Hợp tác quảng cáo

Nguy hiểm khi ăn tôm không đúng cách

Dinh dưỡng - 2:13 PM | 27/04/2023
Tôm là một trong những lựa chọn tốt nhất trong các loại hải sản. Thưởng thức hai đến ba khẩu phần hải sản mỗi tuần cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu đồng thời hạn chế tiếp xúc với thủy ngân.

Cách chọn cá chứa nhiều Omega-3 và ít thủy ngân

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 04/02/2023
Các chuyên gia sức khỏe từ lâu đã khuyến nghị nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần để có sức khỏe tim mạch. Đó là bởi vì cá có chứa axit béo omega-3 thiết yếu, cực kỳ quan trọng để giữ cho các tế bào trên khắp cơ thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Chúng cũng cung cấp năng lượng và hỗ trợ tim khỏe mạnh cũng như hệ thống nội tiết tố.

9 loại thực phẩm cần cân nhắc và 3 loại thực phẩm không bao giờ nên ăn khi giảm cân

Giảm béo - 11:00 AM | 02/07/2022
Một số loại thực phẩm thoạt đầu có vẻ vô hại. Tuy nhiên, khi được sử dụng thường xuyên, chúng có thể âm thầm gây ra các bệnh về tim mạch, các vấn đề về cholesterol và nhiều hơn nữa. Một số thậm chí chứa đầy thủy ngân. Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn thường xuyên sử dụng tuy nhiên lại gây hại cho sức khỏe và cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Bạn đã biết cách đo huyết áp và nên đo vào thời điểm nào tốt nhất chưa?

Khỏe + - 3:00 PM | 26/05/2022
Huyết áp cao là một bệnh mãn tính có tỷ lệ người mắc cao nhất trên thế giới. Khi đo huyết áp cần đo nhiều lần và chính xác bằng huyết áp kế điện tử hoặc huyết áp kế thủy ngân. Nếu huyết áp tâm thu vượt quá 140mmHg mà huyết áp tâm trương vượt quá 90mmHg thì được coi là mắc bệnh huyết áp cao.

Đừng cho trẻ sơ sinh ăn 9 món ăn sau

Cho con - 10:27 AM | 03/01/2017
Ở trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa còn vô cùng non kém, không thể “dung nạp” nhiều loại thực phẩm. Bà mẹ thông minh nên biết cách xây dựng thực đơn vừa an toàn vừa dinh dưỡng cho trẻ, tuyệt đối tránh những thực phẩm dưới đây:

Hay mệt mỏi, sút cân là bệnh gì?

Khỏe + - 8:05 AM | 19/11/2014
(SKGĐ) Gần đây, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể luôn cảm giác đang bồng bềnh, hay bị viêm họng, có kèm theo sút cân. Tôi có đi khám bác sĩ kết luận tôi đã mắc hội chứng suy lực mạn tính. Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng trên? (Nguyễn Thúy Ngân - Hà Nội)