Hợp tác quảng cáo

Đau răng khi mang thai - nguyên nhân vì sao và cần xử lý thế nào cho an toàn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 25/08/2023
Chắc hẳn mẹ bầu nào khi mang thai cũng phải trải qua ít nhất từ 1 - 2 lần cảm giác đau răng, điều này thật sự khó chịu vì mẹ sẽ bị hạn chế rất nhiều trong việc giải quyết cơn đau - nhằm không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này, và mẹ nên xử lý vấn đề này ra sao cho hiệu quả mà vẫn an toàn?

Vì sao phụ nữ trên 35 tuổi cần làm xét nghiệm di truyền khi mang thai? Đây chính là lý do

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/08/2023
Các chuyên gia sản khoa cho biết, sau 35 tuổi là thời điểm bước ngoặt đối với phụ nữ trong việc sinh nở. Bởi ở độ tuổi này, các chị em khi mang thai sẽ dễ đối mặt với rất nhiều rủi ro sức khỏe, cũng như các biến chứng về di truyền ở thai nhi. Do đó, việc xét nghiệm di truyền là cực kỳ cần thiết, nhằm bảo đảm sự phát triển bình thường của trẻ khi sinh ra.

Bác sĩ chỉ ra 3 lý do vì sao người mẹ khi mang thai cần phải vệ sinh răng miệng thật kỹ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 14/08/2023
Các nhà nghiên cứu khẳng định, răng miệng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là khi bạn đang mang thai. Nếu không chú ý chăm sóc kỹ gây nên nhiều vấn đề răng miệng, thì thai nhi trong bụng cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể thấy rõ điều này nhất thông qua 3 lý do sau đây.

Mẹ bầu cần tránh 3 món “2 đen, 1 trắng” này để thai nhi luôn được khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/06/2023
Dinh dưỡng trong thai kỳ là một trong những yếu tố quan trọng mà mẹ bầu cần quan tâm, vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc tăng cường thực phẩm tốt cho sức khỏe, thì cũng có những món mẹ bầu cần tránh để không gây ảnh hưởng đến em bé. Đơn cử là 3 món “2 đen - 1 trắng” sau đây.

Nguy hiểm chết người khi dùng chanh dây không đúng cách

Khỏe + - 7:00 AM | 26/04/2023
Chanh dây hay chanh leo là nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A dồi dào. Vitamin C cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể.

Mẹ bầu có những cảm giác này đa phần là dấu hiệu bất thường từ thai nhi, nên đi kiểm tra ngay

Cho con - 8:00 PM | 02/02/2023
Sau khi mang thai, mẹ bầu và thai nhi trở thành một, đây là khoảng thời gian gắn bó mật thiết nhất trong cuộc đời. Trong khoảng thời gian này, thai nhi và mẹ bầu tương tác với nhau, nếu thai nhi có bất thường thì mẹ bầu sẽ là người đầu tiên cảm nhận và phản ứng trên cơ thể mẹ.

Vì sao phụ nữ đang mang thai không nên nuôi chó mèo?

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 25/09/2022
Sau khi phụ nữ mang thai, việc chọn vật nuôi ở nhà đã trở thành điểm tranh cãi của nhiều gia đình, chủ yếu là do vật nuôi có khả năng mang vi sinh vật gây bệnh “TORCH - các bệnh của mẹ có thể truyền và gây dị tật ở thai nhi hoặc gây tai biến sản khoa.

Tư thế ngủ tốt cho mẹ, bảo đảm sức khỏe cho bé, mẹ bầu nên áp dụng

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 26/05/2022
Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ hoặc cố gắng làm như vậy. Và các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có mối liên hệ giữa tư thế ngủ của người mẹ và sức khỏe của em bé. Do những thay đổi của cơ thể, các tư thế thường xuyên có thể không còn an toàn trong thai kỳ. Dưới đây là những tư thế ngủ bạn nên áp dụng khi mang thai để không gây hại cho bạn hoặc thai nhi.<BR>

Thai 41 tuần - Mẹ cần chú ý và kiểm tra thường xuyên

Cho con - 3:00 PM | 09/02/2022
Thai 41 tuần tuổi tức là đã quá ngày dự sinh. Điều này vẫn nằm trong giới hạn bình thường nếu các chỉ số của thai nhi vẫn đang trong ngưỡng ổn định. Tuy nhiên, việc quá ngày dự sinh đòi hỏi mẹ bầu phải theo dõi sát sao, tránh những rủi ro không đáng có.

Thai 40 tuần tuổi - Ngày con chào đời đã cận kề

Cho con - 12:00 PM | 07/02/2022
Vậy là hành trình mang thai của mẹ bầu đã sắp kết thúc khi thai kỳ bước sang tuần 40. Thai nhi 40 tuần tuổi đã mang đầy đủ đặc điểm của một em bé sơ sinh, sẵn sàng cùng ba mẹ bước vào một cuộc sống mới.

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn

Cho con - 12:00 PM | 06/02/2022
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn là bộ kiến thức quan trọng trong chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng của chị em giai đoạn bầu bí vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

9 nguyên nhân dẫn đến bà bầu bị sốt và cách xử lý

Cho con - 6:00 PM | 03/02/2022
Bà bầu bị sốt khi thân nhiệt cao hơn 37,8C. Đây là dấu hiệu hệ miễn dịch đang bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi, các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây sốt, từ đó có cách chữa trị kịp thời.