Hợp tác quảng cáo

8 thực phẩm đem lại lợi ích dinh dưỡng khác nhau khi được tiêu thụ theo cách khác nhau

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 17/09/2021
Chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng cà chua đem lại lợi ích tốt hơn khi chúng ta ăn sống và làm món salad. Và mặc dù điều này là đúng, nhưng chúng thực sự là lựa chọn tốt hơn cho dạ dày của bạn khi chúng được nấu chín. Và có nhiều loại thực phẩm bình có thể khiến bạn ngạc nhiên với những lợi ích thay đổi tùy thuộc vào cách chúng được chế biến.

Điểm danh 6 loại thực phẩm giúp bạn có làn da sạch mụn

Làm đẹp - 5:00 PM | 14/09/2021
Nếu bạn đang phải vật lộn với mụn nhọt, lỗ chân lông bị tắc, nám, mụn trứng cá hay bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến da, đã đến lúc bạn thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống hàng ngày bằng một số thực phẩm lành mạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Giảm béo - 10:30 AM | 14/09/2021
Có nhiều yếu tố dẫn đến tích tụ mỡ bụng như thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung, không vận động... Nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mỡ bụng là do một số loại thực phẩm nhất định mà nhiều người thường xuyên tiêu thụ.

Phương pháp đông lạnh thực phẩm mới có gì đặc biệt để giúp thực phẩm an toàn và giảm lượng khí thải carbon?

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 10/09/2021
Theo một nghiên cứu mới của Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp Hoa Kỳ (ARS) và các nhà khoa học của Đại học California-Berkeley, phương pháp đông lạnh thực phẩm mới giúp thực phẩm đông lạnh chất lượng và an toàn hơn đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh làm giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của COVID-19

Khỏe + - 7:00 PM | 10/09/2021
Mặc dù các tình trạng chuyển hóa như béo phì và tiểu đường type 2 có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc COVID-19, cũng như tăng nguy cơ gặp các triệu chứng nghiêm trọng sau khi mắc bệnh, tác động của chế độ ăn uống đối với những nguy cơ này vẫn chưa được biết rõ.

Ăn chay khác ăn chay trường như thế nào và liệu 2 chế độ ăn này có bị thiếu hụt dinh dưỡng không?

Dinh dưỡng - 10:30 AM | 05/09/2021
Dù cả 2 chế độ ăn đều tập trung vào việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, người ăn chay được phép ăn trứng, mật ong và sữa. Người ăn chay trường loại bỏ tất cả thực phẩm động vật hoặc các sản phẩm có nguồn gốc động vật, bao gồm thịt, gia cầm, sữa, mật ong và trứng.

Thông điệp 5T- 'Pháo đài' chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới gồm những gì?

Khỏe + - 12:00 PM | 02/09/2021
Bộ Y tế vừa phát đi "Thông điệp 5T" nhằm tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới. Theo đó, thông điệp 5T bao gồm: 'Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tại gia - Test Covid tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã' đối với các xã phường tăng cường giãn cách xã hội.

Mặt tối của mì ăn liền: Điều gì khiến chúng có hại cho sức khỏe dù là món ăn tiện dụng và hấp dẫn

Khỏe + - 2:00 PM | 01/09/2021
Thông tin về một số sản phẩm mì ăn liền bị cảnh báo thu hồi ở châu Âu trong những ngày gần đây khiến nhiều người quan tâm và bắt đầu thận trọng trong việc tiêu thụ món ăn vô cùng tiện dụng này. Vậy thực tế tiêu thụ mì ăn liền có tốt cho sức khỏe hay không, hãy cùng tìm câu trả lời.