Hợp tác quảng cáo

Một thìa mỡ lợn tương đương 5 loại thuốc, vậy ăn mỡ lợn có tốt cho sức khỏe không?

Dinh dưỡng - 10:00 AM | 08/05/2022
Mỡ lợn, một loại dầu ăn được chiết xuất từ ​​thịt lợn, được sử dụng trong nấu ăn ở rất nhiều gia đình. So với các loại dầu khác, mỡ lợn có mùi thơm đặc biệt không thể thay thế, có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mọi người và làm cho các món ăn ngon hơn.

Bộ phận nào chứa nhiều ký sinh trùng nhất ở lợn?

Dinh dưỡng - 4:54 PM | 12/04/2022
Thịt lợn tuy giàu giá trị dinh dưỡng chất lượng cao nhưng không phải bộ phận nào cũng ăn được. Có vi sinh vật và ký sinh trùng trong một số bộ phận của thịt lợn, chúng sẽ mang lại một số gánh nặng cho cơ thể, đặc biệt là phổi.

Sức khỏe gặp nguy kịch nếu không may ăn phải thịt lợn bơm nước, nhiễm hoá chất

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 02/02/2022
Tết đến, nhu cầu mua thực phẩm của người dân tăng cao, đặc biệt là thịt lợn - vốn được dùng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người dân mua phải thịt lợn bẩn, bơm nước, nhiễm hoá chất mà khi ăn vào có thể khiến cho sức khỏe trở nên nguy kịch.

Luộc thịt đơn giản, nhưng không lưu ý những điều này sẽ biến thịt thành ''thuốc độc''

Gia đình khỏe - 2:46 PM | 13/03/2020
Luộc thịt tưởng chừng là công việc vô cùng đơn giản, tuy nhiên nhiều người khi luộc thịt đều chỉ luộc theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải khiến thịt mất hết chất dĩnh dưỡng và còn nhiễm độc.

8 'không' cần biết khi ăn thịt bò

Dinh dưỡng - 4:11 PM | 11/09/2019
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng nó rất tốt cho người mệt mỏi, người mới ốm dậy. Khi dùng thịt bò không nên kết hợp với các thực phẩm dưới đây.

Nhiễm sán lợn nguy hiểm như thế nào?

Gia đình khỏe - 7:30 AM | 20/03/2019
Sán dây lợn sẽ biểu hiện như một u nang trong não hoặc có thể gây nên nhiều triệu chứng lâm sàng đa dạng không đặc hiệu tăng áp lực sọ não, cơn động kinh, suy nhược trí năng, rối loạn tâm thần. Bệnh nhân có thể bị liệt, thậm chí đột tử.

Mơ lông, vị thuốc hay trong vườn nhà

Thuốc và sức khỏe - 8:00 AM | 10/09/2018
Từ lâu, trong dân gian thường dùng lá mơ như một loại rau sống ăn kèm với một số món như: thịt chó, thịt lợn luộc, nem thính, cá rán… Tuy nhiên, ngoài công dụng như một loại gia vị, mơ lông còn có tác dụng chữa bệnh.