Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo nguy cơ bùng phát thuỷ đậu trong thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn còn căng thẳng

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 28/01/2022
Theo lời nhận định của bà Bạch Thị Chính - giám đốc Y khoa hệ thống Tiêm chủng VNVC,  thời tiết vào mùa đông xuân cùng với việc tiếp xúc nhiều trong dịp Tết được xem là điều kiện thuận lợi khiến thủy đậu bùng phát diện rộng, và sẽ đặc biệt nguy hiểm khi đồng mắc COVID-19.

Mỹ cảnh báo về biến thể Delta: Lây lan như thủy đậu và gây nhiễm trùng nặng, người đã tiêm vaccine vẫn dễ nhiễm bệnh và mang tải lượng virus cao

Khỏe + - 4:00 PM | 01/08/2021
Biến thể Delta của coronavirus có thể gây ra bệnh nặng hơn tất cả các biến thể khác của virus và lây lan dễ dàng như bệnh thủy đậu. Đây là thông tin do báo chí Mỹ trích dẫn một tài liệu nội bộ của cơ quan y tế nước này.

Hội thảo khoa học: 'Sự cần thiết chủng ngừa sớm thủy đậu cho trẻ nhỏ'

Khỏe + - 12:30 PM | 11/05/2021
Các hội thảo khoa học được phối hợp tổ chức vào cuối tháng 3 tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của thủy đậu đối với trẻ nhỏ, từ đó khuyến cáo phụ huynh nên đưa trẻ đi chủng ngừa sớm thủy đậu ngay từ 9 tháng tuổi để bảo vệ tối ưu.

Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì?

Cho con - 4:31 PM | 18/06/2018
Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị đúng cách, vệ sinh thân thể sạch sẽ thì bạn nên chú ý tới việc trẻ bị thủy đậu nên ăn gì để hỗ trợ điều trị tốt nhất giúp trẻ khỏi bệnh nhanh chóng.

Trẻ bị cúm hoặc ho có nên đi tiêm phòng không?

Cho con - 11:53 AM | 09/05/2018
Mỗi phụ huynh đều muốn con mình có hệ miễn dịch tốt để đối phó với những bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của cha mẹ là đảm bảo rằng con trẻ được chuẩn bị cả về thể chất và tinh thần để đối phó với chúng.

Những bệnh truyền nhiễm dễ mắc phải vào mùa hè

Khỏe + - 11:55 AM | 09/05/2017
Mùa hè có thời tiết nóng bức, kèm theo những cơn mưa bất chợt làm không khí trở nên oi và ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển của một số loại vi khuẩn, tác nhân gây ra những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mùa hè.

Những điều cần lưu ý khi bị thủy đậu

Cho con - 3:19 PM | 28/03/2016
Bệnh thủy đậu do siêu vi Varicella zoster gây ra. Biểu hiện chính của bệnh là các tổn thương dạng bóng nước trên da và niêm mạc. Sau khi siêu vi xâm nhập cơ thể, phải qua thời gian khoảng 10-20 ngày người bệnh mới xuất hiện các triệu chứng của một người nhiễm siêu vi (sốt, đau đầu, uể oải, chán ăn...).

Thủy đậu gia tăng: Có nên tiêm lại vaccine?

Cho con - 10:08 AM | 11/07/2014
(SKGĐ) Trong khi một số nước đã tiến hành tiêm hai liều vaccine cho trẻ em thì ở Việt Nam, đại đa số trẻ vẫn tiêm một mũi duy nhất. Liệu đây có phải là nguyên nhân khiến số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng?