Hợp tác quảng cáo

Phái nữ mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế 5 món thực phẩm này nếu không muốn bệnh thêm nặng

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/06/2023
Bệnh lý tuyến giáp thường xảy ra phổ biến ở nữ giới, được nhận đinh là vô cùng nguy hiểm vì dễ diễn tiến thành ung thư khi không được kiểm soát đúng cách. Bên cạnh việc tuân thủ đúng hướng dẫn trong điều trị, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, và nhớ hạn chế 5 thực phẩm sau đây để bệnh không tiến triển nặng.

5 thực phẩm cho trẻ ăn đêm gây hại cho sức khỏe, mẹ chớ dại cho con ăn

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 06/06/2023
Chế độ ăn uống đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất và trí não của trẻ. Đặc biệt đối với hầu hết các gia đình hiện đại ngày nay, bữa tối thường là bữa chính trong ngày vì có thời gian và sự góp mặt đông đủ của các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia nhắc nhở, người mắc bệnh sỏi thận vẫn cần bổ sung canxi vào bữa ăn hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 06/06/2023
Nhiều người cho rằng việc hạn chế, hoặc loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có chứa canxi trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khẳng định, đây được xem là quan niệm sai lầm trong quá trình điều trị bệnh.

Ngày an toàn thực phẩm thế giới: WHO chỉ ra chìa khóa vàng để đảm bảo cho người tiêu dùng

Dinh dưỡng - 10:59 AM | 06/06/2023
Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 hàng năm, với mục đích thu hút sự chú ý đến các tiêu chuẩn thực phẩm. Mỗi năm, cứ 10 người trên thế giới thì có 1 người mắc bệnh do thực phẩm gây ra, vì vậy các tiêu chuẩn thực phẩm góp phần quan trọng trong việc bảo vệ chúng ta.

Ngưng ngay 7 thói quen xấu trong chế biến thực phẩm này, nếu không muốn bệnh tật kéo đến

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 31/05/2023
Dinh dưỡng được xem là nền tảng giúp duy trì sức khỏe, thường được hấp thu thông qua các loại thực phẩm. Nhưng, vì một số thói quen xấu trong lúc chế biến thực phẩm của nhiều người mà đã khiến dinh dưỡng mất đi không ít, thậm chí còn mang đến nhiều loại bệnh tật cho cơ thể. Trong đó, phổ biến nhất là 7 thói quen xấu sau đây.

Đừng thấy 5 loại thực phẩm này tốt cho sức khoẻ mà làm dụng, kẻo lại biến lợi ích thành nguy hại

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 30/05/2023
Có một số loại thực phẩm mang nhiều giá trị sức khoẻ nên thường được các chuyên gia khuyến khích tăng cường, bổ sung. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ta được ăn tùy tiện, vô độ. Đặc biệt là với 5 loại thực phẩm sau đây, nếu không muốn biến lợi thành hại.

5 lưu ý cần nắm khi ăn hải sản, nhằm tránh nguy cơ bị ngộ độc - tử vong

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 30/05/2023
Hải sản là nhóm thực phẩm giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ ổn định sức khỏe. Nhưng dù tốt là thế, hải sản không thể ăn tùy ý, mà ngược lại còn phải lưu ý 5 điều sau đây mỗi khi ăn. Nếu không, mọi người có thể phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc - tử vong bất kỳ lúc nào.

Nếu muốn tạm biệt tình trạng “nhớ nhớ quên quên”, thì đừng bỏ qua 6 loại thực phẩm này

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 24/05/2023
Cuộc sống bận rộn với nhiều áp lực chính là nguyên nhân gây nên tình trạng “nhớ nhớ quên quên” ở nhiều người. Và khi tình trạng này diễn ra, nó không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, mà còn làm giảm chất lượng trong công việc - học tập của người mắc.

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ và bệnh tật tránh xa, hãy thường xuyên ăn 7 loại trái cây này

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/05/2023
Nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ hàm lượng khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, từ đó hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Đặc biệt hơn, nếu mọi người thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm sau đây thì càng không phải lo bệnh tật ghé thăm, thậm chí còn giúp kéo dài tuổi thọ.