Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ chỉ ra 3 bộ phận cực độc của lợn, nên tránh ăn để bảo vệ sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/11/2023
Thịt lợn luôn là một trong những nhóm thực phẩm phổ biến của người Việt. Vì không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, trên cơ thể của lợn sẽ có một số bộ phận chứa nhiều độc tố - chẳng hạn như 3 bộ phận sau đây. Nên mọi người cần hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Những bộ phận của lợn ‘cực kỳ độc’, nên hạn chế ăn nếu không muốn bị ung thư

Video - 2:00 PM | 14/09/2022
Thịt lợn là món ăn thường xuất hiện nhất trên mâm cơm của người Việt hàng ngày. Ăn thịt lợn giúp cung cấp nguồn chất đạm, chất béo, khoáng chất… mà cơ thể cần để hoạt động và làm việc. Thịt lợn ngon, dễ ăn, dường như ai cũng có thể ăn được loại thịt này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được toàn bộ những bộ phận trên con lợn.

Một thìa mỡ lợn tương đương 5 loại thuốc, vậy ăn mỡ lợn có tốt cho sức khỏe không?

Dinh dưỡng - 10:00 AM | 08/05/2022
Mỡ lợn, một loại dầu ăn được chiết xuất từ ​​thịt lợn, được sử dụng trong nấu ăn ở rất nhiều gia đình. So với các loại dầu khác, mỡ lợn có mùi thơm đặc biệt không thể thay thế, có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mọi người và làm cho các món ăn ngon hơn.

Bộ phận nào chứa nhiều ký sinh trùng nhất ở lợn?

Dinh dưỡng - 4:54 PM | 12/04/2022
Thịt lợn tuy giàu giá trị dinh dưỡng chất lượng cao nhưng không phải bộ phận nào cũng ăn được. Có vi sinh vật và ký sinh trùng trong một số bộ phận của thịt lợn, chúng sẽ mang lại một số gánh nặng cho cơ thể, đặc biệt là phổi.

Sức khỏe gặp nguy kịch nếu không may ăn phải thịt lợn bơm nước, nhiễm hoá chất

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 02/02/2022
Tết đến, nhu cầu mua thực phẩm của người dân tăng cao, đặc biệt là thịt lợn - vốn được dùng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người dân mua phải thịt lợn bẩn, bơm nước, nhiễm hoá chất mà khi ăn vào có thể khiến cho sức khỏe trở nên nguy kịch.

Luộc thịt đơn giản, nhưng không lưu ý những điều này sẽ biến thịt thành ''thuốc độc''

Gia đình khỏe - 2:46 PM | 13/03/2020
Luộc thịt tưởng chừng là công việc vô cùng đơn giản, tuy nhiên nhiều người khi luộc thịt đều chỉ luộc theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải khiến thịt mất hết chất dĩnh dưỡng và còn nhiễm độc.

8 'không' cần biết khi ăn thịt bò

Dinh dưỡng - 4:11 PM | 11/09/2019
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng nó rất tốt cho người mệt mỏi, người mới ốm dậy. Khi dùng thịt bò không nên kết hợp với các thực phẩm dưới đây.