Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo đục thuỷ tinh thể đang gia tăng ở người trẻ, nên làm gì để hạn chế nguy cơ?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 14/07/2022
Hiện tượng đục thuỷ tinh thể là một trong những nguyên nhân làm suy giảm thị lực nghiêm trọng, thậm chí là mù loà. Điều đáng lo ngại là tình trạng này vốn thường thấy ở người già nhưng giờ đây lại đang dần trẻ hoá, có người chỉ mới 20 tuổi cũng đã mắc bệnh.

Tia UV ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt

Khỏe + - 12:59 PM | 27/10/2018
Tia cực tím (hay còn gọi là tia UV, tia tử ngoại) gây bỏng mắt, ảnh hưởng giác mạc, đục thủy tinh thể… Đặc biệt hiện nay, tia cực tím xuất hiện ngày càng nhiều khiến các bệnh về mắt có nguy cơ tăng cao hơn.

Các bệnh lý về mắt thường gặp

Gia đình khỏe - 5:51 PM | 05/04/2018
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn là một trong năm giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và khám phá thế giới xung quanh. Con người có khả năng dùng mắt để liên hệ, trao đổi thông tin với nhau thay lời nói.

Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Khỏe + - 10:50 AM | 24/08/2017
Đục thủy tinh thể là trường hợp protein tập trung thành đám trước võng mạc, khiến ánh sáng bị tán xạ, tạo ra vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Đó cũng là lý do, khi mắc bệnh này, chúng ta nhìn mọi sự vật xung quanh mờ đi, thậm chí nhìn một thành hai. Vậy đục thủy tinh thể có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Tìm hiểu về căn bệnh quái ác mang tên Xương thủy tinh

Khỏe + - 2:21 PM | 23/08/2017
Bạn biết gì về Xương thủy tinh? Căn bệnh chỉ có trong phim truyện hay nghị lực sống phi thường của một bệnh nhân mắc bệnh. Thực tế thì xương thủy tinh hoàn toàn có thật mặc dù rất hiếm và một khi mắc phải, người bệnh phải chấp nhận sống với nó từ lúc sinh ra cho đến khi chết.

Cần sớm nhận biết bệnh đục thủy tinh thể

Khỏe + - 10:59 AM | 26/07/2017
Bệnh đục thủy tinh thể thường âm thầm “tàn phá” thị lực, là nguyên nhân chính gây mù cho bệnh nhân. Vì thế, việc phát hiện và điều trị đục thủy tinh thể kịp thời là điều cấp thiết.

3 kẻ thù của đôi mắt

Khỏe + - 4:51 PM | 10/04/2017
Khi điểm mặt những gã “khủng bố” khiến những đôi mắt trãi đời của người cao tuổi phải khốn đốn, thì bạn sẽ thấy, tuy chúng khá nguy hiểm nhưng không phải là không có cách để khắc chế.