Hợp tác quảng cáo

Nhiễm khuẩn salmonella nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 3:00 PM | 22/11/2022
Mỗi năm đều có tin tức về sự bùng phát vi khuẩn salmonella và hướng dẫn các cách phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Mới đay, một học sinh tại Nha Trang đã tử vong do bị ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella.

3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại có thể gây xuất huyết tiêu hóa và 2 triệu chứng cần đề phòng

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 12/11/2022
Ngày nay ăn uống không chỉ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng mà còn là cách để tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng có một số loại thực phẩm tuy rất ngon nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây xuất huyết tiêu hóa ồ ạt, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Những kẻ giết người thầm lặng trong nhà bếp đang bí mật hủy hoại sức khỏe của bạn

Gia đình khỏe - 2:06 PM | 02/11/2022
Những người chủ yếu ăn thức ăn tự nấu ở nhà thường tự hào về thực tế là họ không ăn đồ ăn vặt không lành mạnh được chế biến sẵn ở nhà hàng. Tuy nhiên, có phải tất cả các thành phần được tìm thấy trong nhà bếp và thực phẩm tự nấu tại nhà đều hoàn toàn lành mạnh và không có rủi ro? Có thể không.

4 loại thực phẩm tưởng như giảm cân nhưng càng ăn càng béo

Giảm béo - 4:00 PM | 20/10/2022
Trong thời đại ngày nay ai cũng biết một chút về chăm sóc sức khỏe, chúng ta bắt đầu lựa chọn cẩn thận trong ăn uống. Ai cũng mong giảm béo và giảm cân thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, tuy nhiên, có một số lý do mà nhiều người còn nhầm lẫn về thực phẩm giảm béo.

Chất xơ không phải thần dược giảm táo bón, ăn chất xơ không đúng cách càng táo bón nặng thêm

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 19/10/2022
Khi nhắc đến chất xơ, mọi người thường nghĩ đến rất nhiều loại rau và trái cây. Thật vậy, hầu hết chất xơ trong chế độ ăn uống đều đến từ những thực phẩm này. Cũng giống như đường và tinh bột, chất xơ trong thực phẩm cũng là một loại carbohydrate, nhưng nó tương đối khó tiêu.

Hạt hướng dương kích thước nhỏ nhưng đem lại lợi ích tuyệt vời

Thuốc và sức khỏe - 11:58 AM | 19/10/2022
Là một món ăn nhẹ phổ biến trên khắp thế giới, hạt hướng dương là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hiện đang được công nhận về đặc tính chữa bệnh. Khi ăn vừa phải, hạt hướng dương là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống cân bằng nào.

Đàn ông trung niên nên ăn nhiều hơn 5 loại thực phẩm axit folic cao để giữ cho trí óc linh hoạt và cường tráng

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 17/10/2022
Bất cứ khi nào thuật ngữ axit folic được nhắc đến, nhiều người sẽ tự động xếp nó vào nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ. Năng lượng giảm trong công việc, kém phản ứng khi suy nghĩ về các vấn đề và có xu hướng dễ mệt mỏi đều là những dấu hiệu của nồng độ axit folic thấp.