nếu e ngại việc tăng cân khi ăn đêm, mọi người có thể chọn 5 loại thực phẩm sau đây để giải quyết nhanh tình trạng này.

Thói quen ngồi lâu một chỗ có thể gây hại đến não bộ như thế nào?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/05/2024
Ngồi lâu một chỗ đang dần trở thành thói quen phổ biến của rất nhiều người trong xã hội ngày nay, nhất là với đối tượng dân văn phòng, học sinh và sinh viên. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, thói quen này rất tai hại vì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, và đặc biệt là với não bộ.

Học cách nói không với 5 việc này, dạ dày sẽ luôn khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 20/05/2024
Dạ dày là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong hệ tiêu hóa của con người. Với vai trò chính là tiêu hóa thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng, dạ dày đòi hỏi sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều người thường xuyên mắc phải những thói quen xấu gây hại cho dạ dày mà không hề hay biết.

Các chuyên gia tiết lộ đi bộ là phương pháp giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, cần tập bao nhiêu mỗi tuần để đạt được hiệu quả này?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 11/05/2024
Mất trí nhớ là một phần không thể thiếu của quá trình lão hoá và chúng ta không thể làm gì để ngăn chặn điều này. Mặc dù sự thật là một số người mất trí nhớ do di truyền hoặc do các vấn đề sức khoẻ như tiểu đường, cholesterol cao. Nhưng có những thói quen mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để cải thiện tỷ lệ mắc bệnh của mình.

5 thói quen xấu nhiều người mắc là nguyên nhân gây suy giảm thính lực nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/05/2024
Những năm gần đây, các chuyên gia ghi nhận tỷ lệ người suy giảm thính lực đang gia tăng rất nhanh, dù cho trước đây - những tình trạng này vốn chỉ xuất hiện ở người già. Nói về nguyên nhân, các chuyên gia sức khỏe cho biết, đó là do 5 thói quen xấu của nhiều người sau đây.

“2 ngứa, 2 đau, 1 đỏ” - dấu hiệu cảnh báo gan suy yếu mà nhiều người thường lơ là bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/05/2024
Gan là cơ quan nắm giữ nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là có khả năng tự chữa lành và tái tạo đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, con người thường có nhiều thói quen xấu gây hại gan khiến gan tổn thương khó phục hồi - điều này được thể hiện thông qua các dấu hiệu “2 ngứa, 2 đau, 1 đỏ” sau đây.

Thực hiện 10 điều cần thiết này để đảm bảo sức khỏe cho thận

Gia đình khỏe - 10:43 AM | 01/05/2024
Thận đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể bằng cách lọc chất thải và chất lỏng dư thừa từ máu, điều hòa huyết áp, sản xuất hồng cầu và duy trì cân bằng điện giải. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn lối sống kém, bệnh mãn tính và yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến chức năng thận và dẫn đến bệnh thận. Thay đổi lối sống sẽ bảo vệ thận của bạn.

Muốn bảo vệ sức khỏe não bộ, phải bỏ ngay 3 thói quen xấu sau đây

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/04/2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy, não bộ là cơ quan dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể, nhưng lại rất khó khăn trong việc phục hồi. Vì thế, cần hạn chế tối đa các nguy cơ gây hại đến cơ quan này. Để bảo vệ từ bên ngoài là tránh va chạm mạnh vùng đầu, còn từ bên trong phải bỏ ngay 3 thói quen xấu gây hại não bộ này nếu bạn đang mắc phải.

“Tăng triglyceride máu” dễ mắc, khó trị - nguyên nhân là do 3 thói quen xấu này của nhiều người

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/04/2024
Tăng triglyceride máu (hay còn gọi là mỡ máu cao) là một vấn đề sức khỏe vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào nhưng không phải ai cũng biết cách phòng chống. Theo các chuyên gia sức khỏe, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này thường là do 5 thói quen xấu sau đây của nhiều người.

5 thói quen xấu sau đây là nguyên nhân khiến bạn mắc tình trạng viêm nướu

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/04/2024
Viêm nướu không chỉ gây ra nhiều hạn chế trong việc ăn uống, mà còn có thể dẫn đến không ít vấn đề về răng miệng. Nhiều người cho biết, họ luôn đánh răng kỹ nhưng tình trạng viêm nướu vẫn xuất hiện mà không biết nguyên nhân đến từ đâu. Theo các chuyên gia nha khoa, viêm nướu có thể xảy ra bởi 5 thói quen xấu sau đây của nhiều người.